Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Mỹ

Lượt xem: 1766

Thủ tục hồ sơ làm visa đi Mỹ cho các mục đích về cơ bản là giống nhau, tùy theo từng loại hồ sơ mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu có thêm một số giấy tờ khác để chứng minh. Việc phân loại visa rất quan trọng bởi khi đã nhập cảnh vào Mỹ, người mang visa không thể thay đổi những thông tin trên đó, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

 


Hồ sơ làm visa đi Mỹ

 

Visa đi Mỹ bao gồm nhiều loại khác nhau, nhưng có 3 loại chính được xin nhiều nhất, các bạn click vào link dưới đây để xem chi tiết giấy tờ thủ tục hồ sơ visa:

Visa du lịch tại Mỹ

Visa thăm thân tại Mỹ

Visa đi công tác Mỹ

 

hồ sơ làm visa đi mỹ

 

Quy trình làm visa đi Mỹ

 

Bước 1: Lựa chọn loại Visa đúng mục đích chuyến đi và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

*Nếu bạn chọn dịch vụ visa từ Visanhanh: Nhân viên visa của Visanhanh sẽ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa đi Mỹ cho bạn, hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ (bao gồm cả dịch thuật và công chứng), mua bảo hiểm,…

 

Bước 2: Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí Visa

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa. Phí này có thể hiểu là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không. Phí này không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Sau khi thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn.

 

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

➡ Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng.

➡ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

➡ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

 

Bước 4:  Đến phỏng vấn và nhận kết quả

➡ Tất cả những ai xin visa đi Mỹ lần đầu đều phải tới ĐSQ/LSQ để phỏng vấn. Sau khi có được lịch hẹn chính xác, tốt nhất bạn nên đến sớm trước 15 – 20 phút, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu.

➡ Văn phòng ĐSQ Mỹ hoạt động theo một trình tự nhất định, quy củ. Không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ phải trật tự và nghiêm ngặt. Nhân viên sứ quán có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi.

Nếu bạn qua, ĐSQ sẽ giữ hộ chiếu của bạn rồi dán visa và gửi về qua đường bưu điện trong 1 vài ngày. Nếu bạn trượt, bạn sẽ nhận được thông báo ngay tại lúc đó.

 

Địa điểm nộp hồ sơ visa: Tại văn phòng Visanhanh – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Địa chỉ ĐSQ Mỹ

➡ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam.

➡ Tổng lãnh sự Đại Sứ Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh: số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam.

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có những thắc mắc trong bài viết Thủ tục hồ sơ làm visa đi Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Visanhanh qua hotline: 0934546722  để có những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, hoặc bạn có thể để lại địa chỉ liên lạc trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất