Những trường hợp có thể đơn giản hồ sơ khi xin visa single Nhật Bản

04/07/2019
Lượt xem: 27

Từ 1/3/2019, Đại sứ quán Nhật Bản đã áp dụng chính sách đơn giản thủ tục xin visa đối với một số trường hợp công dân VIệt Nam thỏa mãn được các yêu cầu về công việc. Điều này có nghĩa rằng khi nộp hồ sơ xin visa single Nhật Bản, thay vì phải cung cấp rất nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính như trước đây thì  bây giờ người được miễn giảm chỉ cần cung cấp một số giấy tờ quan trọng cần thiết. Chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài viết Những trường hợp có thể đơn giản hồ sơ khi xin visa single Nhật Bản dưới đây. 

 

 

Những trường hợp có thể đơn giản hồ sơ khi xin visa single Nhật Bản

Chính sách đơn giản thủ tục xin visa single Nhật Bản áp dụng cho người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông thỏa mãn những điều kiện dưới đây và cho vợ/ chồng, con và bố mẹ (bao gồm cả bố mẹ của vợ/ chồng) của người thỏa mãn điều kiện, cụ thể là:

 

Cơ quan trực thuộcĐiều kiện của người xin visa
Cơ quan chính phủ

Nhân viên chính thức của cơ quan nhà nước cấp trung ương, địa phương

Quốc hộiĐại biểu quốc hội, đại biểu địa phương

Doanh nghiệp nhà nước

Nhân viên chính thức

 

Doanh nghiệp tư nhân

– Nhân viên chính thức công ty niêm yết trên sàn chứng khoán

– Nhân viên doanh nghiệp Nhật Bản là hội viên của hiệp hội công thương Nhật Bản và đang vận hành, có trụ sở tại Việt Nam

 

 

 

 

 Mục đích sang Nhật: thương mại, công tác

 

Nhà trí thức

– Trong 3 năm gần đây có lịch sử sang Nhật với mục đích công tác, đồng thời nhiều lần sang các nước G7 (trừ Nhật Bản) lưu trú ngắn hạn

– Có lịch sử từ 3 lần trở lên sang Nhật với mục đích thương mại trong 3 năm gần đây

 

 

Nhà văn hóa

– Luật sư, công chứng viên, chuyên viên phòng công chứng, phòng tư pháp, luật sư về chứng nhận sở hữu trí tuệ, bác sĩ đương chức

– Giảng viên chính thức của trường Đại học

– Người có chức vụ trưởng phòng trở lên của Viện nghiên cứu nhà nước, bảo tàng quốc gia, bảo tàng mỹ thuật quốc gia, thư viện quốc gia

 

Nội dung chính sách đơn giản thủ tục hồ sơ xin visa single Nhật Bản 

Những người thuộc diện trên nếu xin visa lưu trú ngắn hạn 1 lần (single) (thời gian lưu trú: trong vòng 30 ngày), thì có thể giản lược giấy tờ phía Nhật Bản.

 

Tài liệu cần thiết trước đây

 

 

 

=>

 

Tài liệu cần thiết mới

 

Phía người
xin visa

– Hộ chiếu
– Tờ khai dán ảnh
– Xác nhận công tác
– Quyết định cử đi công tác
– Tài liệu giải thích quan hệ
– Tài liệu chứng minh năng lực chi trả chuyến đi (tùy theo mục đích chuyến đi)

 

 

Phía người
xin visa

– Hộ chiếu

– Tờ khai dán ảnh

– Xác nhận công tác

– Thẻ bảo hiểm y tế

Tài liệu chứng minh thỏa mãn điều kiện (tài liệu chứng minh mối quan hệ gia đình)

 

 

Phía Nhật Bản

– Giấy lý do mời

– Lịch trình

– Giấy bảo lãnh

– Giấy chứng minh năng lực chi trả chuyến đi

– Bản sao sổ hộ khẩu v.v. (tùy theo mục đích chuyến đi)

 

 

 

CÓ THỂ GIẢN LƯỢC

 

Một số điều cần lưu ý:

– Khi xin visa, đương đơn cần có các giấy tờ chứng minh mình thuộc diện được đơn giản hồ sơ hoặc là gia đình của người thuộc diện này

– Trong giấy xác nhận công tác cần ghi rõ thâm niên, mức lương và chức vụ. Ngoài ra, cần ghi rõ mã cổ phiếu của công ty trong bản xác nhận công tác và đính kèm bản photocopy trang web chứng minh giao dịch chứng khoán nếu công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

– Đương đơn cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế bản gốc và nộp 1 bản photocopy.

– Nếu cơ quan có thẩm quyền phát hiện người nào lợi dụng chế độ này để lưu trú bất hợp pháp, lao động bất hợp pháp thì sẽ đình chỉ thực hiện chế độ này với cơ quan người đó trực thuộc.

– Trong một số trường hợp, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu giải thích thêm liên quan đến thông tin công việc, mục đích chuyến đi.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ÚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất