Tự thay đổi lịch trình sau khi nhận visa du lịch có sao không?

19/06/2019
Lượt xem: 539

Lịch trình du lịch là một trong những giấy tờ thường được nộp cùng bộ hồ sơ xin visa du lịch nhằm tạo sự tin tưởng của nhân viên lãnh sự đối với đương đơn. Tuy nhiên sau khi nhận được visa, hầu hết mọi người thường không đi đúng với lịch trình du lịch đã nộp cho Đại sứ quán. Vậy, Tự thay đổi lịch trình sau khi nhận visa du lịch có sao không? 

 

Tự thay đổi lịch trình sau khi nhận visa du lịch có sao không?

 

Lịch trình du lịch là gì?

Lịch trình du lịch là một thành phần trong hồ sơ xin visa du lịch nước ngoài. Lịch trình do đương đơn xin visa tự viết. Trong lịch trình, đương đơn ghi càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với người có thẩm quyền cấp visa. Những chi tiết đó bao gồm: thời gian, lịch trình, các điểm đến, các điểm tham quan, chỗ ở (bao gồm tên, số điện thoại, email hoặc website), phương tiện vận chuyển, các bằng chứng cho việc bạn đặt một số tour bên đó.

Phía xét duyệt hồ sơ visa muốn biết chắc rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Việc lên lịch trình là việc mà bất cứ ai đều phải làm khi đi du lịch. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài. Khác biệt về thời gian, văn hóa, ngôn ngữ, phương tiện di chuyển… là lý do du khách phải chuẩn bị một lịch trình chi tiết. Qua đó, có thể đánh giá được một phần việc người xin visa có thực sự đi du lịch hay không.

 

Lưu ý khi lên lịch trình du lịch

– Ngôn ngữ: Thông thường lãnh sự chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Anh và Tiếng nước bạn đang xin visa. Đôi khi chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Việt (Đài Loan)

– Phương thức trình bày: viết tay hoặc đánh máy (Word, Excel)

– Nội dung lịch trình: Một lịch trình du lịch sẽ bao gồm phần tiêu đề, bảng lịch trình chi tiết. Các mốc thời gian, địa chỉ khớp với vé máy bay và đặt phòng khách sạn

– Lịch trình nên được soạn kỹ càng, nhưng không có nghĩa quá dài dòng.

–  Để tăng sức thuyết phục cho lịch trình, bạn nên tự tìm hiểu các điểm đến, phương tiện đi lại, nơi lưu trú và làm lịch trình, thay vì lấy nguyên mẫu lịch trình trên mạng. Quá nhiều bạn lấy nguyên mẫu và sửa chút xíu thông tin về ngày giờ, khiến hàng loạt hồ sơ xin visa đều hao hao giống nhau. Điều đó sẽ khiến nhân viên xét hồ sơ thấy nhàm và sức thuyết phục của lịch trình không cao. Ngoài ra việc này cũng có lợi cho chính chuyến đi của bạn hơn. 

 

Tự thay đổi lịch trình sau khi nhận visa du lịch có sao không?

Có một thực tế là sau khi nhận được visa, Vì lý do này, lý do kia, hầu hết mọi người đều không đi đúng như lịch trình mà thay đổi về thời gian hay địa điểm gì đó khác với kế hoạch, lịch trình đã kê khai trước đó với Lãnh sự quán. Vậy trong trường hợp này thì đương đơn xin visa có vi phạm quy định, phải đóng phạt hay kê khai lại thông tin không?

Về vấn đề này, theo kinh nghiệm của các chuyên viên tư vấn visa tại VisaNhanh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình miễn là vẫn phải đảm bảo ngày đi và ngày về đúng như thời hạn lưu trú visa được cho phép thì vẫn được chấp nhận như bình thường.

 

Tự thay đổi lịch trình sau khi nhận visa du lịch có sao không?

 

Trên đây là bài viết Tự thay đổi lịch trình sau khi nhận visa du lịch có sao không?. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước: Visa Schengenvisa Mỹvisa Hàn Quốcvisa Nhật Bảnvisa Úc… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất