Visa Đài Loan có bao nhiêu loại? Thời hạn visa Đài Loan là bao lâu?

24/01/2019
Lượt xem: 411

Bài viết “Visa Đài Loan có bao nhiêu loại? Thời hạn visa Đài Loan là bao lâu?” dưới đây của Visanhanh sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về visa Đài Loan để bạn có thể lên kế hoạch chính xác nhất khi có ý định xin visa đến thăm hòn đảo xinh đẹp này. 

 

1. Visa Đài Loan có bao nhiêu loại?

Người được cấp visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan 1 lần hoặc nhiều lần đối với 2 loại visa chính: Visa du lịch và Visa định cư

1. 1 Visa du lịch:

Người được cấp thị thực du lịch Đài Loan có thể lưu trú tại Đài Loan từ 3 tháng đến dưới 6 tháng. Visa du lịch được cấp cho các trường hợp sau:

– Người đi công tác tại Đài Loan

– Người đi du lịch kết hợp hoạt động xã hội

– Người có nhu cầu sang Đài Loan thăm thân nhân

– Người sang học tiếng Trung Quốc

– Người lao động ngắn hạn hay thực hiện hợp đồng dịch vụ bên Đài Loan.

1.2  Visa định cư:

Người được cấp visa định cư Đài Loan có thể lưu trú tại quốc gia này trên 6 tháng. Visa định cư được cấp cho các trường hợp sau:

– Người lao động dài hạn

– Người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan

– Người muốn kết hôn với người nước ngoài định cư tại Đài Loan

– Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hay người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan.

 

 

2. Thời hạn visa Đài Loan là bao lâu?

Chính phủ Đài Loan quy định thời hạn của visa Đài Loan như sau:

– Visa tạm trú hay còn gọi là thị thực ngắn hạn có thời hạn lưu trú tại Đài Loan là không quá 180 ngày

– Visa định cư hay thị thực dài hạn có thời hạn lưu trú tại Đài Loan được trên 180 ngày

– Visa du lịch có hiệu lực trong vòng 90 ngày tức là 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa không quá 1 tháng tức là 30 ngày.

– Thông thường thời gian lưu trú là 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày. Nếu như bạn là người mang visa đi Đài Loan tạm trú trên 60 ngày mà không có đóng dấu hạn chế, muốn được gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin gia hạn.

– Đối với loại visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh hoặc tròng vòng 15 ngày kể từ ngày cấp đổi visa định cư tại Đài Loan, bạn cần phải đến Cục xuất nhập cảnh và di dân- bộ nội chính ở các huyện hay thành phố để làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

 

Tham khảo thêm: Làm visa Đài Loan trọn gói tại Visanhanh

  Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ tại VemaybaySP

  Tour du lịch Đài Loan trọn gói tại DulichSP

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc xin Visa đi Đài Loan thì hãy liên hệ ngay với hotline 1900 0262 của Visanhanh để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp cụ thể và rõ ràng, chính xác nhất.

Visanhanh chúc bạn xin visa Đài Loan thành công và có chuyến đi nhiều thuận lợi.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất