Xin visa du lịch Đài Loan có khó không và những khó khăn thường gặp?

26/02/2019
Lượt xem: 756

Nhiều người thường băn khoăn là xin Visa du lịch Đài Loan có khó không và nếu không thì những khó khăn thường gặp ấy là gì? Vậy thì, hãy để bài viết dưới đây của Visa Nhanh giải đáp chi tiết cho mọi người về những vấn đề trên nhé!

Xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

Thực ra, trước đây việc xin visa để được đi du lịch Đài Loan là tương đối khó khăn đối với du khách Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm trở lại gần đây. khi mà đất nước ta đã có những chính sách mở cửa hội nhập và phát triển thì việc qua Đài Loan không còn quá khó khăn nữa.

Do đó, để xin visa thành công, những điều cơ bản bạn cần chuẩn bị đó là:

  • Tài chính, kinh phí để trang trải cho chuyến đi du lịch Đài Loan
  • Chứng minh được những điều sẽ làm gì, đi đâu trong suốt hành trình của mình.
  • Cam kết không có ý định định cư ở đất nước này.
  • Chứng minh tài chính nhưng phải kèm theo chứng mình công việc, tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.

Tham khảo thêm tại đây.

 

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

Dưới đây sẽ là một số những khó khăn trong việc xin Visa mà đa số mọi người thường gặp.

Hộ chiếu trắng 

Đây chính là một trong vấn đề phổ biến và thường gặp khiến nhiều người bị rớt visa. Bởi bên lãnh sự Đài Loan thường rất chú ý đến lịch sử đi du lịch của bạn. Nếu trước đây bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích du lịch của mình. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên đi du lịch các nước, ít nhất là các nước Đông Nam Á trước rồi hãy nên nộp hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan!
 
Không có thẻ bảo hiểm y tế 

Bởi do bạn làm việc hoặc kinh doanh ngành nghề tự do nên thông thường sẽ không có bảo hiểm y tế. Ít ai biết rằng, đây là yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ đồng thời cũng là điều kiện để đảm bảo rằng bạn không cần phải nhờ tới một khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi có rủi ro xảy ra khi đang ở tại đất nước của họ. Do đó, nếu có thể thì hãy bổ sung sớm, còn nếu không, buộc bạn phải có lịch sử du lịch tốt và chứng minh tài chính đủ để thuyết phục được nhân viên lãnh sự.

Không nắm rõ thông tin, quy trình

Nếu không nắm rõ thông tin, quy trình thì tất nhiên sẽ rất khó khăn cho bạn trong mọi trường hợp xin Visa chứ không riêng gì Visa du lịch Đài Loan. Bên cạnh đó, các nguồn thông tin xin visa trên mạng có thể sơ sài hoặc không chính xác nên đối với những người xin visa lần đầu sẽ không biết phải làm thế nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Lưu ý ra sao? Từ đó, dễ dẫn đến việc bạn không thể chuẩn bị đủ hồ sơ và không được cấp visa.

Tốt nhất, nếu  không hiểu rõ về thông tin, quy trình xin visa hoặc thấy những quy định này quá khó khăn, phức tạp, bạn nên nhờ đến các bên dịch vụ xin visa uy tín, chuyên nghiệp như Visa Nhanh… Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình ,các chuyên gia sẽ giúp bạn xin thành công visa du lịch Đài Loan trong thời gian ngắn nhất.

Hoặc tham khảo thêm Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc, trọn gói từ A-Z

Áp lực vì từng bị rớt khi xin visa du lịch Đài Loan

So với trước đây thì hiện nay, việc xin visa Đài Loan đã không còn quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ,  đảm bảo các yêu cầu cần thiết thì hoàn toàn có thể chinh phục thành công visa.  Vì thế, đừng quá áp lực hay lo lắng nếu trước đây bạn bị rớt khi xin visa mà hãy chịu khó làm lại đầy đủ giấy tờ hồ sơ và từng bước chinh phục visa du lịch Đài Loan nhé!
 

Bên cạnh những khó khăn phổ biến mọi người thường gặp như đã được liệt kê ở phía trên thì sẽ còn một vài khó khăn khác theo tùy từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những trường hợp khó xin visa mà bạn lựa chọn dịch vụ làm visa  tại Visa Nhanh thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết đơn giản và nhanh chóng hơn.

Do đó, quý khách có liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visa Nhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ miễn phí hoặc để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất