Xin visa Hà Lan – Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục, hồ sơ, lệ phí từ Visa Nhanh

23/12/2023
Lượt xem: 62

Nằm ở phía Tây của châu Âu, nổi tiếng với chiếc cối xay gió vĩ đại, những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp và là một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, Hà Lan luôn là điểm đến trong mơ của dân mê xê dịch. Công dân Việt Nam hiện tại vẫn chưa được miễn thị thực Hà Lan, nên nếu muốn ghé thăm đất nước này bạn vẫn cần phải xin visa. 

Tuy vậy hành trình xin visa Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng đối với người lần đầu. Bài viết Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục, hồ sơ, lệ phí xin visa Hà Lan từ Visa Nhanh dưới đây sẽ thông tin đến bạn cụ thể vấn đề này. Nếu bạn đang muốn đến xứ sở hoa tupip, hãy tham khảo ngay nhé.

Hà Lan có thuộc khối Schengen không?

Hiệp ước Schengen là Hiệp ước quy định quyền tự do đi lại của công dân các nước thành viên. Đối với công dân nước ngoài, chỉ cần có thị thực của một trong các nước thành viên là được phép đi lại tự do trong toàn bộ khu vực Schengen. Hiệp ước Schengen được thỏa thuận xong ngày 19 tháng 6 năm 1990. 

Tính đến 1 tháng 1 năm 2023, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 27 nước, được gọi là các quốc gia thuộc khối Schengen. Các quốc gia này bao gồm Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Croatia (trong đó có 22 nước thuộc khối Liên minh châu Âu).

Như đã kể trên, Hà Lan nằm trong 27 quốc gia thuộc khối Schengen. Sở hữu visa Schengen ngoài việc được nhập cảnh Hà Lan bạn còn có thể tới 26 quốc gia khác thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn. Nếu muốn lưu trú ở Hà Lan trong thời gian lâu hơn 90 ngày bạn cần xin visa Hà Lan dài hạn hay còn gọi là  thị thực quốc gia.

Xin visa Hà Lan có khó không?

Cũng như bất cứ quốc gia nào, việc xin visa Hà Lan có khó không, tỷ lệ đậu visa Hà Lan có cao không sẽ phụ thuộc vào bộ hồ sơ bạn cung cấp cho cơ quan lãnh sự. 

Nếu bộ hồ sơ của bạn đầy đủ, trung thực các giấy tờ yêu cầu, chứng minh được những ràng buộc ở Việt Nam về tài chính, gia đình, công việc… đảm bảo sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi đến Hà Lan cũng như các quốc gia thuộc khối Schengen thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn và ngược lại. 

Các loại visa Hà Lan

Visa Hà Lan hiện nay được chia thành 4 loại chính, bao gồm:

Thị thực ngắn hạn – visa Schengen

Thị thực ngắn hạn Schengen là loại visa cho phép bạn lưu trú tối đa 90 ngày trong thời hạn 6 tháng (180 ngày) với mục đích du lịch, thăm thân, công tác, khám chữa bệnh… tại tất cả các quốc gia trong khu vực Schengen, trong đó có Hà Lan.

Thị thực quá cảnh

Đây là loại thị thực quá cảnh sân bay, cho phép bạn dừng lại tại một sân bay ở Hà Lan, bạn sẽ được ở lại khu vực quốc tế của sân bay trong tối đa 24 giờ và đáp chuyến bay khác đến quốc gia mà bạn định đến bên ngoài khối Schengen.

Tuy nhiên cần lưu ý là thị thực quá cảnh sân bay không cho phép bạn đi qua khu vực cần kiểm soát hộ chiếu hoặc đến thăm đất nước Hà Lan.

Thị thực dài hạn 

Nếu bạn có kế hoạch ở lại Hà Lan trong một khoảng thời gian liên tục, lâu hơn 90 ngày thì bạn cần xin thị thực dài hạn hay còn được gọi là giấy phép cư trú tạm thời (MVV). Để xin được giấy phép này, bạn có thể đăng ký nộp hồ sơ với Cơ quan Nhập cư và Nhập tịch Hà Lan (IND) ít nhất 3 tháng trước khi bạn dự định đến Hà Lan. 

Trong trường hợp bạn có người bảo lãnh tại Hà Lan, người bảo lãnh của bạn cũng có thể thay bạn làm thủ tục đăng ký xin MVV cho bạn ở đất nước này. 

Thị thực Caribe

Các vùng Caribe của Vương quốc Hà Lan bao gồm: Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, St Eustatius và St Maarten. 

Thị thực Caribe của Hà Lan có 2 loại: Thị thực ngắn hạn Caribe và Thị thực dài hạn Caribe.

Thị thực ngắn hạn Caribe của Hà Lan là một thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép người sở hữu nó đi du lịch đến bất kỳ đâu trong các vùng Caribe của Hà Lan. Thị thực cho phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng.

Còn Thị thực dài hạn Caribe của Hà Lan là loại thị thực cho phép người nhập cảnh ở lại các vùng Caribê của Vương quốc này lâu hơn 90 ngày, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần giấy phép cư trú (visa dài hạn caribe).

Tuy nhiên bạn không thể sử dụng thị thực Caribbean của Hà Lan để đi đến các quốc gia thuộc khu vực Schengen khác.

Nộp hồ sơ xin visa Hà Lan ở đâu?

Tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn xác định được loại visa cần nộp và địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hà Lan:

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hà Lan dài hạn:

Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa Hà Lan dài hạn bạn cần đến Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Trước khi đến bạn cần đặt lịch trước. 

Địa chỉ Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội: Tòa nhà BIDV, tầng 7,194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    – Điện thoại: +842438315650 / +842438315651

    – Số fax: +842438315655

    – Email:han@minbuza.nl

    – Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Sáu (chỉ theo lịch hẹn)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hà Lan ngắn hạn:

Nếu muốn xin visa Schengen ngắn hạn bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, VFS sẽ nộp lên Đại sứ quán và thông báo với bạn khi có kết quả.

Hiện VFS Global có 2 văn phòng ở:

    – Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

    – TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

    – Giờ làm việc của VFS Global:

         + Thời gian nhận hồ sơ: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ). Từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00

         + Thời gian trả hồ sơ: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ). Từ 13:00 – 16:00

Visanhanh.com.vn lưu ý:

– Theo quy định chung, đương đơn phải lập hồ sơ trực tiếp (áp dụng cả đối với cả trẻ sơ sinh và trẻ em). Trung tâm chỉ cho phép người khiếm thính/khuyết tật đi cùng thông dịch viên và những người cuối đơn, trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được đi cùng người chăm sóc  vào trung tâm khi đi nộp hồ sơ xin visa Hà Lan

– Không được mang vào trung tâm những đồ vật như: Máy ảnh, máy tính xách tay, vật dễ gây cháy nổ, vũ khí, đồ vật giống vũ khí, vật liệu sắc nhọn, các loại túi…  Ở Trung tâm không có tủ đồ cho bạn cất giữ những đồ trên vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn ngay từ nhà, không mang những đồ dùng này theo để tránh trường hợp bị mất.

– Bạn cần đến đúng giờ trên lịch hẹn của bạn (tốt nhất là trước 15 phút). Nếu bỏ lỡ cuộc hẹn, phải 24 giờ sau bạn mới có thể đặt một cuộc hẹn mới. 

Lệ phí xin visa Hà Lan

“Phí xin visa Hà Lan có đắt không” là thắc mắc của rất nhiều người. Cụ thể, lệ phí xin visa Hà Lan sẽ bao gồm lệ phí thị thực cho Chính phủ, phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực. Ngoài ra, còn có thêm phí dịch vụ tiện ích và cả phí dịch thuật (nếu bạn chọn sử dụng). Dưới đây là chi tiết từng khoản phí cho bạn tham khảo:

– Phí thị thực: 

     + Visa Schengen trẻ em (dưới 6 tuổi): Miễn phí

     + Visa Schengen trẻ em (6 – 11):  40 EUR

     + Phí thị thực Schengen thông thường: 80 EUR

Phí dịch vụ VFS Global: 537.000 VND

– Phí dịch vụ tiện ích (thanh toán ngay tại quầy):

    + Dịch vụ phòng chờ cao cấp: 1.500.000 VNĐ

    + Chụp ảnh thẻ: 70.000 VNĐ

    + Dịch vụ SMS: 70.000 VNĐ

    + Chuyển phát nhanh nội thành: 35.000 VNĐ

    + Chuyển phát nhanh ngoại thành: 65.000 VNĐ

    + Photocopy: 3.500 VNĐ

Ngoài ra, bạn có thể mất thêm chi phí dịch thuật (nếu cần). Như vậy tổng chi phí xin visa Hà Lan ngắn hạn sẽ vào khoảng từ 5 – 7.000.000 VNĐ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa Hà Lan

Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực Hà Lan ngắn ngày là 15 ngày. Trong một vài trường hợp đặc biệt ,thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 15 ngày đến tối đa 30 hoặc 60 ngày.

Theo kinh nghiệm của Visanhanh.com.vn, Bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS ít nhất 05 đến 06 tuần nhưng không quá 6 tháng trước ngày dự định khởi hành đến Hà Lan. Đặc biệt là trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian khá dài để đặt được lịch hẹn. 

Visanhanh.com.vn lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không sử dụng gì đến hộ chiếu của mình trong khi làm hồ sơ xin visa Hà Lan. vì sau khi nộp hồ sơ xin thị thực cho cơ quan lãnh sự, bạn sẽ không thể mượn lại hộ chiếu trong thời gian hồ sơ đang được xét duyệt.

Trọn bộ hồ sơ xin visa Hà Lan

Dưới đây là hồ sơ xin visa Hà Lan cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm thân. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Hà Lan dài hạn bạn có thể liên hệ tới Đại sứ quán để được tư vấn về giấy tờ cần nộp và cách đặt lịch hẹn.

  • Thủ tục hồ sơ visa du lịch Hà Lan

GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Hà Lan ngắn hạn và ký tên.

– 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%  (1 ảnh dán vào tờ khai + 1 ảnh kẹp cùng).

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.

– Sổ hộ khẩu.

– Đăng ký kết hôn.

– Chứng minh thư nhân dân.

GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

– Hợp đồng lao động.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu Quý vị nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Đăng ký kinh doanh.

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

– Giấy xin phép nghỉ học.

– Giấy khai sinh.

– Bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng (thông thường là bố mẹ) được chứng nhận chữ ký, lập tại Ủy ban nhân dân có thẩm quyền trong vòng 6 tháng trở lại đây, nôp bản gốc và một bản phô tô (Đối với trẻ em dưới 18 tuổi ko đi cùng bố, mẹ).

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu.

– Thẻ hưu.

– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH HÀ LAN:

– Đăng ký xe ô tô nếu có.

– Sổ đỏ nhà đất.

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản.

– Photo mặt trước thẻ tín dụng.

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

XÁC NHẬN CHỖ Ở:

Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Châu Âu hoặc đặt phòng khách sạn.

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI:

Booking vé máy bay.

BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

  • Thủ tục hồ sơ visa công tác Hà Lan

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI ĐƯỢC MỜI (BÊN VIỆT NAM) CẦN CHUẨN BỊ

A. Giấy tờ chứng minh về nhân thân

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Hà Lan ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin
➡ Sổ hộ khẩu
➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
➡ Chứng minh thư nhân dân

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :

➡ Hợp đồng lao động
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này
➡ Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

➡Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv… 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

C. Chứng minh tài chính xin visa công tác Schengen:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có)
Sổ đỏ nhà đất
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

D. Xác nhận chỗ ở

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc booking đặt phòng khách sạn.

E. Phương tiện đi lại: 

➡ Booking Vé máy bay.

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI MỜI (BÊN HÀ LAN) CẦN CHUẨN BỊ 

– Thư mời từ một công ty tại Hà Lan

– Trong một số trường hợp sẽ yêu cầu thêm Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty tại Hà Lan

  • Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân tại Hà Lan 

GIẤY TỜ ĐƯƠNG SỰ CHUẨN BỊ

A. Về nhân thân

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Hà Lan ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin
➡ Sổ hộ khẩu
➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
➡ Chứng minh thư nhân dân
➡ Giấy xác minh mối quan hệ với người mời 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :

➡ Hợp đồng lao động
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất 

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất
➡ Giấy xin phép nghỉ học
➡ Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu
➡ Thẻ hưu trí
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất

C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân Schengen:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có)
➡ Sổ đỏ nhà đất
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 người
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

D. Phương tiện đi lại: Booking vé máy bay.
E. Bảo hiểm du lịch hồi hương

GIẤY TỜ PHÍA THÂN NHÂN TẠI HÀ LAN CHUẨN BỊ

➡ Thư mời gốc từ người thân tại Hà Lan
➡ Hóa đơn điện nước
➡ Giấy tờ nhà, căn hộ
➡ Thư viết tay của người mời
➡ ID và Passport của người mời
➡ Chứng minh thu nhập của người mời

Visanhanh.com.vn lưu ý:

Đối với visa du lịch Hà Lan, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì đương đơn xin visa chứng minh thêm được về lịch sử đi lại…

– Đối với visa công tác Hà Lan, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Đối với visa thăm thân Hà Lan, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên châu Âu có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Hà Lan sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Nếu sử dụng dịch vụ xin visa Hà Lan qua Visanhanh.com.vn thì chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Hà Lan tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

– Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp.

Quy trình thủ tục làm visa Hà Lan

Quy trình thủ tục làm visa Hà Lan ngắn hạn gồm 6 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định diện thị thực

Chọn diện thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của Đại sứ quán Hà Lan mà Visa Nhanh đã hướng dẫn bên trên.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Đặt lịch hẹn trực tuyến tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan tại Việt Nam TẠI ĐÂY.

Sau khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ nhận được một e-mail xác nhận cuộc hẹn với một lá thư xác nhận đính kèm.

Nếu bạn đăng ký làm gia đình hoặc loại nhóm khác, vui lòng đề cập đến việc bạn là thành viên của một nhóm. Điều này là cần thiết để đặt một cuộc hẹn cá nhân cho mỗi thành viên của một nhóm.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan tại Việt Nam. Theo quy định chung, tại cuộc hẹn, đương đơn phải xuất hiện trực tiếp (điều này bao gồm cả trẻ sơ sinh và trẻ em). Thanh toán phí thị thực nộp cho Đại sứ quán.

Trong cuộc hẹn này, sinh trắc học của bạn (dấu vân tay và ảnh trực tiếp kỹ thuật số) sẽ được thu thập. Nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được xử lý

Bước 5: Theo dõi hồ sơ

Theo dõi tình trạng hồ sơ xin visa Hà Lan của bạn qua email hoặc SMS (có phí). Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng đơn xin thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng số tham chiếu trên hóa đơn/biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cung cấp và đăng nhập tại đây.

Bước 6: Nhận kết quả

Sau khi có kết quả visa, bạn nhận kết quả xin visa Hà Lan tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan tại Việt Nam hoặc nhận qua đường chuyển phát nhanh (có mất phí). 

Khi đến Trung tâm lấy kết quả, bạn cần mang theo:

– Giấy tờ tùy thân hợp lệ của đương đơn xin visa

– Biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp.

Trong trường hợp bạn ủy quyền cho người khác đến lấy kết quả, vui lòng mang theo:

– Thư ủy quyền có chữ ký của đương đơn xin visa

– Một bản sao giấy tờ tùy thân hợp lệ của đương đơn

– Giấy tờ tùy thân hợp lệ của người được ủy quyền lấy kết quả cho đương đơn xin visa

– Biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp cho đương đơn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về quá trình xin visa Hà Lan, từ hồ sơ, lệ phí, quy trình đến các lưu ý chung. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình xin visa Hà Lan. 

Trên thực tế, xin visa Hà Lan là một hành trình khá rắc rối và khó khăn. Do đó, nếu bạn không đảm bảo mình nắm chắc các thủ tục về hồ sơ, khai tờ khai xin visa Hà Lan, đặt lịch hẹn xin visa Hà Lan… thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị thứ 3 như VisaNhanh.com.vn. 

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ xin visa hàng đầu tại Việt Nam với 21 năm kinh nghiệm. VisaNhanh chuyên “trị” những hồ sơ khó như: chưa có lịch sử đi lại, hộ chiếu trắng, tài chính yếu… Chúng tôi đảm bảo tư vấn tận tâm chuyên nghiệp, minh bạch về chi phí và tỷ lệ đậu đến 98%. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722  để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LÀM VISA HÀ LAN QUA DỊCH VỤ VISA NHANH:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG:

Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất