Những điều kiện quan trọng để xin thành công visa Hàn 5 năm

07/07/2023
Lượt xem: 171

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, các hồ sơ thủ tục để xin visa Hàn 5 năm nhập cảnh nhiều lần khá là đơn giản khi không cần chứng minh công việc và tài chính. Thế nhưng trên thực tế, chỉ có một lượng nhỏ đương đơn là xin thành công visa Hàn 5 năm. Vậy bí mật ở đây là gì? VisaNhanh sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này ngay trong bài viết Những điều kiện quan trọng để xin thành công visa Hàn 5 năm dưới đây. 

 

 

Những ai được phép xin visa Hàn 5 năm?

Những đối tượng dưới đâu là người đủ điều kiện để xin Visa Hàn Quốc 5 năm nhập cảnh nhiều lần:

– Thứ nhất: công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

– Thứ hai: công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

– Thứ ba: công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. 

 

Thủ tục hồ sơ xin visa Hàn 5 năm

Trước hết, hãy đảm bảo bạn có đủ những điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm nêu trên. Sau đó, bạn chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

– Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) bản gốc và photo

– Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin. Vui lòng tải mẫu Đơn xin cấp visa Hàn Quốc miễn phí.

– Dán ảnh 3,5*4,5 vào đơn xin visa, ảnh phải chụp với nền trắng, tốt nhất không đeo kính

– Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc

– Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.

 

Những điều kiện quan trọng để xin thành công visa Hàn 5 năm

Bạn có thể thấy, thủ tục hồ sơ để xin visa Hàn 5 năm khá dễ dàng, đương đơn không cần chứng minh tài chính lẫn công việc. Tuy nhiên, VisaNhanh chắc chắn 1 điều rằng trên thực tế việc xin visa Hàn 5 năm hoàn toàn không dễ dàng như vậy đâu, bởi Hàn Quốc là nước xét duyệt hồ sơ xin visa rất khắt khe, kỹ lưỡng. Do cộng đồng người Việt lấy chồng, lao động, học tập, kinh doanh và sinh sống ở Hàn Quốc rất đông. Số lượng người trốn ở lại khi hết visa, trốn ra ngoài làm phá vỡ hợp đồng lao động vô cùng nhiều. Do vậy, Đại sứ quán Hàn Quốc thời gian gần đây đã siết chặt rất nhiều trong việc cấp visa cho người Việt. Đây cũng là lý do mà không phải ai có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh cũng xin visa Hàn 5 năm thành công. Đã có rất nhiều người chuẩn bị hồ sơ theo danh mục Đại sứ quán yêu cầu nhưng vẫn trượt. Lý do ở đây là gì?

Theo kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ xin visa Hàn 5 năm của VisaNhanh, chúng tôi khuyên bạn nếu muốn đậu visa Hàn 5 năm thì hồ sơ của bạn nộp cho Đại sứ quán phải nhiều hơn thế. Tức là, mặc dù không yêu cầu trên văn bản nhưng Đại sứ vẫn dựa trên một số yếu tố, điều kiện nhất định để xét duyệt cho bạn có đỗ visa Hàn 5 năm hay không, cụ thể là:

– Yếu tố Lịch sử du lịch: Nếu bạn chưa từng đến Hàn Quốc nhưng lại đi du lịch rất nhiều nước lớn như: Mỹ, Châu Âu, Úc…thì cơ hội có được visa Hàn Quốc 5 năm là cao. Bởi việc đi các nước lớn như một sự tham chiếu và sẽ giúp Hàn Quốc dễ dàng ra quyết định hơn. Bên cạnh đó,việc bạn đã từng đến Hàn quốc nhiều lần cũng là lợi thế vô cùng lớn. Trước khi có quyết định cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho những người có hộ khẩu ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thì Đại sứ quán Hàn có quy định nếu bạn đến Hàn Quôc trong vòng 2 năm thì bạn có khả năng được cấp visa dài hạn 2, đến 5 năm.

– Yếu tố Công việc : Nếu bạn là chủ Doanh nghiệp, làm ở công ty nhà nước, công ty nước ngoài,các tổ chứng phi chính phủ, các tập đoàn kinh thế lớn, hoặc làm luật sư, nhà báo, bác sĩ… cũng sẽ là những lợi thế vô cùng tốt cho việc được cấp visa 5 năm.

– Yếu tố về tài chính: Nếu bạn có khả năng chứng minh tài chính tốt như sổ tiết kiệm, lương cao, có nhà đất , có xe… sẽ là những lợi thế giúp chứng minh với Đại sứ quán rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi.

– Yếu tố về nhân thân: Phải có lý do thì Hàn quốc mới yêu cầu bạn cung cấp chứng minh thư.Họ muốn xem bạn xuất thân từ thành phố nào, bạn có đến từ những thành phố có lịch sử trốn ở lại nhiều không, bạn nhập khẩu vào Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh lâu chưa, bạn có phải là chủ hộ hay không hay bạn quan hệ như thế nào với chủ hộ… Nếu bạn xuất thân từ những thành phố nằm trong blacklist của Đại sứ quán Hàn, nhập khẩu vào các thành phố lớn chưa lâu cộng thêm các vấn đề về tài chính, công việc, lịch sử đi du lịch đều kém thì bạn sẽ bị từ chối visa chứ không nói đến việc cấp visa 5 năm.

 

 

Hi vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã biết mình nên làm gì để có thể đậu được visa Hàn 5 năm, Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Tầng 4)
HOTLINE: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất