Xin visa Slovenia – Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục, hồ sơ, lệ phí từ Visa Nhanh

21/12/2023
Lượt xem: 21

Slovenia được biết đến là một quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Nam Trung Âu. Trước đây, Slovenia không được du khách chú ý đến nhiều như những “anh bạn hàng xóm”: Đức, Pháp, Thụy Điển… nhưng cũng chính vì vậy mà đất nước này vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, những phong tục tập quán thú vị. Ngoài ra, các chỉ số về tội phạm xã hội, biểu tình bạo lực, chiến tranh trong và ngoài nước ở Slovenia đều thuộc hàng thấp nhất thế giới. 

Nếu bạn muốn “trốn đời”, ghé thăm quốc gia bình yên này thì xin visa Slovenia là thủ tục bắt buộc đầu tiên. Tìm hiểu chi tiết về quy trình, hồ sơ, lệ phí xin visa Slovenia qua bài viết dưới đây nhé. 

 

 

Slovenia có thuộc khối Schengen không?

Hiệp ước Schengen được ký kết vào ngày 14 tháng 6 năm 1985, là một hiệp ước dẫn hầu hết các nước Châu Âu tiến tới việc xóa bỏ biên giới quốc gia của họ, để xây dựng một Châu Âu không có biên giới được gọi là “Khu vực Schengen”.

Hiện nay, khối Schengen bao gồm 27 nước, bao gồm: Áo, Bỉ, Croatia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Công dân nước ngoài sở hữu visa Schengen có thể tự do đi lại trong 27 nước mà không cần xin visa từng nước. 

Như vậy, Slovenia là một thành viên của khối Schengen. Nếu bạn muốn nhập cảnh Slovenia cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, công tác ngắn ngày… bạn có thể xin visa Schengen. Nhưng trong trường hợp muốn lưu trú ở Slovenia lâu hơn để làm việc, thăm thân dài ngày… bạn cần xin thị thực quốc gia Slovenia. 

 

 

Có những loại visa Slovenia nào?

Visa Slovenia được phân làm 3 loại, tùy theo mục đích của chuyến đi và thời gian lưu trú tại Slovenia. Dưới đây là các loại Visa Slovenia:

Visa Schengen – visa lưu trú ngắn hạn

Thị thực ngắn hạn, hay còn được biết đến là thị thực Schengen (được ký hiệu là loại C), là loại giấy phép nhập cảnh và lưu trú dành cho công dân nước thứ ba muốn thăm Slovenia trong thời gian không quá 90 ngày. Trong trường hợp Slovenia là điểm đến chính trong chuyến du lịch của bạn hoặc là điểm đầu tiên trong kế hoạch lưu trú tiếp theo tại một quốc gia thuộc khối Schengen, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực C tới Bộ Ngoại giao Slovenia. Thị thực ngắn hạn này có thể được gia hạn trong những trường hợp đặc biệt.

Visa quốc gia – Visa dài hạn

Thị thực dài hạn hay thị thực quốc gia (ký hiệu loại D) là loại giấy phép nhập cảnh và lưu trú cho phép người nước ngoài được phép lưu trú tại một quốc gia trong thời gian từ 90 ngày đến 1 năm. Khi được cấp thị thực dài hạn, người nước ngoài có thể nộp đơn trực tiếp cho cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về giấy phép cư trú của quốc gia đó để xin cấp giấy phép cư trú.

Visa quá cảnh sân bay

Thị thực quá cảnh sân bay Slovenia là loại thị thực dành cho công dân các nước không thuộc khối Schengen, muốn quá cảnh tại một sân bay của Slovenia để đến một quốc gia khác không thuộc khối Schengen.

Đa phần công dân của các quốc gia khác đều không cần xin visa quá cảnh sân bay Slovenia, trừ công dân của một số nước như: Pakistan, Iran, Sri Lanka, Ethiopia…

Nộp hồ sơ xin visa Slovenia ở đâu?

Hiện tại, Slovenia vẫn chưa có Đại sứ quán tại Việt Nam. Do vậy, Đại sứ quán Hungary ở Hà Nội sẽ xét duyệt đơn xin visa cho công dân miền Bắc, còn Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý hồ sơ xin visa cho người dân miền Nam. Do đó, trước khi đi nộp hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Hungary hoặc Trung tâm VFS Hà Lan.

Địa chỉ cụ thể của 2 cơ quan lãnh sự::

Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội

 • Địa chỉ:  28 Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84 243 771 57 14; +84 243 771 57 17
 • Email (Lãnh sự): consulate.hoi[at]mfa.gov.hu
 • Email (Đại sứ quán): mission.hoi[at]mfa.gov.hu

 

Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Phòng 909, Lầu 9, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (84-28) 3823 5932
 • Email: hcm@minbuza.nl
 • Giờ làm việc: 08:00 – 12:00 và 12:30 – 16:30, từ thứ Hai đến thứ Sáu

Ngoài ra, Bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin thị thực Slovenia của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Global Hà Lan tại TP HCM hoặc TLSContact Hungary tại Hà Nội

 

Trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact Hungary tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global Hà Lan tại TP HCM

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 

Visa Nhanh lưu ý:

– Người xin Visa Slovenia phải có mặt trực tiếp đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nộp hồ sơ

– Bạn nên xem kỹ lại thời gian làm việc của Đại sứ quán / Lãnh sự quán và các Trung tâm tiếp nhận thị thực. Các cơ quan này không làm việc vào những ngày nghỉ, các ngày lễ.

– Bạn nên nộp hồ sơ xin visa là ít nhất 15 ngày trước khi đi, nhưng không sớm hơn 6 tháng trước ngày khởi hành.

– Sau khi gửi hồ sơ, bạn có thể được yêu cầu tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp, thường diễn ra sau 2 tuần.

 

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh

Lệ phí xin visa/thị thực Slovenia

Công dân Việt Nam khi xin visa Slovenia thường sẽ chọn xin thị thực ngắn hạn (hay còn gọi là visa Schengen ngắn hạn). Lệ phí thị thực Schengen Slovenia tiêu chuẩn cho một người lớn là 80 Euro. Ngoài ra, một số đương đơn đặc biệt như học sinh, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn tất cả lệ phí thị thực. Cụ thể:

– Phí xin visa Schengen Slovenia ngắn hạn: 80 EUR

– Phí thị thực ngắn hạn Schengen Slovenia, cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 40 EUR

– Phí thị thực ngắn hạn Schengen Slovenia, cho trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Visa Nhanh lưu ý:

– Phí thị thực được quy định bằng EUR, nhưng bạn phải thanh toán bằng VND. 

– Tỷ giá quy đổi do Cơ quan lãnh sự quyết định và được cập nhật thường xuyên. 

– Biên lai phí thị thực chỉ hiển thị mức phí bạn đã thanh toán bằng EUR. 

– Những khoản phí này sẽ không được trả lại dù kết quả xin visa Slovenia của bạn có đậu hay không. 

– Ngoài lệ phí thị thực, bạn phải trả thêm phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại Trung tâm. Phí dịch vụ tại VFS Global Hà Lan – TP Hồ Chí Minh là 537.000 VND, và phí dịch vụ tại TLSContact Hungary Hà Nội là 410.000 VND. Đây là một khoản chi phí tách biệt với phí xin visa.

– Nếu nộp hồ sơ xin visa Slovenia tại VFS Global Hà Lan và TLSContact Hungary bạn có thể phải nộp thêm một số khoản phí khác nếu lựa chọn sử dụng dịch vụ tương ứng như: dịch vụ phòng chờ cao cấp, chụp ảnh thẻ, dịch thuật, dịch vụ SMS, chuyển phát nhanh…

Như vậy, nếu bạn xin visa Slovenia tự túc và lựa chọn thêm một số khoản phí sử dụng dịch vụ cho VFS Global Hà Lan và TLSContact Hungary thì chi phí xin visa Slovenia tự túc cho mỗi người sẽ khoảng 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/người. 

Mất thời gian bao lâu để nhận được visa Slovenia?

Thời gian xử lý thị thực ngắn hạn Slovenia thường là 15 ngày làm việc, nhưng có thể lâu hơn trong một số trường hợp. Trong trường hợp đặc biệt, thời gian xử lý có thể lên đến 60 ngày. 

Vì vậy, để không ảnh hưởng đến chuyến đi của mình, bạn nên nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt để đảm bảo có đủ thời gian nhận được visa trước ngày khởi hành.

 

 

Trọn bộ hồ sơ xin visa Slovenia chi tiết

Mỗi loại visa Slovenia có những yêu cầu về hồ sơ riêng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh tài chính, công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan đến mục đích chuyến đi của mình.

Giấy tờ về thông tin cá nhân

 • Tờ khai xin visa Schengen đi Slovenia Tại đây, bạn cần điền thông tin vào các mục bằng tiếng Slovenia hoặc tiếng Anh.
 • 2 ảnh kích thước 3,5 x 4,5cm, chụp trên nền trắng, chưa quá 6 tháng gần đây. Lộ rõ tai và lông mày.
 • Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày xuất cảnh và còn 2 trang trống để dán visa. Nộp cùng hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Sao y bản chính, công chứng toàn bộ các trang có thông tin của số hộ khẩu.
 • Sao y bản chính giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (nếu có).

Giấy tờ Chứng minh việc làm

Mỗi đối tượng sẽ được yêu cầu các giấy chứng minh công việc khác nhau, bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào để nộp giấy tờ cho đúng.

 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Trường hợp là nhân viên/ người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Slovenia (có chữ ký của lãnh đạo và xác nhận của công ty).
 • Trường hợp là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ hoặc người bảo lãnh hợp pháp, giấy khai sinh của đương đơn, bản sao hộ chiếu hoặc CMND của bố, mẹ, hoặc người bảo lãnh, thẻ học sinh, đơn xin nghỉ học (có xác nhận của nhà trường)
 • Trường hợp đã nghỉ hưu: Sổ hưu/xác nhận lương hưu, quyết định nghỉ hưu.

Giấy tờ Chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tính đến thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 100 triệu đồng.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản có giá trị lớn như nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,…

Các giấy tờ khác

 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi.
 • Xác nhận đặt vé máy bay + khách sạn.
 • Bảo hiểm du lịch được chấp nhận ở tất cả các nước Schengen và có mức chi trả tối thiểu 30,000 Euro.

Giấy tờ cần nộp thêm khi xin visa đi Slovenia thăm người thân

 • Chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, email, tin nhắn, ảnh chụp,…
 • Thư mời của người đương đơn định đến thăm: viết rõ mục đích mời, thông tin người mời và người được mời, địa chỉ,…
 • Trường hợp người mời bảo lãnh tài chính (chi trả cho toàn bộ chuyến đi): Cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như mục trên. Bản sao hộ chiếu của người mời (nếu là người nước ngoài) hoặc bằng thẻ cư trú nếu người mời là công dân Slovenia.

Giấy tờ cần nộp thêm khi xin visa đi Slovenia công tác

Ngoài các giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính, công việc, hộ chiếu thì khi xin visa đi công tác Slovenia cần cung cấp thêm:

 • Thư mời của công ty ở Slovenia: Nội dung thư cần ghi rõ thông tin người mời/người được mời và công ty mời/công ty được mời, lịch trình chi tiết của chuyến công tác, vé mời tham gia sự kiện, hội thảo (nếu có).
 • Quyết định cử đi công tác của doanh nghiệp ở Việt Nam.
 • Giấy tờ minh chứng mối quan hệ giữa 2 công ty: Email, chứng từ,…

Giấy tờ cần nộp thêm nếu người nộp đơn là trẻ vị thành niên:

– Nếu trẻ vị thành niên đi du lịch chỉ với cha hoặc mẹ cần có sự đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc người giám hộ khác, ngoại trừ trường hợp cha mẹ có quyền chăm sóc hoặc giám hộ

– Nếu trẻ vị thành niên đi một mình (không có cha mẹ) thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của cả cha và mẹ hoặc người giám hộ cùng với: Giấy khai sinh của đương đơn và Bản sao CMND của cha mẹ.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bố mẹ và hợp đồng làm việc để chứng minh thu nhập hàng tháng.

– Bản sao hộ chiếu của cha mẹ.

– Văn bản nhận con nuôi nếu trẻ vị thành niên được nhận làm con nuôi.

Visa Nhanh lưu ý:

– Bạn không được đeo kính áp tròng trong khi tiến hành thực hiện thủ tục sinh trắc học (bao gồm kính áp tròng màu, kính giãn tròng)

Nếu bạn đăng ký với tư cách là trẻ vị thành niên, cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn phải đi cùng bạn đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

– Tùy vào từng trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ thêm. Tuy nhiên, khi đã nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự, nếu không được yêu cầu thì bạn không được phép nộp thêm giấy tờ khác.

– Tất cả thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực. Trong thời gian xét duyệt, nếu nhân viên lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị tác động nghiêm trọng.

 

 

Quy trình thủ tục xin visa Slovenia

Quy trình thủ tục xin visa Slovenia ở Đại sứ quán / Lãnh sự quán:

Bước 1: Điền đơn xin visa và chuẩn bị hồ sơ

– Điền đầy đủ và chính xác đơn xin visa Slovenia.

– Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của Visa Nhanh cho từng mục đích.

Bước 2: Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán

– Bạn cần gọi điện thoại hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến qua website của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Slovenia.

– Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán chỉ giải quyết hồ sơ nếu có lịch hẹn trước.

– Trước ngày hẹn, hệ thống sẽ tự động gửi thư nhắc nhở qua email. Trong mọi trường hợp bạn cần xác nhận lại lịch hẹn. Nếu không, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán sẽ hủy lịch hẹn.

Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc

– Bạn mang theo đầy đủ hồ sơ giấy tờ và bản in lịch hẹn đã được nhận qua email. Không có giấy hẹn, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán không thể tiếp nhận hồ sơ.

Sau đó tiến hành lấy sinh trắc học tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

– Thanh toán lệ phí thị thực tại quầy.

– Lệ phí không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Bước 5: Nhận lại hộ chiếu cùng visa

– Trong thời gian chờ kết quả, bạn có thể nhận được lời mời phỏng vấn.

– Đây là cuộc phỏng vấn rất quan trọng. Bạn cần đến đúng hẹn và trả lời với một phong thái tự tin.

– Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn đến nhận lại hộ chiếu và visa.

 

 

Quy trình thủ tục xin visa Slovenia ở VFS Global và TLSContact: 

Bước 1 – Xác định loại visa cần xin dựa trên mục đích chuyến đi: du lịch, công tác, thăm thân…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:

Chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết được Visa Nhanh đề cập trong danh sách hồ sơ giấy tờ cần nộp bên trên để xin visa Slovenia.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Sau khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Slovenia, bạn sẽ nhận được một email xác nhận cuộc hẹn với một lá thư xác nhận đính kèm.

Tất cả các đương đơn (bao gồm cả trẻ sơ sinh và trẻ em) cần lên lịch hẹn để nộp hồ sơ và có mặt trực tiếp để nộp hồ sơ tại VFS Global Hà Lan ở TP Hồ Chí Minh và TLSContact Hungary ở Hà Nội. 

Bước 4: Nộp hồ sơ xin thị thực

Mang theo thư xác nhận đặt lịch hẹn cùng toàn bộ hồ sơ xin visa Slovenia đã chuẩn bị đến trung tâm nộp hồ sơ.

Tại đây bạn sẽ được thu thập dữ liệu sinh trắc học. Bạn sẽ được miễn thu thập sinh trắc học nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi
 • Bạn không thể thu thập dấu vân tay và bạn cần cung cấp giấy chứng nhận y tế để hỗ trợ yêu cầu này.
 • Bạn đã cung cấp dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh) trong vòng 59 tháng qua trước khi nộp đơn xin thị thực hiện tại

Tiếp đến, bạn sẽ thanh toán lệ phí xin visa, phí dịch vụ cùng phí bổ sung nếu bạn sử dụng thêm các dịch vụ tại VFS Global.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ xin thị thực của bạn

Bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật qua email hoặc SMS (có mất phí) khi có kết quả về hồ sơ xin thị thực của mình đã được hoàn tất.

Hoặc, bạn cũng có thể theo dõi đơn xin thị thực trực tuyến của mình bằng cách sử dụng số tham chiếu trên hóa đơn/biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp cùng với họ của quý khách để truy cập dịch vụ này.

Bước 6: Nhận kết quả visa

Sau khi có kết quả về hồ sơ xin thị thực bạn sẽ nhận được kết quả của mình từ Trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc gửi kết quả của bằng chuyển phát nhanh (nếu được Trung tâm tiếp nhận thị thực cung cấp) với một khoản phụ phí.

Khi đến Trung tâm lấy kết quả, vui lòng mang theo:

 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ 
 • Biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp.

Khi ủy quyền cho người khác đến lấy kết quả, vui lòng mang theo:

 • Thư ủy quyền có chữ ký của bạn
 • Một bản sao giấy tờ tùy thân hợp lệ của bạn
 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ của người được ủy quyền lấy kết quả cho bạn
 • Biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp cho đương đơn

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về quy trình, thủ tục, hồ sơ, lệ phí khi xin visa Slovenia. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

 

 

Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa Slovenia cao nhất, trong trường hợp không tự tin nộp visa Slovenia tự túc, bạn có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ xin visa toàn cầu uy tín như VISA NHANH.  Với 21 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, VISA NHANH sẽ giúp bạn:

– Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của hồ sơ

– Tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ

– Đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa Slovenia của bạn cao nhất

– Đồng hành cùng đương đơn trong suốt quá trình xin Visa Slovenia

Hãy liên hệ ngay đến số Hotline của Visa Nhanh: 0934 546 722 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn nhanh và chi tiết nhất nhé!

ĐỊA CHỈ LÀM VISA SLOVENIA QUA DỊCH VỤ VISA NHANH:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG:

Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất