Xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục visa Nhật Bản như thế nào?

22/01/2019
Lượt xem: 160

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Mặc dù không quá khó như visa Mỹ hay visa Schengen nhưng việc xin visa đến đất nước mặt trời mọc cũng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Vậy xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục visa Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn 2 vấn đề được rất nhiều người quan tâm này. 

 

1. Xin visa Nhật mất bao lâu?

Thông thường, thời gian xét visa Nhật mất khoảng 10 – 15 ngày làm việc (không tính các ngày thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ). Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian này có thể kéo dài hơn vào mùa cao điểm hoặc khi lượng hồ sơ nhận được quá lớn.

Bên cạnh đó, hồ sơ bị thiếu hoặc có chỗ chưa rõ cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian xét duyệt visa Nhật vì bạn phải đi lại bổ sung giấy tờ cho đầy đủ. Do đó, trước khi nộp đơn xin cấp visa, bạn cần kiểm tra các thông tin và hồ sơ giấy tờ cho thật chính xác, để tránh làm ảnh hưởng tới lịch trình dự kiến.

Lưu ý: Nếu không may trượt visa Nhật, bạn sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng. Vì vậy, hãy thật cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ nhé.

Trong trường hợp bạn muốn làm visa Nhật Bản với thời gian nhanh hơn và tỷ lệ đỗ cao hơn thì bạn có thể làm qua các công ty dịch vụ như Visanhanh. Dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói tại Visanhanh có thể rút ngắn cho bạn được 1/3 thời gian đồng thời có tỷ lệ đỗ lên 99%. Cụ thể, thời gian từ lúc nộp vào Đại sứ quán, đến lúc được nhận visa Nhật Bản là 7 – 10 ngày làm việc

 

 

2. Thủ tục visa Nhật Bản như thế nào?

 

* Giấy tờ chung cho các loại visa Nhật Bản:

 

2.1. GIẤY TỜ VỀ NHÂN THÂN (BẢN THÂN NGƯỜI XIN VISA đi Nhật Bản):

 – Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Nhật Bản ngắn hạn và ký tên.
 – 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
 – Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng (nộp bản gốc).
 – Sổ hộ khẩu (nộp bản photo).
 – Giấy đăng ký kết hôn (nộp bản photo)
 – Chứng minh thư nhân dân (nộp bản photo)


2.2. NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:


– 
Hợp đồng lao động (Nộp bản gốc)
– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng) (Nộp bản gốc).
– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi (Nộp bản gốc).

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh  (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc.)
– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).
– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất  (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc.)

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường (nộp bản photo).
– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ) (nộp bản photo). 
– Giấy xin phép nghỉ học. (Nộp bản gốc).
– Giấy khai sinh.  (nộp bản photo)

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu (nộp bản photo).
– Thẻ hưu trí (nộp bản photo).
– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất (nộp bản photo).


2.3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA NHẬT BẢN:

 
– 
Đăng ký xe ô tô nếu có (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Sổ đỏ nhà đất (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100,000,000 VNĐ/ 01 khách (nộp bản photo).
– Photo mặt trước thẻ tín dụng (nộp bản photo).
– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).

*Lưu ý:  Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

2.4. XÁC NHẬN CHỖ Ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Nhật Bản hoặc booking đặt phòng khách sạn.

2.5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

2.6. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

2.7. TÀI LIỆU BỔ SUNG CHO TRẺ DƯỚI 18 TUỔI: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

 

* Giấy tờ chuẩn bị thêm đối với từng loại visa:


Visa thăm thân Nhật Bản

– Thư mời, ký tên (Nộp bản gốc)

– Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời (nộp bản photo).

– Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Nhật Bản của người mời (hợp đồng thuê nhà, giấy sở hữu nhà, hóa đơn điện nước gần nhất) – (nộp bản photo)

– Bản phô tô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời. (nộp bản photo)


Visa du lịch Nhật Bản

– Kế hoạch lịch trình du lịch


Visa công tác Nhật Bản

– Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp (nộp bản photo).
– Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi (Nộp bản gốc)

– Giấy xác nhận đảm nhận chi phí của bên cử đi. Hoặc giấy xác nhận đảm nhận chi phí của bên mời (nộp bản gốc)
– Thư mời từ một công ty tại Nhật Bản (Nộp bản gốc)
– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ (nộp bản photo).

 

Tham khảo thêm:

 

Trên đây là bài viết Xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục visa Nhật Bản như thế nào? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc xin visa đi Nhật Bản thì có thể liên hệ ngay với hotline 0906 336 300 của Visanhanh để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp cụ thể và rõ ràng, chính xác nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất