Visa du lịch Anh có thời hạn và thời gian lưu trú là bao lâu?

01/08/2019
Lượt xem: 960

Visa Anh được đánh giá là một trong những visa khó xin, sánh ngang với visa Mỹ, Úc và Canada. Ngoài thủ tục, hồ sơ thì vấn đề thời hạn và thời gian lưu trú visa du lịch Anh cũng được rất nhiều người quan tâm. VisaNhanh sẽ thông tin đến bạn chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

 

Visa du lịch Anh có thời hạn và thời gian lưu trú là bao lâu?

Các loại visa Anh ngắn hạn như du lịch, công tác hay thăm người thân sẽ đươc cấp 1 loại visa như nhau với thời gian là 6 tháng, ra và nhiều lần và được ở tối đa là 180 ngày. Ngoài ra, làm visa Anh có thể được cấp visa 1,2,3,5 năm nhiều lần phụ thuộc vào hồ sơ của bạn mạnh hay yếu, có đủ điều kiện và lý do để xin visa loại dài hạn này hay không. 

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay Anh Quốc. Thời gian tối đa thường là 180 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng từ 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp cụ thể, và tuỳ theo mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Anh sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

 

Xin visa Anh mất bao lâu?

Khoảng thời gian làm visa đi Anh tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 15 – 20 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn thêm 5 – 10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều. Ngoài ra, thời gian xét duyệt visa Anh còn phụ thuộc vào hồ sơ của đương đơn, thời gian xin visa có thể kéo dài nếu hồ sơ của đương đơn không đầy đủ, thông tin không rõ ràng…

Trong khoảng thời gian này, nếu sốt ruột, bạn có thể sử dụng, nhận báo cáo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS, Email. Dịch vụ này thì được cung cấp bởi VFS – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Anh tại Việt Nam. Phí cho dịch vụ này là 60.000đ/hồ sơ.

 

Địa chỉ nộp visa Anh ở đâu?

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc

Đại sứ quán Anh không trực tiếp thu hồ sơ xin visa du lịch Anh của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Anh qua VFS Global tại địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

– Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Anh, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất. 

Chúc các bạn có một hành trình khám phá xứ sở sương mù thuận lợi, vui vẻ và nhiều trải nghiệm tuyệt vời!

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất