Từ 2024, Nhật Bản sẽ sàng lọc lao đối với người nhập cảnh

29/11/2023
Lượt xem: 92

Ngày 16/11, truyền thông Nhật Bản cho biết, nước này dự kiến sẽ áp dụng quy định bắt buộc sàng lọc lao trước khi nhập cảnh đối với công dân một số nước có ý định lưu trú lâu dài tại Nhật Bản. Quy định mới dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2024 theo năm tài khóa mới của Nhật Bản.

Kyodo dẫn một nguồn thạo tin cho biết quy định trên sẽ nhằm vào các nước Trung Quốc, Indonesia, Myanmar, Nepal, Philippines và Việt Nam. Theo đó, yêu cầu sàng lọc lao sẽ áp dụng đối với công dân những nước này có ý định lưu trú tại Nhật Bản trên 3 tháng với mục đích như học tập hay làm việc. Trước khi nhập cảnh, các đối tượng này phải xuất trình chứng nhận không bị nhiễm lao, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Phát biểu tại cuộc họp của một ủy ban trong Thượng viện Nhật Bản, Bộ trưởng Takemi thông báo bộ này đang tiến hành những thủ tục cuối cùng để khởi động hệ thống trên vào tài khóa tiếp theo, bắt đầu vào tháng 4/2024.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc triển khai hệ thống sàng lọc lao bắt buộc từ thời điểm diễn ra Olympic và Paralympic Tokyo 2020, song đã hoãn kế hoạch này do đại dịch COVID-19.

Bệnh lao vẫn là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổng cộng 1,3 triệu người trên toàn cầu đã tử vong do bệnh lao năm 2022 dù lao là căn bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được. Đây là bệnh truyền nhiễm gây tử vong nhiều thứ hai sau COVID-19.

Tại Nhật Bản, tỷ lệ mắc bệnh lao đã giảm xuống 9,2/100.000 dân vào năm 2021. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ này giảm xuống dưới 10 tại Nhật Bản, theo đó đưa quốc gia châu Á này vào danh sách của WHO về các nước có tỷ lệ mắc bệnh thấp. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tỷ lệ mắc bệnh lao tại Nhật Bản giảm xuống 8,2 vào năm 2022./.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

   Văn phòng Hà Nội:
         Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
         Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

   Văn phòng Đà Nẵng:
         Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
         Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất