Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

22/01/2019
Lượt xem: 135

Visa Trung Quốc bao gồm nhiều loại, mỗi loại lại có thời hạn khác nhau. Bài viết Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu dưới đây của Visanhanh sẽ thông tin chi tiết đến bạn vấn đề này. 

 

1. Các loại visa Trung Quốc

Dựa theo “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, Visa Phổ thông được chia thành 8 loại:

  • Visa D: Cấp cho người đến định cư tại Trung Quốc
  • Visa Z: Cấp cho người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà
  • Visa X: Cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học; giáo viên đến học nâng cao; những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên
  • Visa F: Cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.
  • Visa L: Cấp cho những người đi du lịch Trung Quốc hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.
  • Visa G: Cấp cho nhũng người quá cảnh.
  • Visa C: Cấp cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
  • Visa J-1: Cấp cho các nhà báo,phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
  • Visa J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

 

Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu

 

2. Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Trong số các loại visa trên, visa có ký hiệu L là phổ biến nhất, với đại đa số công dân Việt Nam không qua Trung Quốc vì những lý do quá đặc biệt. Visa L áp dụng cho công dân Việt Nam có nhu cầu qua du lịch hoặc giải quyết việc riêng.

Dựa theo tiêu chí thời gian hiệu lực của visa và số lần nhập cảnh trong thời gian hiệu lực đó, visa Trung Quốc cho người Việt được chia thành 4 loại:

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Với nhu cầu du lịch, công tác hay giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn rất phù hợp với loại Visa 3 tháng 1 lần. Làm Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc đúng 1 lần duy nhất trong 3 tháng hiệu lực Visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Đối với loại Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong suốt 3 tháng hiệu lực của Visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với Visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của Visa. Mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảng liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

Lưu ý: Với loại Visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Chú ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại Visa Trung Quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Giống với 3 loại Visa trên, loại Visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và hai lần nhập cảnh liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Như vậy tính ra số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong 1 năm hiệu lực.

Với loại visa một năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần.  Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Tham khảo thêm: Làm visa Trung Quốc trọn gói tại Visanhanh

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đềVisa Trung Quốc có thời hạn bao lâu thì bạn hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số hotline của 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn những thông tin cần thiết chính xác nhất, chi tiết nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất