Hướng dẫn xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết

14/06/2019
Lượt xem: 592

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ,  bắt đầu từ năm 2013 Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng hình thức thị thực điện tử “E-visa” với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. Với E-visa chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, bạn có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thị thực mà không phải mất thời gian, công sức như thị thực thông thường. Để quá trình xin E-visa được nhanh và chính xác hơn, Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết dưới đây của VisaNhanh. 

 

 

Điều kiện bắt buộc để xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ

 

– Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.

– Bạn tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).

– Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

– Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

– E-Visa chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Hướng dẫn xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết:

 

 

Bước 1

Vào trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, ngôn ngữ chính được chọn là tiếng Anh.

Click chuột vào ‘Apply now‘. Ở mục ‘Country/Region’ chọn ‘Vietnam’. Ở mục ‘Travel Document’ chọn ‘Ordinary Passport’. Gõ mã Security Verification rồi chọn ‘Save and Continue.

 

Bước 2

Chọn ngày nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở mục ‘Arrival Date in Turkey’. E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

 

Bước 3

Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này bạn cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Nếu bạn thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp ‘Save and Continue’.

 

Bước 4

Điền thông tin bản thân, bạn cần chú ý những mục sau:

1. ‘Type of Supporting Doc.’: có hai lựa chọn là ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú). Bạn chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước nơi cấp Visa hoặc Residence permit của bạn.

2. ‘Mother’s name’ và ‘Father’s name’: đây không phải là thông tin bắt buộc, bạn có thể bỏ qua phần này.

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, chọn ‘Save and Continue’.

 

Bước 5

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, tại đây tất cả những thông tin bạn điền ở bước 5 sẽ hiện ra để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi bạn chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.

 

e-visa-tho-nhi-ky-10

 

Bước 6

Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của bạn (được nhập trong bước 5). Bạn kiểm tra hòm thư của mình, nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình thì hãy tìm trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì bạn chọn ‘Resend email’.

Sau đó xác minh tài khoản email. Trong email vừa được gửi tới, bạn click vào nút ‘Approve’.

 

Bước 7

Sau khi xác minh tài khoản email, bạn sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này bạn điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Click ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.

 

Bước 8

Trang xác minh bạn đã hoàn tất thanh toán hiện lên, E-visa Thổ Nhĩ Kỳ (thị thực điện tử) được gửi tới email của bạn.

 

In E-visa Thổ Nhĩ Kỳ ra giấy:

Bạn chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.

 

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ visa Thổ Nhĩ Kỳ

– Thủ tục Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

– Thủ tục Visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ

– Thủ tục Visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ

– Dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói

 

Trên đây là bài viết Những điều kiện để được xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA THỔ NHĨ KỲ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất