Cùng khám phá những điều đặc biệt về cuốn Hộ Chiếu

12/06/2018
Lượt xem: 717

Nếu bạn muốn xin visa châu Âu, visa châu Mỹ, visa châu Úc hay visa của bất kỳ nước nào trên thế giới, bạn đều cần phải có hộ chiếu. Hầu hết chúng ta đều biết đó chính là chiếc chứng minh thư Quốc tế, chứng minh với tất cả các nước trên thế giới bạn là công dân của 1 nước nào đó, là tài liệu bắt buộc khi bạn muốn xin visa đi nước ngoài. Tuy nhiên, đằng sau chức năng chính đó thì cuốn sổ này còn có rất nhiều điểm đặc biệt thú vị mà có lẽ chúng ta đều chưa biết.

Tùy thuộc vào mỗi mỗi quốc gia mà có những quy định, quy trình riêng để phát hành hộ chiếu của họ, vì vậy mà  của các nước đều có nhiều sự khác biệt, rất đa năng và rất hữu ích cho người sở hữu nó.

Chúng ta hãy cùng khám phá những điều đặc biệt về cuốn sổ quen thuộc này nhé:

 • Hộ chiếu Canada được thiết kế có tính năng nhìn thấy qua ánh sáng cực tím. Đây cũng là chính là yếu tố để xác thực phân biệt thật – giả.
 • Malaysia là nước đầu tiên phát hành hộ chiếu sinh học Metric.
 • Hộ chiếu có tính năng bảo mật cao nhất trên thế giới thuộc về đất nước Nicaraguan với 89 điểm nhận diện. Cuốn sổ này được cho là có mã vạch 2 chiều, hình ảnh 3 chiều, và những hình chìm.
 • Hộ chiếu của Phần Lan giống như một cuốn sách lật hình. Khi lật chúng, bạn sẽ thấy một con linh dương đang di chuyển.
 • Nhiều người không biết rằng hộ chiếu các quốc gia trên thế giới đều có một chuẩn nhất định về chiều dài và chiều rộng. Theo đó, chiều dài là 125 mm và rộng khoảng 90 mm và số trang không quá 40.
 • Phần Lan, Anh, Đức, Thụy ĐiểnMỹ là những nước có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi công dân của nước này được miễn thị thực ở 174 quốc gia khác trên thế giới.
Hộ chiếu Nhật Bản
 • Ngược lại, Afghanistan là quốc gia được miễn thị thực ít nhất với chỉ 28 quốc gia.
 • Vatican là một quốc gia không có cục xuất nhập cảnh nhưng các công dân của nước này vẫn được cấp hộ chiếu và Đức Giáo Hoàng là người có hộ chiếu số 1.
 • Có khoảng 150.000 hộ chiếu của Sealand được cấp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, toàn bộ số lượng cuốn sổ này đều không được chấp nhận vì Vương quốc nằm giữa Anh và Pháp vẫn chưa được Liên hiệp quốc công nhận độc lập.
 • Phí làm hộ chiếu đắt đỏ nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá 215 bảng (khoảng 7 triệu đồng). Trong khi đó, Vương quốc Swaziland lại có mức phí làm hộ chiếu rẻ nhất 2,5 bảng (khoảng hơn 70 ngàn đồng).
 • Hộ chiếu Thụy Điển là mạnh nhất thế giới, theo website du lịch GoEuro và cũng là giấy tờ được săn lùng nhiều nhất trên thị trường chợ đen. Giá có thể lên tới 6.000 bảng Anh (195 triệu đồng) trong khi chi phí làm mới tại Thụy Điển chỉ là 28 bảng Anh (910.000 đồng).
 • Nữ hoàng Anh là người không cần hộ chiếu vì những chiếc cuốn sổ đó được làm ra là nhân danh Nữ hoàng.

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thông tin Visa có thể liên hệ với Visa Nhanh qua ? Hotline: 1900 0262. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất