Thông tin về lệnh cấm nhập cảnh 3 năm của Chính phủ Úc

23/08/2019
Lượt xem: 440

Cấm nhập cảnh là một trong những lệnh trừng phạt vô cùng nặng được nhân viên hải quan Úc áp dụng với du khách nước ngoài. Nếu bạn đang có ý định đến “đất nước của nhà hát con sò” và không muốn mình bị rơi vào trường hợp bị cấm nhập cảnh thì đừng quên cập nhật Thông tin về lệnh cấm nhập cảnh 3 năm của Chính phủ Úc trong bài viết dưới đây của VisaNhanh nhé. 

 

 

Lệnh cấm nhập cảnh 3 năm Úc là như thế nào?

Lệnh cấm nhập cảnh Úc được coi là một giai đoạn cấm, không cho phép một người quay trở lại Úc với hầu hết các mục đích từ du lịch, thăm thân đến công tác, làm việc… trong thời gian lên đến ba năm. Lệnh cấm nhập cảnh bị áp dụng khi đương đơn vi phạm các điều kiện về quy định visa của họ.

 

Lệnh cấm nhập cảnh Úc sẽ được áp dụng nếu:

1. Bạn ở quá hạn visa Úc hơn 28 ngày

2. Visa Úc của bạn bị hủy vì:

– Bạn cung cấp giấy tờ giả mạo hoặc thông tin sai cho Bộ Di Trú

– Bạn bị coi là hiểm họa đối với sức khỏe, an toàn, trật tự của cộng đồng Úc

– Bạn bị kết án tội theo pháp luật Liên bang, hoặc pháp luật Tiểu bang hoặc Lãnh địa Úc

– Bạn vi phạm điều kiện visa, ví dụ như bạn làm việc trong khi visa của bạn không cho phép đi làm

– Bạn có visa du học sinh nhưng không ghi danh học hợp lệ, vi phạm điều kiện visa khác, hoặc bị phát hiện không thực sự là học sinh/sinh viên

– Bạn có visa du lịch nhưng bị phát hiện không ở tại Úc như là du khách thực sự.

3. Bạn rời khỏi Úc khi sống bất hợp pháp 

4. Bạn rời khỏi Úc khi đang giữ bridging visa C,D,E được cấp sau khi visa chính quy hết hạn 28 ngày.

Lưu ý: Bridging là một loại visa chờ. Loại visa này đơn giản là visa tạm thời cho phép bạn ở lại Úc trong một thời gian nhất định trong khi bạn chờ đợi một visa chính thức được cấp. Trong đa số các trường hợp, visa chờ có hiệu lực khi visa chính hiện tại của bạn hết hạn.

 

Những loại visa áp dụng lệnh cấm nhập cảnh Úc

Lệnh cấm nhập cảnh Úc đa số được áp dụng đối với các loại đơn xin visa tngắn hạn, ví dụ du lịch, du học, lao động. Lệnh cấm này không ngăn cản việc bạn xin visa thường trú. Tuy nhiên, Chính phủ Úc có thể xét duyệt khó khăn hơn khi xem lịch sử di trú của bạn khi đưa ra các quyết định cấp visa trong tương lai.

 

Lệnh cấm nhập cảnh khi đã ban ra có được xóa bỏ không?

Lệnh cấm nhập cảnh Úc không thể được xóa bỏ. Nếu bạn xin cấp visa tạm thời và bạn bị cấm nhập cảnh, bạn có thể yêu cầu xin miễn việc cấm nhập cảnh đó. Bạn phải viết đơn giải trình cho Bộ Di Trú và giải thích tại sao bạn cho rằng lệnh cấm nhập cảnh nên được miễn trừ. Bạn có thể nộp đơn giải trình để yêu cầu xin miễn lệnh cấm nhập cảnh vào thời điểm nộp đơn xin visa hoặc sau khi nộp đơn nhưng chưa có quyết định.

Đơn yêu cầu sẽ chỉ được xem xét nếu bạn có thể chứng minh có những hoàn cảnh đáng thông cảm hoặc có tính thuyết phục đồng thời cho thấy những việc làm của bạn khi ở Úc sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích của công dân Úc. Bộ Di Trú phải bị thuyết phục và đồng ý cấp visa trước khi thời hạn cấm nhập cảnh kết thúc. Nếu không thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Nếu lệnh cấm nhập cảnh Úc được miễn cho đơn xin visa này, bạn vẫn cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn khác của visa để được cấp visa.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ÚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất