6 hiểu lầm phổ biến nhất về visa Schengen (visa Châu Âu)

03/07/2023
Lượt xem: 300

Việc hiểu sai các thông tin về visa Schengen sẽ khiến hành trình xin visa của đương đơn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Dưới đây là 6 hiểu lầm phổ biến nhất về visa Schengen (visa Châu Âu) mà VisaNhanh tổng hợp được trong quá trình tư vấn cho hàng chục nghìn khách hàng xin visa Schengen. Bạn có thể tham khảo để tránh “vết xe đổ” này nhé. 

 

6 hiểu lầm phổ biến nhất về visa Schengen (visa Châu Âu)

 

1. Chỉ cần cung cấp giấy tờ theo danh mục hồ sơ của Đại sứ quán là đậu visa

Đây là một trong những lầm tưởng thường gặp nhất của đương đơn xin visa Schengen, trên thực tế danh mục hồ sơ mà Đại sứ quán yêu cầu đương đơn cung cấp chỉ là những giấy tờ cơ bản. Sau khi nhận được bộ hồ sơ cơ bản này, để xác minh các thông tin của đương đơn, nhân viên lãnh sự có quyền yêu cầu bạn bổ sung những giấy tờ họ nghĩ là cần thiết.

Ngoài ra, trong trường hợp Đại sứ quán không yêu cầu bạn cũng có thể tự nộp thêm những giấy tờ mà bạn nghĩ sẽ giúp bộ hồ sơ của mình mạnh hơn như sổ bảo hiểm xã hội, hộ chiếu cũ có lịch sử đi lại tốt… Tuy nhiên vấn đề này vốn không hề đơn giản, tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ chuyên làm visa thì sẽ tốt và chính xác hơn. 

 

2. Phỏng vấn visa Schengen rất khó

Visa Schengen là một trong những loại visa khó xin nhất đối với công dân Việt Nam tuy nhiên phỏng vấn visa Schengen không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Nhân viên lãnh sự chỉ hỏi những câu hỏi liên quan đến lịch trình và công việc của bạn thôi. Nếu như hồ sơ bạn đầy đủ, trung thực thì cứ việc trả lời bình tĩnh, tự tin, không cần lo quá lo lắng.

 

3. Chỉ cần có bảo hiểm du lịch là được

Bảo hiểm du lịch là giấy tờ bắt buộc phải có nhưng bạn còn cần phải chú ý bảo hiểm du lịch phải đảm bảo một số yêu cầu sau nếu không sẽ không được chấp nhận:

– Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.

– Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.

– Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Châu Âu và Việt Nam, bạn nên lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi Khối Schengen.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.

– Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

– Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

– Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

– Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

– Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

 

4. Bắt buộc mua vé máy bay trước khi nộp hồ sơ

Có một số nước yêu cầu trong hồ sơ xin visa phải có vé máy bay đã thanh toán, tuy nhiên đối với visa Schengen thì không yêu cầu điều này. Khi nộp hồ sơ xin visa Schengen, bạn không cần mua vé máy bay mà chỉ cần đặt trước và chọn mục thanh toán sau. Để khi chắc chắn có visa rồi thì bạn mới chính thức mua vé.

Tương tự, với đặt phòng khách sạn, bạn cũng có thể vào những trang web đặt phòng để đặt trước. Nếu được hãy chọn các khách sạn cho phép hủy không tính phí phòng khi bạn thay đổi nhu cầu.

 

5. Có visa Schengen là chắc chắn được vào Châu Âu

Điều này không chính xác. Trên thực tế, hải quan tại nước bạn đến có quyền kiểm tra và từ chối không cho bạn nhập cảnh khi thấy có bất cứ nghi ngờ nào. Do đó, hãy luôn mang theo bên mình bản sao của: bảo hiểm, thẻ tín dụng, booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi, để một lần nữa chứng minh mục đích của bạn chỉ là du lịch.

 

6. Có visa Schengen là có thể đi được tất cả các nước Châu Âu

Điều này cũng không đúng. Ngoại trừ một số nước có những quy định hạn chế riêng về khu vực nhưng nhìn chung thị thực Schengen có giá trị cho tất cả 26 các quốc gia thành viên bao gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

 

 

VisaNhanh đã cung cấp cho bạn thông tin về 6 hiểu lầm phổ biến nhất về visa Schengen (visa Châu Âu). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen các diện visa du lịch Schengenvisa thăm thân SchengenVisa công tác Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Tầng 4)
HOTLINE: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất