Phân biệt visa du lịch 1 lần và visa du lịch nhiều lần

15/01/2019
Lượt xem: 452

Để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách nước ngoài, các quốc gia yêu cầu visa đã có quy định về việc cho ra đời hai loại visa, đó là loại visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần. Tùy vào tình trạng hồ sơ, kinh phí, mục đích và nhu cầu nhập cảnh mà bạn có thể lựa chọn loại hình visa phù hợp với mình. Vậy, phân biệt visa du lịch 1 lần và visa du lịch nhiều lần như thế nào?

 

1. Sự khách nhau giữa visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần

+ Visa du lịch một lần (single visa): Visa này cho phép bạn đến quốc gia xin visa chỉ 1 lần duy nhất. Nếu bạn rời quốc gian đó trước ngày visa hết hạn thì khi muốn trở lại bạn phải xin một visa du lịch mới theo đúng như hình thức đã xin ban đầu. 

+ Visa du lịch nhiều lần (multi visa): visa này cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia mà bạn đã xin visa nhiều lần khi visa của bạn chưa hết hạn. Trong thời hạn visa còn hiệu lực bạn có thể nhập cảnh bao nhiêu lần tùy thích, và mỗi lần phải bị hạn chếsố ngày, thông thường tối đa không quá 30 ngày. Mức phí cho loại visa này thường sẽ cao hơn visa du lịch 1 lần. Đây là loại visa có yêu cầu cao, đòi hỏi đương đơn phải có giấy tờ rõ ràng, tài chính mạnh thì mới có thể xin được. Thông thường, người nào có nhu cầu đi lại quốc gia xin visa nhiều lần như buôn bán, kinh doanh thì có thể xin visa này để vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được cả tiền bạc nữa, rất tiện lợi.

Ví dụ:

Visa du lịch Hàn Quốc 1 lần:

 • Thời hạn visa : 90 ngày
 • Thời gian lưu trú : 30 ngày
 • Thị thực ngắn hạn 1 lần : 50 USD
 • Phí dịch vụ : 100 USD
 • Thời gian cấp visa : 7 ngày

Visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần:

 • Thời hạn visa : 90 ngày
 • Thời gian lưu trú : 30 ngày
 • Thị thực ngắn hạn nhiều lần : 100 USD
 • Phí dịch vụ : 100 USD
 • Thời gian cấp visa : 7 ngày

 

 

2. Visanhanh lưu ý: 

– Ngay từ đầu bạn cần xác định rõ là mình đang xin visa một lần hay nhiều lần. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm là dù dùng loại visa nào cũng không được chuyển đổi mục đích. Thị thực visa sẽ cấp riêng cho từng người. Trong trường hợp nếu trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên, tức là dưới 14 tuổi thì sẽ được cấp chung hộ chiếu của người giám hộ.

– Việc cấp visa cho người nước ngoài nhập cảnh tương ứng với thời hạn và mục đích của họ, mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện nhất định.

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong quá trình xin visa, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Visanhanh qua số hotline 1900 0262. Đội ngũ tư vấn  viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời nhất.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất