Những quy định mới về chụp ảnh hộ chiếu bạn cần biết

06/08/2018
Lượt xem: 978

Để đáp ứng đúng và đủ những quy tắc về chụp ảnh hộ chiếu mà cơ quan chức năng đưa ra, bạn cần thực hiện theo những quy định dưới đây.

Hộ chiếu là giấy tờ vô cùng quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu, do chính phủ nước đó cấp và được sử dụng khi có nhu cầu đi sang nước khác. Hộ chiếu được coi như một loại giấy thông hành, giấy được phép xuất cảnh và nhập cảnh.

chụp ảnh hộ chiếu

Theo tiêu chuẩn Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Bộ Ngoại giao đã ra Công văn 696/BNG-LS hướng dẫn quy định ảnh để làm hộ chiếu như sau:

– Mặc thường phục khi chụp ảnh hộ chiếu. Ảnh có cỡ 4×6 cm, bề ngang của ảnh 35-40mm, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh.

– Ảnh được chụp trên nền phẳng. Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp. Ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan.

– Ảnh không có sự xuất hiện của vật cản hoặc đối tượng khác

– Không có bất kỳ bóng trên khuôn mặt của bạn hoặc phía sau bạn

– Ảnh phải chụp trước khi nộp đơn đăng kí khoảng 6 tháng. Trong trường hợp nếu bạn muốn làm lại hộ chiếu, bạn vẫn phải có một bức ảnh mới kể cả khi diện mạo của bạn không hề thay đổi.

– Người đeo kính khi chụp ảnh không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính. Mắt của bạn phải được nhìn rõ, không bị lóa hoặc phản xạ. Không đeo kính màu, gọng kính không quá dày.

 

Ngoài ra, trong quá trình chụp ảnh hộ chiếu, có một số điều bạn phải hoàn toàn tuân thủ, đó là :

– Quay mặt về phía trước và mắt nhìn thẳng vào máy ảnh, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.

– Không để tóc che phủ mắt

– Không nhắm hoặc nheo mắt

– Trên đầu bạn không có bất cứ thứ gì (mũ, nón, khăn, băng đô…), trừ khi đó là vì lý do dân tộc, tôn giáo hoặc y khoa

Về việc có được trang điểm khi chụp ảnh hộ chiếu hay không thì hiện pháp luật chưa có quy định này, bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng để gương mặt sáng và tự tin hơn khi chụp ảnh.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất