Quá cảnh ở Hàn Quốc có cần phải xin visa không?

28/07/2023
Lượt xem: 356

Công dân Việt Nam khi bay các chặng dài đến châu Âu hoặc châu Mỹ thường sẽ phải có quá cảnh ở một quốc gia nào đó, và Hàn Quốc là một địa điểm quen thuộc. Tuy nhiên đôi khi thời gian quá cảnh kéo dài khá lâu và nhiều người thường có mong muốn đi du ngoạn luôn xứ sở kim chi cho đỡ phí thời gian. Vậy, du lịch Hàn Quốc khi quá cảnh có cần phải xin visa không? Thủ tục như thế nào?

 

 

Quá cảnh ở Hàn Quốc có phải xin visa không?

Nếu bạn là người Việt Nam, bạn đang sở hữu visa của một trong số quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản, New Zealand và Australia thì bạn sẽ được quá cảnh tại Hàn Quốc mà KHÔNG CẦN XIN VISA HÀN tối đa không quá 3 ngày. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra là bạn cần phải có vé máy bay của chặng hành trình tiếp theo.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, quy định miễn visa cho khách du lịch chỉ áp dụng tại các sân bay sau: Incheon (thủ đô của Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) và Muan (Jeollanam).

 

Thủ tục transit ở sân bay Hàn Quốc đối với hành khách được miễn visa

Khi máy bay hạ cánh tại các sân bay trên, hành khách sẽ là thủ tục để xuất cảnh như thường lệ. Hành khách cần trình ra các giấy tờ sau: Thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng kế tiếp, visa của một trong 5 nước nêu trên. Thủ tục quá cảnh ở Hàn Quốc khi đi du lịch vì thế không quá phức tạp. 

Trong thời gian quá cảnh, bạn có thể đi tham quan, khám phá một số địa điểm du lịch gần sân bay tuy nhiên cần căn chuẩn thời gian về sân bay để tránh tình trạng thiếu thời gian và lỡ chuyến bay. 

Đặc biệt, nếu bạn quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon, Seoul Hàn Quốc và bay bằng hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc – Korean Air chờ nối chuyến tại nhà ga T2 – Incheon với thời gian từ 3 giờ trở lên (dưới 24 giờ) muốn khám phá các điểm du lịch, giải trí tại Hàn Quốc có thể đăng ký tour du lịch quá cảnh (Transit Tour) miễn phí tại các quầy Transit Tour ở trong nhà ga. Các tour thường có hướng dẫn viên du lịch, xe đưa đón,… nhưng chưa bao gồm phí vào cửa các điểm tham quan và bữa ăn trưa. 

Để đăng ký tour, du khách có thể phải xuất trình hộ chiếu, vé máy bay và thị thực nhập cảnh. Tại các quầy đăng ký này, nhân viên sẽ giới thiệu, hướng dẫn khách  chọn tour phù hợp với lịch bay nối chuyến, đảm bảo tốt nhất thời gian bay của hành khách.
 

– Nếu bạn có thời gian quá cảnh từ 4 đến 6 tiếng, bạn có thể dạo quanh khu vực Incheon với những địa điểm như: Đền Heungryunsa, đền Yonggungsa, cầu Incheon Grand, đài quan sát Oseong, bảo tàng thành phố Incheon, chợ văn hóa du lịch Shingi, công viên Wolmi…

– Nếu bạn có thời gian quá cảnh từ 6 – 8 tiếng, bạn có thể đươc trải nghiệm du lịch tại thủ đô Seoul xinh đẹp với Tháp Namsan, làng Namsan Hanok, chợ Namdaemun, suối Cheonggyeongcheon, cung điện Gyeongbok, bảo tàng Dân gian Quốc gia, phố mua sắm Insadong, Myeongdong…

– Nếu thời gian transit là 8 giờ thì bạn có thể ghé thăm khu vực phi quân sự DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên hoặc xem các chương trình biểu diễn không lời, võ thuật nổi tiếng của Hàn Quốc.

 

Tuy nhiên, nếu thời gian quá cảnh dưới 4 tiếng tốt nhất bạn không nên ra khỏi sân bay dù được phép vì có thể bạn sẽ bị trễ giờ bay do phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn nhất là khi đây là lần đầu bạn quá cảnh tại Hàn Quốc.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất