Thủ tục xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em chi tiết, cập nhật mới nhất

01/08/2019
Lượt xem: 938

Trẻ em được pháp luật bảo vệ đặc biệt và có những hạn chế trong quyền và nghĩa vụ, do đó trong thủ tục xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em sẽ có một số khác biệt so với người lớn. Dưới đây là bài viết Thủ tục xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em chi tiết, cập nhật mới nhất của VisaNhanh, bạn có thể tham khảo để nắm được quy trình, hồ sơ giúp cho việc xin visa cho bé trở nên dễ dàng hơn. 

 

 

Thủ tục xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em

Khi xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ sau:

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có).

– Tờ khai xin visa Schengen.

– Ảnh thẻ với kích thước 3.5 cm × 4.5cm, nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.

– Giấy khai sinh của trẻ em + đơn cam kết (bản tuyên bố đồng ý) có chữ ký của cả bố và mẹ. Đồng thời phải có dấu xác nhận của UBND địa phương nơi đang sinh sống.

– Các giấy tờ chứng minh nhân thân: bản photo sổ hộ khẩu + giấy đăng ký kết hôn của bố, mẹ hoặc người có quyền nuôi dưỡng.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường; Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ), Giấy xin phép nghỉ học.

– Giấy tờ chứng minh công việc của người có quyền nuôi dưỡng: hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế, sổ hưu trí,…

– Giấy tờ chứng minh tài chính của người có quyền nuôi dưỡng trẻ em: sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu,…

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình cụ thể của chuyến đi,…

– Bản tuyên bố đồng ý của tất cả những người có quyền nuôi dưỡng (được lập trong 6 tháng gần nhất, nộp cả bản gốc + bản photo).

– Bản photo trang đầu tiên hộ chiếu của người ký giấy đồng ý.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Các giấy tờ được yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

– Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng.

– Với tờ khai xin visa phải khai 2 đơn xin visa riêng do những người có quyền nuôi dưỡng ký tên. Đối với trẻ em tròn 16 tuổi phải tự tay ký thêm vào đơn của mình.

– Trẻ em tròn 12 tuổi khi nộp hồ sơ xin visa phải lấy dấu vân tay. Còn đối với trẻ dưới 12 tuổi phải có mặt lúc nộp hồ sơ.

– Đối với bản tuyên bố đồng ý:

+ Chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa cho trẻ em dưới 18 tuổi. Khi có bản tuyên bố đồng ý của tất cả những người có quyền nuôi dưỡng. Và các chữ ký này bắt buộc phải được chứng thực, được lập tại Ủy ban nhân dân có thẩm quyền hoặc tại Đại sứ quán.

+ Trong bản tuyên bố đồng ý, cần nêu rõ người có quyền nuôi dưỡng đồng ý cho đứa trẻ xuất cảnh.

+ Phải được ghi rõ thời gian có giá trị của bản tuyên bố và cho mục đích nào của chuyến đi.

+ Phải nêu rõ trong bản tuyên bố là đứa trẻ đi cùng với ai. Và bản tuyên bố phải được lập mới trong vòng 6 tháng gần nhất.

 

Thời gian xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em

Hiện nay, thời gian xét duyệt xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em là khoảng từ 10 – 15 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ). Thời gian này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào thời điểm xin visa cùng với hồ sơ của bạn. 

Nếu bạn xin visa cho bé vào mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 9 thì lịch hẹn của ĐSQ các nước Châu Âu rất dễ bị đầy, do vậy thời gian làm visa sẽ kéo dài hơn. 

Ngoài ra, nếu hồ sơ của bé “mạnh”, các thông tin rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, lý lịch, công việc, tài chính của người có quyền nuôi dưỡng tốt thì thời gian làm sẽ nhanh hơn và ngược lại. 

 

Lệ phí xin visa du lịch Schengen (visa châu Âu) cho trẻ em

– Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí visa Schengen

– Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35 Euro (tương đương khoảng 918.500 VND)

Lưu ý: 

– Phí thị thực, được thu bằng tiền Việt Nam đồng có thể thay đổi dao động tùy theo tỉ giá ngoại tệ. Tỉ giá này được quyết định bởi Tỉ giá này được quyết định bởi Đại sứ quán của nước mà bạn xin visa Schengen và được cập nhật thường xuyên. Do đó, số tiền mà bạn được yêu cầu thanh toán có thể khác biệt so với số tiền VND hiển thị tại đây. Phí thị thực trong mọi trường hợp đều được ghi trên biên nhận.

– Ngoài ra, bạn vẫn phải chi trả tiền phí dịch vụ khi làm visa Schengen cho trẻ em. Phí dịch vụ này bạn sẽ nộp cho Trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực (TLScontact hoặc VFSglobal) tương ứng với các dịch vụ cung cấp khác nhau như Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, xử lý dữ liệu, tổng hợp thông tin, giữ đặt hẹn, vv… Phí dịch vụ ở mỗi Trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực khác nhau, cụ thể:

+ Pháp: 26 Euro (tương đương khoảng 682,500 VND)

+ Đức: 24 Euro (tương đương khoảng 630,000 VND)

+ Ý (Italy): 370.000 VND

+ Hà Lan: 410,000 VND

+ Bỉ: 560,000 VND

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất