Những trường hợp được xét diện visa Úc 3 năm

18/06/2019
Lượt xem: 94

Visa Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm là một trong nhiều loại visa mới được chính phủ Úc thử nghiệm tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có một số nhóm đối tượng nhất định mới xin được loại visa này. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết Những trường hợp được xét diện visa Úc 3 năm dưới đây. 

 

Visa du lịch Úc 3 năm là gì?

Visa du lịch Úc 3 năm là loại visa cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa). Diện visa này hiện dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile.

 

Những trường hợp được xét diện visa Úc 3 năm

Để có thể xin được visa du lịch Úc 3 năm, đương đơn phải đủ các điều kiện sau:

– Visa du lịch Úc 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng sẽ được xem xét cho người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ. Ngoài ra, bắt buộc người con ở bên Úc này phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đặc biệt đối tượng xin visa du lịch Úc dài hạn cũng phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên.

– Visa du lịch Úc 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 3 tháng sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn.

– Visa du lịch 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

 

VisaNhanh lưu ý: Visa du lịch Úc 3 năm chỉ cho phép ở lại Úc 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Du khách vi phạm điều kiện này có thể dẫn đến việc visa bị hủy bỏ và có thể bị cấm du lịch đến Úc 3 năm.

 

 

Hồ sơ xin visa du lịch Úc 3 năm

Đương đơn mong muốn được xem xét cấp visa du lịch Úc 3 năm cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ được liệt kê trong Danh sách các hồ sơ xin visa du lịch, bao gồm bằng chứng về các khoản tài chính dành cho các chuyến đi ngắn hạn và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp visa Úc:

A. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ mẫu đơn xin Visa đi Úc ngắn hạn và ký tên.

– Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

– Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

– 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

– Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

– Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,…

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

Nếu đương sự đang làm cho cơ quan nhà nước hoặc làm thuê cung cấp:

1)  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

2)  Giấy xác nhận mức  hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất

3) Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

1)  Đăng ký kinh doanh

2)  Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất

3)  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

1)Thẻ học sinh, sinh  viên có dấu của trường

2) Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)

3)  Giấy xin phép nghỉ học nếu ko trùng nghỉ lễ và nghỉ hè

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

1)  Quyết định nghỉ hưu

2) Thẻ hưu

3) Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất

C. Giấy tờ chứng minh tài chính:

1) Đăng ký xe ô tô nếu có

2)  Sổ đỏ nhà đất

3)  Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200.000.000VND

4) Photo mặt trước thẻ tín dụng kèm xác nhận hạn mức của thẻ

5)  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở ở Úc: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Úc hoặc đặt phòng khách sạn

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc

Đại sứ quán Úc không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Úc của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Úc qua VFS Global tại địa chỉ:

– Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

– Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là bài viết Những trường hợp được xét diện visa Úc 3 năm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất