Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu? Cập nhật mới nhất 2023

10/08/2023
Lượt xem: 218

 Đài Loan được ví như viên ngọc ẩn của khu vực Đông Á, nơi có sự pha trộn chiết trung giữa văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu và bản địa nên thu hút rất đông du khách trên thế giới, trong đó có du khách Việt Nam. Tuy nhiên thủ tục xin visa Đài Loan đang khiến nhiều người gặp khó khăn. Có những loại visa Đài Loan nào? Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu? Đơn vị nào hỗ trợ xin visa Đài Loan uy tín, tỷ lệ đỗ cao? Cùng tìm kiếm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

CÓ NHỮNG LOẠI VISA ĐI ĐÀI LOAN NÀO?

Visa Đài Loan được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy mục đích nhập cảnh củatừng đối tượng. Trong đó chủ yếu là 3 loại visa phổ biến như: Visitor Visa (visa du lịch,visa thân nhân,…), Resident Visa (visa định cư) và Works Visa (visa lao động, làm việc,…).

*Lưu ý: Đối với dạng visitor visa (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác), bạn cóthể đăng ký chọn nhập cảnh một lần (single entry visa) hoặc nhập cảnh nhiều lần(multiple entry visa).

3. VISA ĐÀI LOAN CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Ngày nay, với chính sách nới lỏng nhập cảnh của chính phủ Đài Loan, việc xin visa đến quốc gia này đã đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưng, mỗi loại visa Đài Loan lại có những thời hạn lưu trú khác nhau, cụ thể:

🔹 Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): có thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày.

🔹 Visa định cư (thị thực dài hạn): thời gian lưu trú trên 180 ngày.

🔹 Visa thường (visa du lịch, công tác, thăm thân) có thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp visa. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh không quá 14 ngày.

Ngoài ra, hiện đã có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan do lãnh sự Đài Loan cấp có thời hạn trong vòng 10 năm và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với visa có kí hiệu FL (visa lao động) và visa có kí hiệu X (các loại visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho công dân Việt Nam lao động tại Đài Loan. Theo đó, với visa hiệu lực 10 năm, bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm với điều kiện 3 tháng phải gia hạn visa một lần.

Đó là dựa trên thủ tục pháp lý được quy định bởi chính phủ Đài Loan. Còn thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh Đài Loan của bạn sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan tại sân bay. Họ có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày tùy theo từng trường hợp. Mặt khác, nhân viên hải quan cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích,…

*Lưu ý: Để dễ dàng nhập cảnh, đương đơn không nên lên lịch trình và xin visa du lịch Đài Loan trong thời gian dài. Bởi trường hợp này, hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, gây khó khăn và tỷ lệ đậu visa không cao. Để thuận tiện, quý khách hãy sắp xếp kế hoạch một cách cụ thể, thời gian hợp lý nhất với kinh phí vừa phải.

 

VISANHANH làm một trong những đơn vị hỗ trợ xin visa Đài Loan với tỷ lệ đậu cao nhất Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm Đài Loan vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934546722 (Zalo)  –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP. ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934546722 (Zalo) –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất