Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ xin visa Bỉ

24/06/2019
Lượt xem: 668

Khi làm hồ sơ xin visa Bỉ, có một số giấy tờ Đại sứ quán yêu cầu cần phải hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ xin visa Bỉ ở đâu? Các điều kiện sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại VFS Global Bỉ là gì?

 

 

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? 

Hợp pháp hóa một văn bản là việc chứng thực chữ ký và/hoặc con dấu gốc trên văn bản đó. Con dấu và chữ ký đó được chính quyền công nhận bằng việc hợp pháp hóa văn bản. Một văn bản cần được hợp pháp hóa khi nó được cung cấp tại một nước và được sử dụng tại một nước khác. Một văn bản phải được hợp pháp hóa tại đất nước (vùng) mà nó được cung cấp.

 

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ xin visa Bỉ

Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại Hà Nội và Đà Nẵng sẽ CHỈ cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa nếu các văn bản đó liên quan tới việc nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu các văn bản này không liên quan, việc hợp pháp hóa sẽ do Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội thực hiện. Lệ phí cho mỗi dấu hợp pháp hóa là 540.000 VND. Không thu thêm phụ phí.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại TP Hồ Chí Minh sẽ hợp pháp hóa TẤT CẢ các văn bản, liên quan và không liên quan tới việc nộp hồ sơ xin thị thực. Trong trường hợp có liên quan đến hồ sơ xin thị thực, lệ phí cho mỗi dấu hợp pháp hóa là 540.000 VND. Không thu thêm phụ phí. Trong trường hợp không liên quan đến hồ sơ xin thị thực, đương đơn sẽ trả phí hợp pháp hóa 540.000 VND  phí dịch vụ 122.000 VND cho một dấu hợp pháp hóa.

 

Điều kiện sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại VFS Global Bỉ

– Giá trị của văn bản có giới hạn 06 tháng.

– Hợp pháp hóa các văn bản tiếng Việt tại Bộ Ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh sự) hoặc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh (Phòng Lãnh sự). Dịch thuật các văn bản đã được hợp pháp hóa. Sau đó hợp pháp hóa bản dịch tại Bộ Ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh sự) hoặc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh (Phòng Lãnh sự). Các văn bản tiếng Việt đã dịch và hợp pháp hóa đó sẽ tiếp tục được hợp pháp tại Đại sứ quán.

Đương đơn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội để hợp pháp hóa văn bản của mình.

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ visa Bỉ

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Bỉ

– Thủ tục Visa du lịch Bỉ

– Thủ tục Visa thăm thân Bỉ

– Thủ tục Visa công tác Bỉ

– Chi phí làm Visa đi Bỉ

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Bỉ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA BỈ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất