24 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Trung Quốc

24/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Trước đây khi xin visa Trung Quốc bạn chỉ cần mỗi hộ chiếu và ảnh là bạn có thể được cấp visa vào Trung Quốc một cách dễ dàng thì nay thủ tục hồ sơ làm visa Trung Quốc đã có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, Visanhanh sẽ gửi đến các bạn thông tin thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc giúp các bạn tăng tỷ lệ đỗ visa cao nhất có thể.

 


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc

 

Dù là mục đích gì thì những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị là:

  1. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

➡ Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng đến thời điểm xin visa và còn ít nhất 4 trang trắng liền nhau.

➡ Hộ khẩu hoặc chứng minh thư nhân dân bản photo.

➡ 01 ảnh 4×6 phông trắng.

  1. Các giấy tờ chứng minh công việc:

➡ Nếu người xin visa là lao động làm thuê: hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép nếu đi ngoài mục đích công tác hoặc không trùng nghỉ lễ.

➡ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

➡ Nếu người xin visa thuộc các diện nghỉ hưu, học sinh / sinh viên sẽ nộp các giấy tờ xác minh có giá trị tương đương với các giấy tờ chứng minh công việc.

  1. Các giấy tờ chứng minh tài chính:

➡ sổ tiết kiệm.

➡ Số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

➡ Sổ đỏ nhà đất.

*Xem chi tiết thủ tục hồ sơ làm các loại visa Trung Quốc tại đây:

📝 Visa du lịch Trung Quốc,

📝  Visa thăm thân Trung Quốc,

📝  Visa công tác Trung Quốc .

 

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí làm visa Trung Quốc

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc để nộp hồ sơ làm visa Trung Quốc. Tùy vào khu vực sống mà bạn nộp ở đâu theo đúng quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

Bạn nên đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc. Trong lúc họ tiếp nhận hồ sơ sẽ hỏi một số câu hỏi để xác minh lại ( phỏng vấn), nếu họ chấp nhận sẽ đưa bạn giấy yêu cầu đóng lệ phí visa và bạn sẽ có giấy hẹn lấy kết quả visa.

Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ tức là từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần.


Bước 3: Lấy kết quả visa

 

Bạn dựa trên ngày hẹn trên giấy hẹn mà có thể đến Đại sứ quán lấy kết quả xin visa Trung Quốc.

 

hồ sơ làm visa Trung Quốc


Một số lưu ý về thủ tục hồ sơ làm visa Trung Quốc:

 

➡ Bạn nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở khu vực Hà Nội hay Hồ Chí Minh phụ thuộc vào Hộ khẩu của bạn. Đối với các bạn sinh sống ở khu vực từ Huế trở ra ngoài Bắc. Tức là địa chỉ được ghi trong phần hộ khẩu thường trú trên Chứng minh thư nhân dân của các bạn nằm trong khu vực này. Còn trong trường hợp bạn có hộ khẩu ngoài Bắc nhưng lại sống ở các tỉnh phía Nam và không có đăng kí thường trú tại đó, bạn vẫn cần phải trở ra Hà Nội để có thể nộp hồ sơ xin visa của mình.

➡ Nơi tiếp nhận hồ sơ làm visa Trung Quốc là tại Đại sứ quán Trung Quốc tại địa chỉ số 46 phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Tại đây, hồ sơ xin visa của các bạn sẽ được tiếp nhận từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần.

➡ Lệ phí nộp visa phụ thuộc vào việc bạn được cấp visa nhập cảnh 1 lần, 2 lần hay nhiều lần, đặc biệt khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.
Đối với người xin visa du lịch Trung Quốc, thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ làm visa Trung Quốc có thể liên hệ tới bộ phận dịch vụ visa của Visanhanh qua hotline 1900 0262. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất