Những lưu ý bạn cần biết khi xin visa Trung Quốc lần đầu

19/02/2019
Lượt xem: 139

Visa Trung Quốc xin không khó nhưng đối với những người lần đầu xin visa để đến đất nước Vạn Lý Trường Thành thì không hề đơn giản. Bài viết Những lưu ý bạn cần biết khi xin visa Trung Quốc lần đầu dưới đây của VisaNhanh sẽ giúp hành trình xin visa Trung Quốc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

 

1. Visa Trung Quốc làm ở đâu? Thời gian làm việc như thế nào?

Nếu bạn xin visa Trung Quốc tự túc (tức không thông qua các dịch vụ trung gian hay công ty xin visa) thì bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc như sau:

  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).
  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.
  • Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

 

Nếu bạn ngại rắc rối và không tự tin khi làm visa Trung Quốc tự túc thì có thể làm qua dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói của Visanhanh, tại địa chỉ:

  • Hà Nội81C Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm
  • TP Hồ Chí Minh: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 0262 – (+84) 28 3820 2090
  • Email: visanhanh@sptravel.vn

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán là từ 8h – 11h30 và 14h – 17h, nếu nộp lệ phí và nhận visa thì bạn đến vào lúc từ 14h – 16h, các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 cho đến thứ 6 nhé.

 

2. Lệ phí xin visa Trung Quốc là bao nhiêu tiền?

2.1 Lệ phí xin visa Trung Quốc tự túc

Loại visa Trung Quốc duy nhất được cấp hiện nay là loại L với thời hạn 3 tháng 1 lần, thời gian lưu trú không quá 15 ngày và thường dành cho mục đích du lịch với phí lãnh sự là 60 USD.

Visanhanh lưu ý: 

– Số tiền trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao. 

– Sau khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, trong vòng 4 ngày bạn phải đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc để nộp số tiền này, hãy đổi ra đô la Mỹ từ trước. Bạn giữ lại giấy xác nhận đã nộp tiền để đến ngày hẹn nhận visa, Đại sứ quán có căn cứ bạn đã nộp lệ phí để trả visa cho bạn.

– Lệ phí bạn nộp là  để cho việc xét duyệt visa, vì thế nếu chẳng may bạn trượt thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền phí mà phải làm lại từ đầu tất cả quy trình sau 3 tháng kể từ khi trượt visa. 

 

2.2 Lệ phí làm visa đi Trung Quốc khi sử dụng dịch vụ của Visanhanh

 

➡ Visa Trung Quốc công tác: 175 USD

➡ Visa Trung Quốc du lịch – hộ chiếu trắng: 145 USD

➡ Visa Trung Quốc du lịch – đã từng đi TQ: 125 USD

➡ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: liên hệ 1900 0262 để biết thêm chi tiết.

➡ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: liên hệ 1900 0262 để biết thêm chi tiết.

 

Giá bao gồm:

➡ Phí nộp đại sứ quán

➡ Phí dịch thuật công chứng

➡ Phí bảo hiểm du lịch

➡ Phí dịch vụ

Những lưu ý bạn cần biết khi xin visa Trung Quốc lần đầu

 

3. Hồ sơ làm visa Trung Quốc bao gồm những gì?

Giấy tờ chung cho các loại visa Trung Quốc:

3.1. GIẤY TỜ VỀ NHÂN THÂN (BẢN THÂN NGƯỜI XIN VISA đi Trung Quốc):

 – Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Trung Quốc ngắn hạn và ký tên.
 – 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
 – Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng.
 – Sổ hộ khẩu.
 – Giấy đăng ký kết hôn.
 – Chứng minh thư nhân dân.


2. NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:


– 
Hợp đồng lao động.
– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.
– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.
– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ). 
– Giấy xin phép nghỉ học.
– Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu
– Thẻ hưu trí
– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất


3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC:

 
– 
Đăng ký xe ô tô nếu có
– Sổ đỏ nhà đất
– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100,000,000 VNĐ/ 01 khách
– Photo mặt trước thẻ tín dụng
– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

*Lưu ý:  Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

4. XÁC NHẬN CHỖ Ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Trung Quốc hoặc booking đặt phòng khách sạn.

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

6. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

7. Tài liệu bổ sung cho trẻ em dưới 18 tuổi: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

 

Giấy tờ chuẩn bị thêm đối với từng loại visa:


Visa du lịch Trung Quốc

– Lịch trình du lịch

Visa công tác Trung Quốc

– Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.

– Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi

– Giấy xác nhận đảm nhận chi phí của bên cử đi. Hoặc giấy xác nhận đảm nhận chi phí của bên mời

– Thư mời từ một công ty tại Trung Quốc

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.

Để biết thêm về các thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn có thể tham khảo thêm tại:

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các thông tin visa đi Trung Quốc thì có thể liên hệ ngay với hotline 0906.336.300 của Visa Nhanh để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp cụ thể và rõ ràng, chính xác nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất