Một số quốc gia trên thế giới miễn Visa du lịch cho Việt Nam

14/06/2018
Lượt xem: 862

Có thể bạn chưa biết, trên thế giới có rất nhiều quốc gia miễn Visa du lịch cho công dân Việt Nam. Và sau đây, dịch vụ Visa Nhanh sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách một loạt những quốc gia có chính sách đó.

Vì là thành viên của khu vực Đông Nam Á nên đa số chúng ta đều mới chỉ biết đến các nước trong khối Asean là miễn Visa du lịch qua lại với Việt Nam, tuy nhiên còn rất nhiều các quốc gia khác mà chỉ cần có cuốn hộ chiếu là bạn cũng có thể tới du lịch với thời gian lưu trú cụ thể tùy theo quy định cùng từng nước.

Các nước miễn Visa du lịch với công dân Việt Nam:

1. Thailand: Bạn sẽ có không quá 30 ngày để đi du lịch Thái Lan.

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày (với điều kiện bạn phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác).

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày (với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác).

6. Myanmar: Myanmar là nước ký hiệp định miễn visa du lịch qua lại muộn nhất với Việt Nam (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013). Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày (không được gia hạn thời gian tạm trú).

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Malaysia cũng là một trong quốc gia miễn Visa du lịch cho Việt Nam

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa du lịch và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt Nam du lịch tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, điều kiện để được nhập cảnh St. Vincent and the Grenadines là khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

16. Cộng hòa Dominica: Quốc gia nằm ở vùng biển Caribe cho bạn thời gian lưu trú 30 ngày để đi du lịch.

17. Cộng hòa Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.

18. Liên bang Micronesia: Đây là một quốc đảo ở Thái Bình dương có liên kết tự do với Hoa Kỳ, cho bạn thời gian lưu trú 30 ngày.

Các nước cấp visa du lịch khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

1. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

Đến Maldives bạn không cần visa xin trước mà visa sẽ được cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng), visa du lịch có thời hạn trong 30 ngày.

Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo diện visa nhập cảnh du lịch này.

2. Đông Timor:

Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

3. Nepal:

Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa du lịch (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú là 90 ngày

4. Ấn Độ:

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ là: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

Việt Nam có thể xin Visa ngay tại sân bay Ấn Độ

5. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa du lịch qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

7. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

8. Burundi: Visa được cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, cho thời gian lưu trú 30 ngày.

9. Cape Verde: cấp visa tại sân bay.

10. Liên bang Comoros: là một quốc đảo ở Châu Phi, khách du lịch được miễn visa khi tới đây.

11. Djibouti: Tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi Bu Ti, Nằm ở phía đông châu Phi, miễn thị thực cho người đi du lịch.

12. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.

13. Nhật Bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của visa Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

14. Kenya: Thời hạn lưu trú 3 tháng.

15. Hàn Quốc: Nếu đi du lịch tới đảo Jeju thì bạn sẽ không phải xin visa Hàn Quốc.

16. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.

17. Marshall quần đảo: Thời gian lưu trú 90 ngày.

18. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

19. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.

20. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

21. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.

22. Serbia: Miễn visa 90 ngày cho người có visa Châu Âu vào các nước thuộc liên minh Châu Âu và Mỹ.

23. Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

24. omalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

25. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn visa Đài Loan cho thời gian lưu trú trong 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

Đài Loan cũng khá dễ dàng trong việc cung cấp Visa

26. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.

27. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.

28. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

29. Tuvalu ( là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa du lịch cho người Việt Nam không thu lệ phí:

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp visa cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0868 788 228 để được tư vấn VISA nhanh nhất