Xin cấp lại visa bị mất có tốn phí hay không?

25/02/2019
Lượt xem: 411

Xin được visa là một hành trình không hề đơn giản, thế nhưng vẫn có trường hợp tồi tệ hơn là đã cầm được visa trong tay rồi nhưng vì một lý do nào đó, bạn lại làm mất. Vậy trong trường hợp này, xin cấp lại visa bị mất có tốn phí hay không? và có chắc chắn là visa sẽ được cấp lại không? Bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết về vấn đề này nhé. 

 

1. Visa bị mất có được cấp lại không?

Đầu tiên, cho dù bạn đánh mất visa vì bất kì lý do nào, khách quan hay chủ quan thì bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin cấp lại visa lên Đại sứ quán. Tuy không hoàn toàn chắc chắn nhưng tỉ lệ phần trăm được cấp lại visa là khá cao. 

Lưu ý: Việc bạn bị mất visa tức là mất cả hộ chiếu. Để khả năng được cấp lại visa cao hơn, bạn nên  nhanh chóng làm lại hộ chiếu và nộp hồ sơ xin cấp lại visa bị mất càng sớm càng tốt. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào hồ sơ hiện tại của bạn để quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Nếu bạn để thời gian quá lâu mới xin cấp lại visa bị mất thì đôi khi các thông tin về nhân thân, chứng minh tài chính của bạn đã có thể thay đổi. Và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định cấp lại visa cho bạn của Đại sứ quán. 

2. Xin cấp lại visa bị mất có tốn phí hay không?

Khi xin cấp lại visa bị mất, bạn bắt buộc phải nộp lệ phí xin visa thêm một lần nữa. 

Các mức phí này hoàn toàn giống như lần đầu bạn xin visa, cụ thể:

  • Phí nộp vào Đại sứ quán
  • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ (Nếu bạn vẫn còn thừa một bộ hồ sơ đã công chứng dịch thuật trong lần làm visa trước thì bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí này). 
  • Phí bảo hiểm du lịch

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết xin cấp lại visa bị mất có tốn phí hay không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn.

Tham khảo thêm:

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với VisaNhanh qua hotline 1900 0262 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất