Visa on Arrival là gì? Các nước chấp thuận Visa on Arrival cho công dân Việt Nam

25/01/2019
Lượt xem: 1626

Visa on Arrival là gì? Các nước chấp thuận Visa on Arrival cho công dân Việt Nam là những nước nào? Cùng Visanhanh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

1. Visa on Arrival là gì?

Để nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, việc đầu tiên là phải xin visa (thị thực) của quốc gia đó (trừ các trường hợp được miễn visa). Thường thì thủ tục xin visa phải trải quá khá nhiều bước và khá mất thời gian.

Visa on arrival là loại visa được cấp tại sân bay. Với những nước cấp loại visa này, bạn chỉ việc bay đến sân bay quy định. Sau khi xuất trình hộ chiếu còn hạn, vé máy bay khứ hồi hoặc sang nước thứ ba, rồi trả 1 mức chi phí tương đương khoảng thời gian lưu trú ở đất nước đó, bạn sẽ được cấp visa và đóng phí ngay tại sân bay. 

Ví dụ như ở Nepal, người Việt Nam chỉ cần mang hộ chiếu, và ảnh thẻ… đồng thời đóng 1 mức phí Visa cho thời hạn 15 ngày là 25 USD, 30 ngày sẽ là 40 USD, 90 ngày là 100 USD… là có thể được cấp Visa để du lịch Nepal.

 

2. Các nước chấp thuận Visa on Arrival cho công dân Việt Nam

– Cộng hòa Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy may khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng); Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên; có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

– Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó; hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

– Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc; đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị; tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

– Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên; visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày; giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn

– Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản; quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng tại đây, thanh toán bằng thẻ visa hoặc master card cho phí visa (45 USD), đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka. Visa Sri Lanka 30 ngày. Visa sẽ được cấp và dán vào passport tại quầy nhập cảnh, sân bay Sri Lanka.

– Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên; một số trường hợp, họ không thu ảnh.

– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Xin visa online. Thời gian tạm trú 90 ngày. Phí xin visa từ 55 USD ~ 475 USD tuỳ theo thời gian tạm trú. *Nếu bạn bay thẳng đến UAE bằng hãng Emirates hoặc Etihad, đều có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

– Nhiều nước châu Phi; trong đó có Senegal, visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.

 Ngoài ra, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba: đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.
 
 

3. Thủ tục để làm Visa on Arrival

Để được cấp Visa on Arrival, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: 

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và trống ít nhất một trang để được cấp visa.

– Hình thẻ 3×4 (2 tấm)

– Vé máy bay khứ hồi

– Tiền mặt và tài khoản ngân đủ để chi trả trong thời gian tạm trú (tuỳ theo quy định mỗi nước)

– Phí xin visa (tuỳ theo quy định mỗi nước)

 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về Visa on Arrival, bạn hay nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số hotline của 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn những thông tin cần thiết chính xác nhất, chi tiết nhất. 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất