Những điều cần lưu ý khi xin Visa du lịch Nhật Bản mới nhất 2019

25/01/2019
Lượt xem: 233

Nhật Bản hay còn được mệnh danh là “xứ sở hoa anh đào” luôn thu hút, hấp dẫn du khách bởi nét đẹp cổ kính, trầm lắng của kiến trúc thời cổ xưa và vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên qua các mùa. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được giấc mơ là đặt chân lên nơi đó để thỏa sức vi vu, khám phá thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của Visa Nhanh với những điều cần lưu ý khi xin Visa du lịch Nhật Bản được cập nhật mới nhất năm 2019.

 

 

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

– Điền tờ khai visa rất quan trọng, các mục đã được ghi chú rất rõ ràng. Tốt nhất là nên điền đầy đủ và không nên bỏ sót bất kỳ một mục nào cả. Trong trường hợp, mục mà mình không có thông tin thì điền “No”, chứ cũng không nên bỏ trống. Nếu chưa khai đủ thông tin  mà vào xin visa thì  bộ phận tiếp nhận sẽ không thu hồ sơ và  mời bạn ra bàn khai đầy đủ thông tin xong xếp hàng lại từ đầu, rất mất thời gian.

– Không nên nộp “passport trắng”. Nếu có thể, hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore… hoặc có điều kiện hơn thì đi các nước châu Âu, Mỹ. Như vậy, việc xin visa du lịch Nhật Bản  sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

– Đối với giấy tờ chứng minh công việc, bạn cần chứng minh rằng mình có một công việc ổn định (lâu năm thì càng thuyết phục) và mức thu nhập khá (dao động từ 1.000 USD trở lên).

– Các giấy tờ chứng minh tài chính phải đảm bảo khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch. Tức là, trong tài khoản ngân hàng của bạn phải có ít nhất 200 triệu đồng hoặc trong sổ tiết kiệm phải gửi tối thiểu là 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

– Đặc biệt, lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể liệt kê theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

      • Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được).
      • Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng).
      • Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng).
      • Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Nhớ là lịch trình cần phải khớp với ngày giờ bạn đặt vé máy bay nhé!

– Để chắn chắn, bạn nên xin xác nhận đặt phòng và hãng máy bay trước. Khi nào có visa thì sẽ xuất vé và đặt phòng sau. Tránh trường hợp đã thanh toán rồi nhưng vẫn trượt visa.

– Nếu bạn có người thân tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao và chứng minh được rõ ràng mối quan hệ hay nói cách khác là có thư mời bảo lãnh thì cũng sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

– Nên sắp xếp các giấy từ theo đúng thứ tự yêu cầu của Đại sứ quán để tiện theo dõi và tiết kiệm thời gian.

– Tất cả các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa nếu không có song ngữ thì cần phải được photo công chứng tiếng Anh. Nếu thiếu bản tiếng Anh thì hồ sơ sẽ không thể hoàn thiện được.

Tham khảo thêm tại Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Nhật Bản

 

 

Lưu ý trong trường hợp cần phỏng vấn

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại ở đâu trước khi đi Nhật Bản thì có thể Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn.

Do đó, bạn cần chú ý đến một số vấn đề trong trường hợp này như sau:

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Nên chủ động chào hỏi nhân viên lãnh sứ trước khi bước vào phòng phỏng vấn và không quên kèm theo nụ cười nhẹ bởi điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

– Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời dài dòng, cố gắng súc tích, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý.

– Có thể bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời thật rõ ràng và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

– Hãy nghe thật kỹ câu hỏi của nhân viên lãnh sự và chỉ trả lời khi nhân viên lãnh sự đã hỏi xong. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

– Nếu bạn không nói tốt tiếng Anh có thể trả lời bằng tiếng Việt.

– Tốt nhất là nên trả lời trung thực, vì rất có thể Đại sứ quán đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn chính xác trước đó.

– Nên tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở chế độ rung.

Để thành công trong những trường hợp này thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm phỏng vấn visa – những lưu ý vàng cần nhớ

 

 

Lưu ý về thời gian nộp hồ sơ xin Visa

– Nên nộp hồ sơ xin visa trước khi du lịch khoảng 2 tháng để có visa sớm và quan trọng hơn là để tránh bị rớt visa khi xin visa quá gần thời điểm du lịch.

– Nếu không may bị từ chối Visa lần 1 thì Đại sứ quán quy định, 6 tháng sau bạn mới nộp lại được.

– Thời gian xét duyệt của Đại sứ quán Nhật Bản tối thiểu là 8 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa.

Tùy theo nội dung hồ sơ visa, thời gian xét duyệt có thể cần nhiều hơn 8 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nộp thông qua Đại lý ủy thác như Visa Nhanh… thì kết quả có thể được trả sớm hơn tối đa 3 ngày so với nộp trực tiếp tại cửa sổ Đại sứ quán.

Phía trên là điều cần lưu ý khi xin Visa du lịch Nhật Bản mới nhất 2019 mà Visa Nhanh đã cố gắng tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng thông qua đó, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ để hỗ trợ quá trình làm visa tốt hơn. Còn nếu có bất kỳ thắc mắc gì về liên quan đến vấn đề làm visa thì có thể liên hệ ngay với hotline 1900 0262 của Visa Nhanh để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp cụ thể và rõ ràng, chính xác nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất