Những lý do thường gặp nhất khiến bạn trượt visa Úc

27/07/2023
Lượt xem: 560

Úc (Australia) là một trong những nước cực kì khó khăn trong việc cấp visa. Trong những năm gần đây, công dân Việt Nam xin visa Úc rất nhiều nhưng không phải ai cũng xin thành công. Có hàng tỷ lý do khiến bạn trượt visa Úc tuy nhiên dưới đây là những lý do thường gặp nhất. 

 

Những lý do thường gặp nhất khiến bạn trượt visa Úc

 

Giấy tờ hồ sơ chưa đầy đủ: Khi xin visa Úc bất kể theo diện gì (du lịch, công tác hay thăm thân) thì bạn cũng phải nộp một bộ hồ sơ cơ bản theo Đại sứ quán yêu cầu. Thiếu bất cứ giấy tờ nào trong danh mục này cũng khiến bạn có nguy cơ bị trượt visa. Ngoài ra, đối với những đương đơn cụ thể có thể sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ bổ sung để Đại sứ quán xác minh thông tin. 

Ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ: Bạn không thể cung cấp đầy đủ những chứng minh về sự ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam như: Quan hệ hôn nhân, tài sản có giá trị, công việc ổn định, địa vị xã hội,…

Làm giấy tờ giả mạo: Những trường hợp này nếu bị phát hiện sẽ có khả năng bạn sẽ gặp rắc rối lớn và bị đánh rớt Visa Úc ngay lập tức cũng như cánh cửa vào Úc có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

Lịch sử du lịch không tốt: Không chỉ Úc, mà bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi xin visa ở các nước phát triển nếu nộp một tấm hộ chiếu trắng. Nếu từng đi các nước phát triển như Canada, Mỹ, Châu Âu, thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng rất nhiều. Trường hợp hộ chiếu trắng hoặc mới chỉ đi các nước Đông Nam Á (không cần xin visa) thì tỉ lệ đậu visa du lịch Úc sẽ thấp hơn.

Sắp xếp giấy tờ lộn xộn: Trong một bộ hồ sơ, luôn có thứ tự sắp xếp. Bạn nên sắp xếp giấy tờ đúng như danh mục Đại sứ quán yêu cầu, theo thứ tự: giấy tờ tùy thân > giấy tờ công việc > giấy tờ tài chính. Dù hồ sơ của bạn rất đẹp nhưng nếu hồ sơ sắp xếp lộn xộn cũng sẽ bị mất điểm kha khá từ Đại sứ quán đấy.

Địa chỉ hộ khẩu của bạn nằm trong Blacklist: Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc. Nếu bạn có hộ khẩu tại các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… thì phần trăm đỗ visa Úc của bạn cũng sẽ bị giảm đi ít nhiều. 

Lịch trình đi của bạn nằm trong danh sách đen những người lao động bất hợp pháp: Có những vùng ở Úc là nơi tập trung rất nhiều người lao động bất hợp pháp. Do vậy, bạn cần lưu ý khi làm lịch trình. Có thể bạn thật sự mong muốn đến những vùng ấy và không có ý định trốn lại. Tuy nhiên, trước khi làm lịch trình bạn nên tìm hiểu kỹ. Nên tránh những vùng nằm trong danh sách đen.

Trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ: Chỉ cần bạn nói dối 1 câu thôi. Hoặc chỉ cần thông tin sai lệch một chút so với hồ sơ thì khả năng rớt visa của bạn lên tới 99% rồi đấy!

Có người thân sống bất hợp pháp tại Úc: Có người thân, anh chị em ruột, cha mẹ,… từng qua Úc du lịch và trốn lại, lao động bất hợp pháp, kết hôn giả bị phát hiện, bị trục xuất hoặc phạm pháp tại Úc,…

Hợp đồng lao động quá mới, hoặc thường xuyên thay đổi công việc: Việc này khiến bạn khó chứng minh với Đại sứ quán về việc làm và tính ổn định trong cuộc sống của bạn ở đất nước Việt Nam, khả năng bạn có thể tìm cách ở lại Úc vì thế hồ sơ của bạn có thể bị xét khó khăn hơn hoặc đánh trượt. 

Tài chính không logic với hoàn cảnh: Tài chính quá mạnh hay quá yếu cũng là lý do khiến bạn dễ trượt visa Úc. Nếu tài chính quá ít, hẳn nhiên là Đại sứ quán cho rằng bạn không có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Nếu Tài chính quá mạnh, sổ tiết kiệm bạn có vài tỷ nhưng bạn lại quá trẻ và mức lương của bạn chỉ dưới 10 triệu VND/tháng, gia đình bạn cũng có thu nhập ở mức bình thường. Đại sứ quán sẽ đánh giá mức tài chính như vậy là bất hợp lý và có lý do để đánh trượt hồ sơ xin visa Úc của bạn. 

Trả lời phỏng vấn không mạch lạc, rõ ràng: Trả lời ấp úng, không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo khi đi phỏng vấn Úc

 

Tham khảo thêm:

Dịch vụ làm visa Úc (Australia) trọn gói

+ Chi phí làm Visa đi Úc (Australia)

+ Visa du lịch Úc (Australia)

+ Visa thăm thân Úc (Australia)

+ Visa công tác Úc (Australia)

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ÚC:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất