Xin visa Mexico – Hướng dẫn đầy đủ, chi tiết, mới nhất từ Visa Nhanh

24/11/2023
Lượt xem: 126

Được mệnh danh là cái nôi của những vũ điệu samba đầy nóng bỏng, khi đặt chân đến Mexico, du khách sẽ được đắm chìm trong những điểm đến tuyệt vời, với bức tranh thiên nhiên tươi đẹp bao bọc bởi núi rừng hùng vĩ và các công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn nhân loại. Bởi thế nên Mexico luôn lọt top những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Để đến được quốc gia này thì thứ đầu tiên bạn phải có là visa Mexico. Bài viết sau sẽ hướng dẫn xin visa Mexico một cách chi tiết và đầy đủ cho bạn, giúp bạn có một hành trình vui vẻ và thuận lợi.

Visa Mexico là gì?


Visa Mexico là loại visa cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Mexico một cách hợp pháp. Visa Mexico bao gồm nhiều loại visa như visa công tác Mexico, visa thăm thân Mexico. Việc xin visa Mexico thường phải tuân theo quy định và yêu cầu cụ thể tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn.

Các công dân Việt Nam, nếu muốn nhập cảnh vào Mexico với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, và nhiều mục đích khác, thường cần xin thị thực phù hợp. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt mà bạn có thể nhập cảnh Mexico và lưu trú tại đây trong khoảng thời gian ngắn mà không cần xin visa (dưới 18 ngày), miễn là bạn chỉ thực hiện các hoạt động không nhận thù lao. Dưới đây là danh sách các trường hợp đó:

– Sở hữu thị thực còn hiệu lực và đã nhập cảnh nhiều lần vào các quốc gia sau đây: Canada, Nhật Bản, Anh, Mỹ và các quốc gia thuộc Khối Schengen.

– Sở hữu thẻ thường trú của các quốc gia sau: Canada, Chile, Colombia, Nhật Bản, Peru, Anh, Mỹ và các quốc gia thuộc Khối Schengen.

– Sở hữu thẻ APEC Business Travel Card (ABTC), do Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) phát hành. Thẻ ABTC này cho phép bạn thực hiện các chuyến công tác và kinh doanh mà không cần xin visa riêng biệt khi đến Mexico.

– Nhập cảnh Mexico bằng tàu biển và thời gian lưu trú ít hơn 24 giờ. Điều này áp dụng cho thành viên phi hành đoàn và những người tham gia các hành trình quốc tế, thường gọi là “đoàn thủy thủ.”

Với người Việt, để được miễn xin visa Mexico đòi hỏi nhiều thủ tục và yêu cầu khắt khe và không phải ai cũng có đủ được những điều kiện này. Do vậy xin visa Mexico vẫn là “cánh cửa” nhiều người phải trải qua để có thể đến được đất nước này. Vậy xin visa Mexico có khó không? Nên xin visa Mexico tự túc hay qua dịch vụ? Bài viết dưới đây của VISA NHANH sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn một cách chi tiết nhất.

Các loại visa Mexico

Tùy vào mục đích nhập cảnh của du khách, visa Mexico được chia thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là những loại visa Mexico phổ biến:

1. Visa du lịch Mexico: Cho phép người sở hữu thị thực lưu trú ngắn hạn tại Mexico lên tới 180 ngày. Loại visa này được cấp cho những công dân nước ngoài muốn tham quan, du lịch, thưởng ngoạn, kinh doanh, thăm viếng, hoặc bất kỳ mục đích du lịch nào không phải để làm việc.

2. Visa cư trú tạm thời Mexico: Cho phép người sở hữu thị thực lưu trú tại Mexico trong thời gian dài từ 6 tháng tới 4 năm. Thị thực cư trú tạm thời còn được chia thành các loại như sau:

– Visa sinh viên Mexico
– Visa làm việc Mexico
– Visa gia đình Mexico
– Visa du mục kỹ thuật số Mexico: là loại giấy phép cư trú tạm thời cho phép du khách có quyền ở lại một quốc gia và làm việc từ xa thông qua máy tính/laptop cho chủ lao động hoặc doanh nghiệp có trụ sở ở nước ngoài

3. Visa Thường trú nhân Mexico: Loại thị thực này dành cho công dân nước ngoài muốn sinh sống lâu dài tại Mexico. Thị thực này thường áp dụng cho những người về hưu hoặc có mối quan hệ gia đình gần gũi với Mexico, cũng như những người đã sống ở Mexico với tư cách là cư dân tạm thời trong ít nhất bốn năm. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn định cư và tận hưởng cuộc sống dài hạn tại Mexico.

Visa du lịch Mexico có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của visa du lịch Mexico tối đa là 180 ngày. Tuy nhiên, khi bạn nhập cảnh ở Mexico, các quan chức nhập cư có thể cấp cho bạn thẻ du lịch có giá trị trong 30, 60 hoặc 90 ngày, chứ không phải là 180 ngày nên bạn lưu ý nhé

Thời hạn visa và việc visa du lịch Mexico được ở lại bao lâu có thể thay đổi dựa trên quy định và thỏa thuận giữa Mexico và quốc gia của bạn.

Điều kiện xin visa Mexico

Các điều kiện cần thỏa mãn để xin visa Mexico:

1. Mục đích hợp lý: Để xin cấp visa, bạn phải chứng minh rằng mục đích của chuyến đi của bạn phù hợp với loại thị thực mà bạn đang xin. Ví dụ, nếu bạn đang xin visa du lịch, bạn cần chứng minh rằng bạn đến Mexico để du lịch và không có mục tiêu làm việc.

2. Cam kết xuất cảnh: Bạn cần cam kết sẽ rời bỏ Mexico và trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chuyến đi.

3. Tài chính đủ: Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để duy trì cuộc sống của mình trong suốt thời gian lưu trú tại Mexico và chi trả các chi phí liên quan. Điều này đảm bảo rằng bạn không phải dựa vào hỗ trợ tài chính từ Mexico và sẽ không trở thành nguy cơ trở thành một người di cư trái phép.

4. Ràng buộc tại quốc gia cư trú: Bạn cần chứng minh rằng bạn có sự ràng buộc tại quốc gia bạn đang sinh sống, bao gồm công việc, gia đình, tài sản và các yếu tố khác. Điều này giúp xác định rằng bạn có lý do để trở về nước sau khi hoàn thành chuyến đi.

5. Lý lịch rõ ràng: Bạn không được từng vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mexico. Điều này đảm bảo rằng bạn có lý lịch sạch sẽ và tuân thủ quy định của các quốc gia bạn đã từng đến.

6. Không bị trục xuất khỏi Việt Nam: Bạn không được bị trục xuất khỏi Việt Nam, điều này sẽ đánh dấu sự tuân thủ quy định nhập cảnh tại quốc gia của bạn và gia tăng khả năng được cấp visa nhập cảnh vào Mexico.

Lệ phí xin Visa du lịch Mexico?

Xin visa Mexico hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi quen thuộc của các đương đơn. Với visa du lịch Mexico, để hoàn tất quá trình xin cấp visa, Đại sứ quán Mexico sẽ thu lệ phí xử lý hồ sơ của bạn, với mức lệ phí là 51 USD/hồ sơ.

Visa Nhanh lưu ý:
– Đại sứ quán chỉ chấp nhận thanh toán bằng đô la Mỹ và không chấp nhận tiền Việt Nam hoặc bất kỳ loại tiền tệ khác. Do đó, bạn cần mang theo đô la Mỹ để nộp lệ phí.

– Nếu bạn bị từ chối cấp visa bởi Đại sứ quán, số tiền lệ phí này sẽ không được hoàn lại.

– Mức giá này không bao gồm các dịch vụ phát sinh hoặc dịch vụ khác như dịch thuật, bảo hiểm, vận chuyển, thuế quan, hoặc các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ bởi các công ty bên thứ ba.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Mexico

Hiện chỉ có duy nhất Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội là nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mexico:
Địa chỉ: 14 Thụy Khuê, phòng P033, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 (24) 3847-0948
Fax: +84 (24) 3847-0949
Email: contactmexvnm@sre.gob.mx
Thị thực: Lsvietnam@sre.gob.mx
Thời gian làm việc: thứ Hai đến thứ Sáu từ 9:00 đến 17:00

VISA NHANH Lưu ý: Đại sứ quán Mexico chỉ nhận hồ sơ khi bạn đã đặt lịch hẹn qua email.

Hồ sơ xin visa Mexico

Dưới đây là danh sách đầy đủ hồ sơ cần thiết để xin visa Mexico cho các mục đích như du lịch, công tác, hoặc thăm thân:

– Đơn xin thị thực: Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha (ký tự Latinh) và phải có chữ ký của người đề nghị.

– Hộ chiếu (Bản gốc và Bản sao):
+ Bản gốc phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự định nhập cảnh vào Mexico.
+ Bản gốc và bản sao hộ chiếu, thị thực, và dấu nhập cảnh cũ (nếu có).

– Ảnh: (không quá 30 ngày) kích thước 3,5cm x 4cm, nền trắng, không sử dụng Photoshop, rõ mặt, không đeo kính và trang sức

– Thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc thị thực hợp lệ do Cơ quan xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp (bản gốc và bản sao). Chỉ áp dụng cho người xin visa không phải là công dân Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh (chọn một loại):
+ Sự ràng buộc (Tài sản, Việc làm): chọn 1 trong 2

++ Bản gốc chứng thư bất động sản do người đề nghị đứng tên và giấy tờ chứng minh có việc làm ổn định, trong cả hai trường hợp thời gian tối thiểu là hai năm.
++ Bản gốc chứng thư bất động sản do người đề nghị đứng tên và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc có cổ phần kinh doanh, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trong cả hai trường hợp thời gian tối thiểu là hai năm.

+ Năng lực kinh tế: chọn 1 trong 2

++ Sao kê ngân hàng ba tháng gần nhất và giấy xác nhận từ ngân hàng chỉ rõ ngày mở tài khoản và số dư. Văn bản này phải được phát hành cùng tháng với lịch hẹn, có chữ ký hợp lệ và dấu của ngân hàng.
++ Giấy tờ chính thức chứng minh người đề nghị có công việc ổn định trong thời gian tối thiểu một năm và phiếu lương thu nhập sau thuế/lương hưu của ba tháng gần nhất. Trong trường hợp thư của cơ quan tổ chức, phải được in trên giấy tiêu đề gồm thông tin về vị trí công tác của người đề nghị, thời gian làm việc, mức lương hàng tháng và hàng năm, thông tin liên lạc của công ty, tên và chức vụ của người ký. Văn bản này phải được phát hành cùng tháng với lịch hẹn.

+ Mục đích công tác: Bản gốc thư mời được viết bởi một cơ quan hoặc tổ chức công hoặc tư nhân tại Mexico mà không có sự nhận thù lao từ bạn. Thư mời phải chứa các thông tin cụ thể như tên của bạn, quốc tịch, mã số thuế của tổ chức hoặc cơ quan gửi thư mời, mục đích hoạt động tại Mexico, địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của tổ chức hoặc cơ quan gửi thư mời, thông tin về các hoạt động bạn sẽ thực hiện ở Mexico, và thời gian lưu trú dự kiến hoặc ngày dự định thực hiện các hoạt động, một bản sao giấy tờ tùy thân chính thức có chữ ký của người ký thư mời, giấy tờ tùy thân phải hiển thị rõ chữ ký tương tự trên thư mời, bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh du khách có kinh nghiệm, năng lực, kỹ năng hoặc chuyên môn cần thiết để thực hiện hoạt động mà họ đã được mời.

VISANHANH lưu ý: Nếu công ty cam kết hỗ trợ khách mời người nước ngoài trong suốt thời gian lưu trú tại Mexico và đảm bảo rằng khách trở về nước xuất xứ hoặc nơi cư trú, công ty phải xuất trình sao kê 12 tháng gần nhất (Bản gốc và bản sao)

+ Mục đích du lịch: booking khách sạn, lịch trình du lịch, vé máy bay khứ hồi,….

Một số điểm quan trọng cần lưu ý khi xin visa Mexico

1. Đại sứ quán Mexico có quyền hủy lịch hẹn nếu hồ sơ của bạn không đủ điều kiện.

2. Đại sứ quán có quyền yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ bổ sung nếu cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn hoàn chỉnh và chính xác.

3. Toàn bộ tài liệu của bạn phải được dịch sang tiếng Tây Ban Nha bởi một văn phòng dịch thuật được chứng nhận và hợp pháp hóa.

4. Nếu bạn có giấy tờ được cấp ở nước khác, chúng phải được hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc có chứng nhận Apostille của quốc gia xuất xứ nếu quốc gia đó là thành viên của Công ước Apostille.

5. Hãy nhớ rằng thị thực chỉ là một bước đầu tiên. Quyết định cuối cùng về việc nhập cảnh vào Mexico phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan di trú và y tế tại điểm nhập cảnh.

6. Khi người xin cấp là trẻ vị thành niên thì cả bố mẹ phải ký đơn xin thị thực trước sự chứng kiến của viên chức lãnh sự. Cần xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ pháp lý chứng minh mối quan hệ với trẻ

Nếu 1 trong 2 không thể có mặt vào ngày hẹn phỏng vấn lãnh sự với trẻ vị thành niên, bắt buộc phải nộp giấy tờ tùy thân, tài liệu chứng minh mối quan hệ của mình với đương đơn và giấy ủy quyền có công chứng cho người còn lại, cho phép trẻ vị thành niên nộp đơn xin thị thực và trong trường hợp được chấp thuận, có thể đi Mexico.
Nếu trẻ vị thành niên được giám hộ hợp pháp, bắt buộc phải nộp giấy tờ cần thiết đã được công chứng.

Để đảm bảo quá trình xin visa Mexico của bạn suôn sẻ, hãy luôn theo dõi yêu cầu cụ thể và chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc không rõ về quy trình xin visa, hãy liên hệ với Đại sứ quán Mexico hoặc cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ và tư vấn thêm.


Quy trình thủ tục xin visa Mexico

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp

Bước 2: Điền đơn xin visa Mexico

Đây là mẫu đơn xin visa Mexico: Solicitud_de_visa_Espanol_CNTSE_julio_2015.pdf (www.gob.mx)

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo list mà VISANHANH đã đề cập

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn thông qua trang web: https://citas.sre.gob.mx/
Bạn chọn ngôn ngữ mình thông hiểu rồi chọn vào mục tạo tài khoản, điền các thông tin yêu cầu.

Phần đặt mật khẩu phải có từ 12 đến 45 ký tự, với ít nhất một chữ cái số một và một chữ cái viết thường và một ký tự không phải chữ và số. Nhấn nút Accept sau khi hoàn thành, hiển thị hộp thông báo xác nhận dữ liệu, bạn nhấn nút Chấp nhận.

Hệ thống thông báo Đăng ký thành công – vào hộp thư của bạn để kích hoạt tài khoản. Bạn sẽ nhận được một Email xác nhận, bạn click vào đường link để kích hoạt tài khoản vừa đăng ký.

Sau đó đăng nhập lại tạo cuộc hẹn. Chọn quốc gia là Việt Nam. Nếu bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn cùng lúc thì chọn WITH INM APPROVAL còn không thì chọn WITHOUT INM APPROVAL. Sau khi điền xong thông tin, bạn nhấn vào nút Search để ra các ngày trong tháng có thể đặt lịch. Bạn chọn ngày nào thì click vào đó để chọn giờ và nhấn Accept để xác nhận buổi hẹn.

Chú ý: các màu hiển thị theo ngày, nếu màu xanh da trời là đã đầy lịch, bạn chọn sang ngày khác.

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn in xác nhận lịch hẹn và mang theo cùng hồ sơ vào đến Đại sứ quán Mexico vào ngày hẹn

Visa Nhanh lưu ý: Đại sứ quán chỉ chấp nhận hồ sơ xin thị thực khi có đặt lịch hẹn và không có lịch hẹn khẩn.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Bạn mang đầy đủ giấy tờ, đơn xin, lịch hẹn tới Đại sứ quán vào ngày hẹn để nộp
Vậy xin visa du lịch Mexico có phải phỏng vấn không? Câu trả lời là có, ngày phỏng vấn sẽ là ngày bạn đến Đại sứ quán nộp hồ sơ, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để làm rõ hồ sơ và đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để xin visa Mexico.

Bước 6: Thanh toán lệ phí xin visa Mexico tại quầy

Bước 7: Nhận lại hộ chiếu cùng visa

Sau khi nhận được thông báo của Phòng lãnh sự, bạn cầm hộ chiếu tới Đại sứ quán để được dán visa. Bạn nhớ rằng lúc nhận visa nên kiểm tra kỹ lại thông tin nhé, nếu có sai sót hãy yêu cầu Đại sứ quán sửa lại thông tin. Trường hợp bạn bị từ chối thì Đại sứ quán Mexico có quyền không thông báo cho bạn biết lý do bị từ chối.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục, hồ sơ xin visa Mexico từ DỊCH VỤ VISA NHANH. Xin visa Mexico chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Do vậy, đối với những người lần đầu xin visa Mexico thì thường chọn sự hỗ trợ từ các đơn vị dịch vụ như VISANHANH.

Với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa đi các nước cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình, VISANHANH cam kết sẽ giúp bạn hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin visa Mexico tốt nhất, tỷ lệ đậu đến 99%.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline 093 454 6722 để được tư vấn chi tiết về các thủ tục xin visa Mexico và nhận chính sách ưu đãi giá tốt nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MEXICO:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG:
Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại/Zalo: HOTLINE: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất