Thông tin về các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

20/06/2019
Lượt xem: 478

Cho dù đi du lịch, thăm thân hay công tác thì để có thể nhập cảnh vào đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp điều đầu tiên bạn cần làm đó là xin visa. Bài viết dưới đây của VisaNhanh sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các thủ tục cần thiết khi làm visa.

 

 

Các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà các bạn sẽ được cấp các loại visa sau:

1. Visa ngắn hạn

Phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và số lần nhập cảnh mà visa ngắn hạn sẽ được chia thành visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

– Visa nhập cảnh một lần cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú không quá 90 ngày và visa có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp. Thông thường loại visa này sẽ được cấp cho những người sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân, du lịch.

– Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người xin visa lưu trú 5 năm và được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

2. Visa quá cảnh

Loại visa này có thời hạn không quá 3 tháng và cho phép bạn dừng chân (quá cảnh) tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục chuyến bay sang một nước khác.

3. Visa du học

Học sinh, sinh viên Việt Nam muốn sang Thổ Nhĩ Kỳ theo học các trường Đại học, Trung học hay các khóa học bắt buộc phải có visa du học. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú không quá 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

4. Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Visa định cư

Visa này chỉ được cấp cho những người có nhu cầu thật sự như theo học một chương trình nhiều năm ở trường Đại học, trung học hoặc làm việc tại một Công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa theo mục đích chuyến đi như visa du học, visa làm việc trong với thời gian lưu trú là 30 ngày để dễ tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện tại, VisaNhanh chỉ làm các loại visa ngắn hạn Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh một lần với mục đích du lịch, công tác, thăm thân. Bạn có thể tham khảo các thủ tục chi tiết tại: 

– Thủ tục Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

– Thủ tục Visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ

– Thủ tục Visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình, bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để nộp.

– Địa chỉ: Tầng 14, Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

– Điện thoại: 84-04 38222460 – Fax: 84-04 38222458

– Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

 

Trên đây là bài viết Thông tin về các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất