Việt Nam chuẩn bị chuyển sang sử dụng hộ chiếu gắn chip điện tử

18/12/2019
Lượt xem: 554

Cuốn hộ chiếu với công nghệ tiên tiến có gắn chip này sẽ được áp dụng cho công dân trên 14 tuổi.

Việt Nam chuẩn bị chuyển sang sử dụng hộ chiếu gắn chip điện tử

Với mỗi chuyến đi du lịch nước ngoài, vật mà bạn nhất định phải có chính là cuốn hộ chiếu. Đây là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác, có dạng một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Đây được coi là dạng hộ chiếu truyền thống, hiện nay vẫn được áp dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ngày nay đã có thêm rất nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, đôi khi chỉ là một tấm thẻ. 

Ở Việt Nam, hiện tại chúng ta vẫn được áp dụng dạng hộ chiếu dưới hình thức một cuốn sổ. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, một trong những điểm mới của Luật xuất nhập cảnh của Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua, Việt Nam sắp có hộ chiếu gắn chip điện tử cho công dân trên 14 tuổi.

Cụ thể, các công dân Việt Nam khi đủ 14 tuổi có quyền chọn hộ chiếu gắn chíp điện tử. Riêng các công dân dưới 14 tuổi vẫn sẽ sử dụng hộ chiếu phổ thông mà không có gắn chíp. Hình thức hộ chiếu mới này sẽ được áp dụng từ 01/07/2020 tới. Loại hộ chiếu này không bắt buộc mà tùy thuộc vào lựa chọn của những người xuất nhập cảnh có nhu cầu hay không. 

Với hộ chiếu có gắn chíp, các nội dung về cá nhân sở hữu sẽ được mã hóa vào chíp, bao gồm cả chữ ký số của người cấp. Điều này không chỉ thuận lợi hơn cho công dân trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh, mà còn tạo điều kiện cho việc xét cấp thị thực, nhập các nước dễ dàng hơn.

Việc áp dụng hộ chiếu có gắn chip là một trong những việc giúp nâng tầm giá trị cuốn hộ chiếu Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là cách làm tăng tính xác thực của hộ chiếu, từ đó chống nguy cơ làm giả giấy tờ.

 

 

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ bắt buộc bạn cần phải nộp khi xin visa đi các nước. Trong trường hợp bạn có nhu cầu đến các nước cần xin visa và có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước: Visa Schengenvisa Mỹvisa Hàn Quốcvisa Nhật Bảnvisa Úc… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất