Hướng dẫn cách xin visa du lịch Ý (Italy) tự túc cho người lớn tuổi

12/06/2019
Lượt xem: 600

Đại sứ quán Ý không giới hạn độ tuổi xin visa đối với đương đơn là công dân Việt Nam nên việc người lớn tuổi xin visa du lịch Ý là điều hoàn toàn có thể. Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Ý của người lớn tuổi có một số khác biệt so với người còn trẻ, đang đi làm. VisaNhanh giới thiệu đến bạn bài viết Hướng dẫn cách xin visa du lịch Ý (Italy) tự túc cho người lớn tuổi. Bạn có thể tham khảo để tự chuẩn bị cho mình hoặc người thân bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh nhất.

 

S

Nộp hồ sơ visa Ý (Italy) tự túc 

 

BƯỚC 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ làm visa du lịch Ý (Italy). Bao gồm:

A. GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN:

Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Ý ngắn hạn và ký tên.

– 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, kích thước 3,5 cm x 4,5 cm, khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Ý muốn xin

– Sổ hộ khẩu

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

– Chứng minh thư nhân dân


B. GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

Quyết định nghỉ hưu (nếu có)

– Thẻ hưu trí (nếu có)

– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất (nếu có)


C. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH Ý:

Đăng ký xe ô tô nếu có

– Sổ đỏ nhà đất

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách

– Photo mặt trước thẻ tín dụng

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

*VisaNhanh lưu ý: Trong trường hợp người con muốn chi trả chuyến đi cho bố mẹ thì cần làm giấy bảo lãnh tài chính cho bố mẹ như vậy tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Và người con cũng sẽ phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính như trên.


D. XÁC NHẬN CHỖ Ở:
Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Ý hoặc đặt phòng khách sạn.

E. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Vé máy bay.

F. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

 

– Visa Nhanh lưu ý:

+ Các giấy tờ được yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

+ Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng.

Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ.

+ Đối với những nguời cao tuổi, viên chức lãnh sự sẽ không xét nhiều đến khả năng ở lại Ý trái phép để lao động hoặc không quay về Việt Nam khi hết hạn visa. Điều mà viên chức phỏng vấn lo lắng nhất chính là tình trạng sức khỏe của đương đơn. Do vậy, để tăng xác suất cho hồ sơ thì đương đơn là người cao tuổi nên Chứng minh tình trạng sức khỏe còn tốt bằng những chứng nhận sức khỏe tại những nơi khám chữa bệnh uy tín để tránh tình trạng viên chức phỏng vấn từ chối cấp visa vì nghi ngờ tình trạng sức khỏe của đương đơn và có thể có nguy cơ là gánh nặng cho xã hội Ý. 

 


BƯỚC 2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa Ý (Italy) qua VFS Global 

Đại sứ quán Ý (Italy) không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Ý (Italy) của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Ý (Italy) qua VFS Global tại địa chỉ:

Tại Hà Nội: TÒA NHÀ OCEAN PARK, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa

Tại Tp Hồ Chí Minh: TÒA NHÀ RESCO, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng: TÒA NHÀ ACB, Tầng 6, 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu

Đầu tiên, bạn phải vào website của trung tâm này: ẤN VÀO ĐÂY, đăng ký thông tin, đặt lịch hẹn. Sau đó in giấy hẹn ra mang theo khi đi nộp. Các hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS Global sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Ý – cơ quan có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

Visa Nhanh lưu ý:

– Khi đặt lịch hẹn, bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.

– Nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng không nộp được hồ sơ.

– Tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ, sẽ có một số dịch vụ hỗ trợ như: Tin nhắn (SMS) nhận thông tin về hồ sơ, chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện, dịch vụ xét khẩn… bạn có thể lựa chọn để sử dụng nếu thấy cần thiết…

-Vào những tháng cao điểm du lịch sẽ có rất nhiều hồ sơ xin visa đi Ý, do vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 – 2 tháng để đảm bảo rằng dù Đại sứ quán có giải quyết chậm trễ thì vẫn không lỡ kế hoạch của bạn.

 


BƯỚC 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí tại trung tâm VFS Global

Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường. Nhân viên trung tâm VFS Global có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi.

Visa Nhanh Lưu ý:

– Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số – hình sau này in vào VISA Ý của bạn) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

Lệ phí chính thức xin visa Ý ngắn hạn sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn nộp tiền VNĐ bằng tiền mặt hoặc Thẻ (Visa/Master/Amex/Debit/ATM)

Visa Nhanh lưu ý:

– Số tiền 60 Euros trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

 


BƯỚC 4: Theo dõi tiến trình và kết quả xin visa:

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ý ngắn hạn trung bình là 20 – 30 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ đã nhận. Với thị thực dài hạn, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể từ 10 ngày đến 2 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ.

Trong thời gian chờ đợi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ, bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Ý của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

 

 

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách xin visa du lịch Ý (Italy) tự túc cho người lớn tuổi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Ý các diện visa du lịch Ývisa thăm thân ÝVisa công tác Ý, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA Ý (ITALY):

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất