Từng đi xuất khẩu lao động có xin visa du lịch Đài Loan tự túc được không?

21/06/2019
Lượt xem: 1162

Thời gian gần đây, VisaNhanh nhận được rất nhiều câu hỏi của các quý khách hàng thắc mắc về dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan. Trong số đó, có không ít băn khoăn về vấn đề Từng đi xuất khẩu lao động có xin visa du lịch Đài Loan tự túc được không? Bài viết này của VisaNhanh sẽ giải đáp cho bạn chi tiết câu hỏi trên.

 

 

So với các nước trong khu vực châu Á, Đài Loan có thủ tục cấp visa du lịch khá thoáng. Thậm chí công dân Việt Nam còn được miễn visa Đài Loan nếu đáp ứng được một số điều kiện sau: 

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin qua mạng).

2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.

3. Chưa từng đi lao động Đài Loan.

4. Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu)

Như vậy, người đã từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan sẽ không đủ điều kiện để xin E-visa Đài Loan, nên bạn bắt buộc phải xin visa Đài như bình thường. 

Trên thực tế là những người từng xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ bị phía lãnh sự Đài Loan cân nhắc kỹ hơn vì họ nghĩ rằng bạn quay lại Đài Loan để tiếp tục lao động, thường thì sẽ là lao động “chui” nhờ những mối quan hệ có sẵn từ khi vẫn còn đi xuất khẩu lao động. Vậy nên hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc sẽ khó hơn. 

Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng, cơ hội xin visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ rộng mở hơn với bạn nếu như bạn đáp ứng được các điều kiện như:

+ Ở Đài Loan làm việc hợp pháp, về đúng hạn.

+ Được sếp hoặc người quản lý đánh giá tốt, không vi phạm pháp luật của đất nước sở tại.

+ Đã về Việt Nam sinh sống và làm việc trên 1 năm

+ Bạn hiện đang có công việc ổn định (có BHYT – BHXH), tài chính tốt và có các mối ràng buộc tại Việt Nam

Trong trường hợp đương đơn xin visa đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan nhưng ở quá hạn và bị trục xuất thì cơ hội để đậu visa du lịch Đài Loan tự túc là rất thấp.

Khi bạn lao động bất hợp pháp và bị bắt, bị trục xuất về nước thì cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của Cục di dân, Phòng Văn hoá – Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội và cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm. Và tại Phòng Văn Hóa – Kinh Tế Đài Bắc tại Việt Nam hồ sơ của bạn sẽ được lưu dữ mãi mãi, đây lại là đơn vị quyết định bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan hay không.

Dù bạn có thay tên đổi họ thì cũng rất khó để có thể quay trở lại làm việc, vì khi đi xin visa bạn sẽ phải lăn dấu vân tay, như vậy không một trường hợp nào có thể gian lận. Khi tên bạn xuất hiện, họ sẽ từ chối việc xét duyệt nhập cảnh Đài Loan. Vì vậy việc quay trở lại Đài Loan của bạn là rất khó.

Để nắm rõ hơn về thủ tục xin visa Đài Loan bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan nhằm tránh trường hợp hồ sơ bị thiếu sót.

 

 

Trên đây là bài viết Từng đi xuất khẩu lao động có xin visa du lịch Đài Loan tự túc được không?. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất