Quyết định: Cấp visa điện tử vào Việt Nam từ đầu năm 2017

09/06/2018
Lượt xem: 823

Bắt đầu từ tháng 2/2017, du khách nước ngoài đến Việt Nam không cần xin visa Việt Nam theo cách truyền thống nữa. Mà thay vào đó có thể xin Visa điện tử Việt Nam được cấp qua hệ thống giao dịch điện tử, có giá trị nhập cảnh một lần, thời hạn tối đa 30 ngày, lệ phí được nộp qua tài khoản ngân hàng.

Dự án thí điểm này được Quốc hội thông qua sáng 22/11 với số phiếu tán thành cao, thực hiện trong 2 năm, từ ngày 1/2/2017.

Người nước ngoài được cấp visa điện tử phải có hộ chiếu và không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phí cấp visa điện tử Việt Nam được nộp qua hình thức chuyển khoản ngân hàng nhằm công khai, minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi, hạn chế các chi phí trung gian. Phí này không được hoàn trả trong trường hợp visa không được cấp. 

E-visa – Visa điện tử

Người nước ngoài được cấp visa điện tử Việt nam, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu đề nghị cấp thị thực mới thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết theo quy định. 

Việc cấp visa điện tử là một bước đi đột phá giúp giảm bớt phiền hà cho du khách trong quá trình xin visa, chẳng hạn như visa du lịch Pháp, Châu Âu…được các chuyên gia đánh giá là một yếu tố thu hút khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam. 

Trước đó, đại diện Tổng cục Du lịch cho biết sẽ truyền thông diện rộng thông tin về cấp visa điện tử Việt Nam với các thị trường khách quốc tế của Việt Nam nhanh nhất. Cụ thể, Tổng cục Du lịch sẽ thông báo trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội, thông báo tới Đại sứ quán các nước ở Việt Nam, các công ty lữ hành quốc tế đưa khách đến Việt Nam.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin vis, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visa Nhanh qua Hotline 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất