Trọn bộ hồ sơ, thủ tục xin visa Hy Lạp chi tiết và cập nhật mới nhất

25/01/2024
Lượt xem: 12

Với 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Hy Lạp trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá thế giới tươi đẹp này. Bên cạnh đó với cảnh quan thiên nhiên trong lành, phúc lợi xã hội tốt, Hy Lạp cũng là lựa chọn sinh sống dài hạn của nhiều công dân Việt Nam. Thế nhưng để xin được visa Hy Lạp lại không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ, tránh các sai sót không đáng có trong quá trình này. Để hỗ trợ cho những ai có nhu cầu xin visa Hy Lạp, Visa Nhanh đã tổng hợp và chọn lọc những kinh nghiệm, thủ tục xin visa Hy Lạp chi tiết nhất dưới bài viết này cho bạn tham khảo. Bỏ túi bài viết ngay nhé!

Xin visa Hy Lạp có khó không?

Xin visa Hy Lạp có khó hay không còn phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ của bạn. Nếu bạn đã từng xin thành công visa Hy Lạp, visa của các nước trong khối Schengen hoặc visa của các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada thì tỷ lệ đậu thị thực Hy Lạp sẽ cao hơn. Còn nếu bạn chưa từng xin visa đến các quốc gia phát triển, hộ chiếu trắng, lịch sử du lịch không phong phú hay hồ sơ không được chuẩn bị kỹ càng, có nhiều sai sót,…thì tất nhiên bạn sẽ khó xin được visa Hy Lạp.
Bởi vì hiện nay khối Schengen có tổng cộng 27 quốc gia thành viên chính thức, bao gồm: Bồ Đào Nha, Ba Lan, Bỉ, Áo, Slovakia, Đan Mạch, Lithuania, Estonia, Pháp, Malta, Hy Lạp, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Đức, Luxembourg, Hungary, Na Uy, Hà Lan, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Ý, và Croatia. Bất kỳ ai là công dân thuộc khối Schengen này đều được phép đi lại dễ dàng qua các quốc gia khác mà không cần kiểm tra hoặc kiểm soát tại biên giới.
Ngoài ra, Schengen có chung một hệ thống visa đặc quyền cho phép du khách khi sở hữu nó sẽ có thể tự do di chuyển, du lịch, thăm thân, công tác trong các quốc gia thành viên của khu vực này với thời hạn dưới 3 tháng mà không phải trải qua kiểm soát biên giới. Còn nếu bạn muốn đi Hy Lạp với thời hạn hơn 90 ngày thì bạn cần phải xin visa quốc gia hay còn gọi là visa dài hạn.

Phân loại visa Hy Lạp

Visa Hy Lạp bao gồm ba loại chính, cung cấp các quyền lợi khác nhau cho du khách, dưới đây là đặc điểm và thời hạn của visa Hy Lạp:
1. Visa ngắn hạn – Thị thực Schengen:
– Cho phép du khách nhập cảnh và lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng.
– Các loại thị thực Schengen Hy Lạp phổ biến bao gồm:
+ Visa Du lịch Hy Lạp: Để thăm thú, du ngoạn và trải nghiệm nghỉ ngơi.
+ Visa Thăm Thân Hy Lạp: Dành cho việc thăm người thân hoặc bạn bè đang sinh sống tại Hy Lạp.
+ Visa Công tác Hy Lạp: Cho phép tham gia vào các hoạt động liên quan đến kinh doanh.
+ Visa Y tế Hy Lạp: Dành cho những người cần điều trị y tế tại Hy Lạp.
+ Visa Du học ngắn hạn Hy Lạp: Cho những người tham gia các khóa học kéo dài tới ba tháng.
+ Visa Văn hóa Hy Lạp: Dành cho việc tham gia sự kiện văn hóa, thể thao hoặc quay phim tại Hy Lạp.

2. Visa dài hạn – Thị thực quốc gia:
Thị thực quốc gia Hy Lạp, thường được biết đến với tên gọi thị thực lưu trú dài hạn hoặc Thị thực D, là một loại giấy phép nhập cảnh vào Hy Lạp, cho phép lưu trú hơn 3 tháng (90 ngày). Thị thực D của Hy Lạp thường có thời hạn một năm, tuy nhiên, thời gian có thể được rút ngắn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Có ba loại Thị thực Quốc gia Hy Lạp dựa trên mục đích chính của việc lưu trú dài hạn:
– Visa đoàn tụ gia đình: Được cấp cho những người muốn đoàn tụ với gia đình ở Hy Lạp. Thị thực này áp dụng đặc biệt cho vợ/chồng và con dưới 18 tuổi của cư dân tại Hy Lạp, và cũng có mục đích thiết lập mối quan hệ gia đình như kết hôn hoặc nhận con nuôi.
– Visa việc làm: Dành cho những người muốn làm việc ở Hy Lạp. Đối với những công dân không được miễn thị thực Hy Lạp, cần phải xin thị thực lao động để có thể tham gia vào các hoạt động lao động tại đất nước này.
– Visa du học Hy Lạp: Dành cho những người muốn tham gia vào các hoạt động giáo dục tại Hy Lạp. Thị thực này thường áp dụng cho sinh viên đại học, tình nguyện viên, nhà nghiên cứu, và những người tham gia đào tạo nghề.

3. Visa airport transit – Thị thực quá cảnh sân bay:
Thị thực quá cảnh sân bay Hy Lạp, hay còn được gọi là Visa airport transit, là lựa chọn cho những du khách cần hạ cánh tại một trong các sân bay của Hy Lạp để chuyển đổi sang chuyến bay khác đến điểm đến nằm ngoài khối Schengen.
Thị thực này có thời hạn trong vòng 24 giờ, và người nắm giữ thị thực quá cảnh sân bay sẽ không được phép rời khỏi khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay, kể cả khi có thời gian chờ qua đêm.
Nếu bạn có nhu cầu rời khỏi khu vực này hoặc muốn ở lại lâu hơn một ngày, bạn sẽ cần xin thị thực Schengen thông thường để thay thế.
Thị thực Quá cảnh Hy Lạp dành cho Thuyền viên cho phép họ ở lại trong lãnh thổ Hy Lạp tối đa 5 ngày trước khi phải rời khỏi khu vực này.
Các công dân của các quốc gia sau đây cần phải xin thị thực quá cảnh sân bay khi đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của Hy Lạp: Afghanistan, Bangladesh, The Democratic Republic of the Congo, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iran, Iraq, Nigeria, Pakistan, Somalia, Sri Lanka,Cameroon, Republic of the Congo, Sudan, Syria
Các quốc gia khác không có trong danh sách sẽ được miễn thị thực khi quá cảnh tại sân bay quốc tế ở Hy Lạp.

Lưu ý về điều kiện xin visa Hy Lạp: Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực ngắn hạn tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán / VAC Hy Lạp nếu bạn thuộc một trong hai điều kiện sau:
– Là công dân của quốc gia nơi bạn đang nộp đơn.
– Là công dân nước ngoài và đang có giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc tạm thời tại quốc gia nơi bạn đang nộp đơn.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Hy Lạp

Hiện tại công dân Việt Nam có 2 địa điểm xin visa Hy Lạp ở Hà Nội, chưa có nơi xin visa Hy Lạp ở TP Hồ Chí Minh, nếu bạn ở miền nam mà muốn xin visa Hy Lạp thì bắt buộc phải ra Hà Nội nộp đơn.

Địa chỉ 1: Đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam
– Địa chỉ: 27-29 u Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
– Điện thoại: 84- 24-37152254/37152263
– Fax: 84-24-37152253
– Website: https://www.mfa.gr/missionsabroad/en/vietnam.html
– Email: gremb.han@mfa.gr
– Giờ làm việc: từ 8h00 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ và nghỉ Tết theo quy định.

Địa chỉ 2: Global Visa Center World (GVCW) – Trung tâm tiếp nhận thị thực.
– Địa chỉ: P207 tòa Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội
– Điện thoại: +84 24 3972 9448
– Email: info.vngr@gvc24assist.eu
– Giờ làm việc: từ 8h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ lễ và nghỉ Tết theo quy định.

Lệ phí xin visa Hy Lạp

Nếu bạn quan tâm đến chi phí xin visa Hy Lạp, dưới đây là lệ phí chi tiết (Lệ phí visa ngắn hạn và dài hạn đều giống nhau) :
– Thị thực Hy Lạp cho người lớn: €80 ( khoảng 2.000.000 VND)
– Visa Hy Lạp cho trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi): €40 ( khoảng 1.000.000 VND)
– Visa Hy Lạp cho trẻ em (dưới 6 tuổi): Miễn phí

Visa Nhanh lưu ý:
– Bạn có thể thanh toán lệ phí bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ.
– Phí đã nộp sẽ không được hoàn lại dù kết quả thị thực có ra sao.
– Thông thường, lệ phí được thanh toán trước hoặc ngay khi nộp đơn, sau đó kèm theo biên lai trong phần còn lại của các tài liệu xin visa Hy Lạp.

Xin visa Hy Lạp mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hy Lạp thường kéo dài khoảng 15 ngày, tuy nhiên, tùy thuộc vào tình huống cụ thể, loại visa, hồ sơ của bạn, thời gian có thể kéo dài lên đến 30 ngày. Trong các trường hợp đặc biệt, quá trình xử lý có thể mất đến tận 60 ngày, đặc biệt là khi đại sứ quán Hy Lạp cần tham khảo ý kiến của các đại sứ quán/lãnh sự quán Schengen khác về trường hợp của bạn.
Để đảm bảo rằng bạn nhận được thị thực đúng hạn, bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, tuy nhiên, không nên làm điều này sớm hơn ba tháng trước khi bạn dự kiến đến Hy Lạp.

Hồ sơ xin visa Hy Lạp

Hồ sơ xin visa Hy Lạp chi tiết
1. Đơn xin visa Hy Lạp: tải tại đây
– Mẫu đơn xin thị thực Schengen cho lưu trú ngắn hạn tại Hy Lạp (không vì mục đích lao động). Sau khi điền, in và ký tên ở cuối.
– Mẫu đơn xin thị thực quốc gia cho thị thực Hy Lạp dài hạn. Hoàn thành biểu mẫu, in hai bản và ký ở cuối.
Chú ý: Trả lời đúng từng câu hỏi và đảm bảo thông tin khớp với các tài liệu khác.

2. Hộ chiếu hợp lệ:
– Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại.
– Hiệu lực ít nhất 3 tháng sau ngày dự định rời khỏi Hy Lạp.
– Phải có ít nhất 1 trang trống để dán thị thực.
– Hộ chiếu không hư hại; không chấp nhận hộ chiếu gia hạn, ngay cả khi cấp trong 10 năm qua.

3. Ảnh chụp gần đây: 2 tấm
– Kích thước ảnh: 35x40mm, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
– Khuôn mặt chiếm 70–80% bức ảnh, phông nền sáng đồng đều, màu trơn.
– Khuôn mặt trung tính, không cười lớn hoặc nhướn mày.
– Nhìn thẳng vào máy ảnh, không đeo kính râm, không đội mũ, không có phụ kiện che mặt. Bạn được phép trùm đầu khi chụp ảnh ngoại nếu có lý do tôn giáo, nhưng không được che mặt, các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn từ dưới cằm lên đỉnh trán và cả hai cạnh của khuôn mặt phải được thể hiện rõ ràng trong ảnh
– Không được retouch bằng Photoshop.
– Đối với người đeo kính, ảnh phải hiển thị rõ đôi mắt mà không có ánh đèn flash phản chiếu trên kính và không sử dụng tròng kính đổi màu, mắt không đỏ
– Ảnh phải chất lượng cao và in trên giấy cao cấp.

Lưu ý cho trẻ em:
– Bé dưới 6 tháng tuổi có thể chụp khi nằm hoặc ngồi trên ghế bé, không cần nhìn thẳng vào máy ảnh miễn là bé có mở mắt. Các quy tắc nới lỏng đối với trẻ em dưới 5 tuổi; không cần biểu cảm trung lập, màu mắt phải hiện rõ.

4. Bảo hiểm y tế:
– Bảo hiểm Y tế Du lịch là cần thiết nếu bạn đến Hy Lạp trong thời gian ngắn. Phải có giá trị trên toàn bộ lãnh thổ Schengen, với mức bảo hiểm tối thiểu là €30.000 (~ 750.000.000 VND) cho bất kỳ biến chứng sức khỏe nào khi ở Hy Lạp.
– Nếu bạn đang đi du lịch đến Hy Lạp trong một thời gian dài thì bảo hiểm y tế là bảo hiểm bạn cần. Bạn nên mua nó từ một nhà cung cấp được ủy quyền và uy tín.

5. Bằng chứng chứng minh địa chỉ ở: là bắt buộc vì chính phủ Hy Lạp cần biết bạn ở đâu khi đến đây. Bạn cần 1 trong những tài liệu sau:

– Đặt phòng khách sạn: Tài liệu với ngày nhập cảnh, xuất cảnh, tên, họ, và chi tiết liên lạc của bạn.
– Thư mời từ người bạn hoặc gia đình: Cần sự chấp thuận từ cơ quan liên quan của Hy Lạp, bao gồm thông tin về chủ nhà và các văn bản đính kèm như
+ Họ và tên của chủ nhà.
+ Địa chỉ của địa điểm/nhà/căn hộ .
+ Một bản sao ID của họ.
+ Một bản sao thẻ cư trú của họ (nếu có).
– Hợp đồng cho thuê: Nếu bạn sẽ thuê nhà khi ở Hy Lạp, bạn nên xuất trình một thỏa thuận gồm có chữ ký của cả bạn và chủ sở hữu, cho biết địa chỉ của địa điểm, và khu vực bạn đã thuê. Nên bao gồm các chi tiết về chủ sở hữu, tên và họ của họ, số ID và chi tiết liên lạc.

6. Chứng minh tài chính: Chính quyền Hy Lạp muốn bạn có tối thiểu 50 €/ngày để chi tiêu ở đây. Để chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu này, bạn phải nộp những giấy tờ sau:
– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, séc, phiếu lương của bạn
– Bằng chứng về quyền sở hữu tài sản khác như ô tô, căn hộ hoặc bất động sản
– Bằng chứng đã đăng ký về tài trợ hoặc chỗ ở riêng khác

7. Hành trình du lịch.
Cung cấp tài liệu cho thấy bạn đã đặt vé khứ hồi từ nước bạn đến Hy Lạp và đi ngược lại hoặc đi tiếp nếu rời khỏi Hy Lạp. Tài liệu phải có họ tên của bạn, ngày đến và rời Hy Lạp, số hiệu chuyến bay

8. Giấy chứng nhận y tế: bạn cần đính kèm giấy chứng nhận sức khỏe từ bác sĩ có thẩm quyền. Giấy chứng nhận này phải cho biết rằng bạn không mắc bất kỳ bệnh tật hoặc khuyết tật nào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng hoặc đe dọa chính sách và an ninh công cộng như bệnh lao, bệnh giang mai, các bệnh truyền nhiễm khác hoặc bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm, nghiện ma túy, rối loạn tâm thần nghiêm trọng:
Lưu ý: Giấy chứng nhận y tế là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và bảo vệ chính sách và an ninh công cộng của Hy Lạp.

9. Tài liệu liên quan đến nghề nghiệp:
– Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động nêu rõ mức lương và thư không phản đối từ chủ lao động.
– Nếu bạn tự kinh doanh: Sổ đăng ký thương mại và thẻ thuế cập nhật.
– Nếu bạn đã nghỉ hưu: Báo cáo lương hưu.
– Nếu bạn là sinh viên: Bằng chứng về việc ghi danh vào trường/đại học và thư không phản đối.

10. Tài liệu bổ sung cho trẻ vị thành niên: Đối với trẻ vị thành niên đi du lịch đến Hy Lạp, bất kỳ đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, cần xuất trình các tài liệu sau tại lãnh sự quán Hy Lạp: Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn của bố mẹ, sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, đặc biệt khi trẻ đi một mình hoặc chỉ với cha hoặc mẹ.

11. Khi nộp đơn xin thị thực Schengen đến Hy Lạp với tư cách là vợ/chồng của một công dân Hy Lạp, bạn phải chứng minh mình đáp ứng các yêu cầu bằng cách nộp các tài liệu bổ sung sau:
– Bằng chứng về quốc tịch Hy Lạp (thẻ căn cước hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch Hy Lạp hoặc lệnh nhập quốc tịch).
– Giấy chứng nhận kết hôn Hy Lạp.
– Sổ ghi chép gia đình Hy Lạp

12. Đối với từng mục đích nhập cảnh, ta cần bổ sung các loại giấy tờ khác nhau như:
– Xin visa du lịch Hy Lạp: Bằng chứng về chỗ ở tại tất cả các quốc gia thành viên mà bạn dự định đến thăm, bao gồm cả Hy Lạp.
– Xin visa thăm thân Hy Lạp: Thư mời có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Hy Lạp. Bức thư phải ghi rõ thông tin chi tiết của chủ nhà, địa chỉ nơi ở và tình trạng của họ ở Hy Lạp (công dân/cư trú nước ngoài), bằng chứng về mối quan hệ giữa chủ nhà và khách .
– Xin visa công tác Hy Lạp: Thư mời của công ty chủ nhà, pháp nhân hoặc chi nhánh tại Hy Lạp. Bức thư phải nêu rõ các chi tiết liên quan đến mục đích chuyến thăm của bạn và ai sẽ chi trả các chi phí cho chuyến đi.
– Xin visa ngắn hạn y tế Hy Lạp: Giấy tờ xác nhận tình hình, mức độ sức khỏe hiện tại của bạn do bác sĩ ở quốc gia của bạn cấp, nên nêu rõ lý do tại sao bạn không thể được điều trị y tế ở nước bạn mà phải nhập cư Hy Lạp để điều trị. Thư của bác sĩ, bệnh viện hoặc phòng khám ở Hy Lạp xác nhận rằng họ có thể cung cấp cho bạn phương pháp điều trị. Bằng chứng rằng bạn có thể thanh toán hoặc đã thanh toán chi phí điều trị y tế mà bạn sẽ nhận được ở Hy Lạp.
– Xin visa Hy Lạp để tham gia các hoạt động khoa học, học thuật, văn hóa hoặc nghệ thuật khác: Một yêu cầu bằng văn bản từ tổ chức chủ nhà để tham gia vào hoạt động cụ thể ở Hy Lạp và các tài liệu khác liên quan đến hoạt động bạn muốn tham gia.
– Xin visa du học ngắn hạn Hy Lạp: Giấy chứng nhận nhập học do trường học ở Hy Lạp cấp cho bạn.

Quy trình xin visa Hy Lạp

Thủ tục xin visa Hy Lạp gồm những bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo list mà Visa Nhanh đã đề cập ở trên
Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và khai tờ khai xin visa Hy Lạp mà chúng tôi đã gắn ở trên.

Bước 3: Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Global Visa Center World (GVCW)
Để có thể đặt lịch hẹn với Đại sứ quán, bạn hãy gọi điện thoại lên Đại sứ quán Hy Lạp, cung cấp họ tên, số hộ chiếu, số điện thoại và email. Nhân viên sẽ trao đổi và đặt lịch hẹn ngay trong cuộc gọi cho bạn.
Hoặc nếu bạn muốn đặt lịch hẹn trực tuyến tại Global Visa Center World (GVCW) bạn truy câp vào đường link https://vn-gr-services.gvcworld.eu/login/appointments/en?lang=en_US, điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn.

Bước 4: Nộp hồ sơ, lấy dữ liệu sinh trắc
Bạn sẽ phải nộp hồ sơ trực tuyến tại Đại sứ quán Hy Lạp hoặc Global Visa Center World (GVCW). Tại đây, bạn sẽ phải thực hiện lấy sinh trắc học dấu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt nếu bạn chưa đi đến khu vực Schengen trong 5 năm qua.
VIS cho biết việc lấy dấu vân tay là bắt buộc được áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu. Các bộ phận lãnh sự phải thu thập dữ liệu sinh trắc học, ảnh kỹ thuật số và dấu vân tay từ tất cả những người xin thị thực. Do đó bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin visa Hy Lạp.
Một số trường hợp được miễn sinh trắc học bao gồm:
– Trẻ dưới 12 tuổi
– Những người không thể lấy dấu vân tay như đứt lìa tay. Nếu trường hợp không thể lấy đủ 10 đầu ngón tay thì thực hiện lấy số lượng dấu vân tay tối đa của đương đơn.
– Người đứng đầu Nhà nước hoặc chính phủ và các thành viên của chính phủ quốc gia có vợ hoặc chồng đi cùng, và các thành viên trong phái đoàn chính thức của họ khi họ được chính phủ các Quốc gia Thành viên hoặc các tổ chức quốc tế mời vì mục đích chính thức;
– Các thành viên cao cấp khác của một gia đình hoàng gia, khi họ được mời bởi chính phủ của các quốc gia thành viên hoặc bởi các tổ chức quốc tế cho một mục đích chính thức.

Quy trình thu thập thông tin sinh trắc học đòi hỏi sự nhanh chóng, kín đáo và không xâm phạm, bao gồm việc chụp ảnh khuôn mặt bằng máy ảnh kỹ thuật số và quét dấu vân tay 10 chữ số bằng máy quét ngón tay kỹ thuật số. Dưới đây là một số yêu cầu và quy tắc cần tuân theo trong quá trình này:
– Chụp ảnh khuôn mặt:
+ Khuôn mặt phải rõ ràng và không bị che khuất bởi tóc che mắt.
+ Không đội mũ, khăn quàng cổ hoặc bất kỳ vật dụng nào khác che khuất khuôn mặt, tóc hoặc cổ, ngoại trừ khăn trùm đầu tôn giáo (với điều kiện được nêu chi tiết sau đây). Nếu đeo khăn trùm đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, khuôn mặt phải nhìn thấy rõ ràng từ dưới cằm lên trên lông mày, bao gồm cả hai má. Cả hai tai cũng nên được hiển thị nếu có thể. Kính có thể cần phải tháo khi chụp ảnh.
– Trong trường hợp bị đứt tay hoặc thương ở đầu ngón tay, nên đặt lịch hẹn khi vết thương đã lành để thực hiện quy trình sinh trắc học.
– Nếu có trang trí tạm thời như mehndi, thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hy Lạp khi đặt lịch hẹn để xác định khả năng quét vân tay.

Bước 5: Thanh toán lệ phí visa
Bạn sẽ phải thanh toán lệ phí thị thực vào ngày nộp hồ sơ
Lưu ý rằng phí thị thực sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào bất kể kết quả xin visa ra sao.

Bước 6: Nhận kết quả visa
Trong thời gian này, có thể cơ quan xét duyệt thi thực sẽ gọi điện hoặc yêu cầu phỏng vấn để xác minh thêm một số thông tin, đặc biệt là đối với visa dài hạn, bạn sẽ phải bắt buộc tham gia 1 cuộc phỏng vấn.
Đến ngày hẹn trả kết quả, mang giấy tờ lên Đại sứ quán Hy Lạp nhận kết quả. Hoặc nhận kết quả qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Trên đây là những chia sẻ của Visa Nhanh về thủ tục xin visa Hy Lạp tự túc. Visa Nhanh hy vọng với những kinh nghiệm và lưu ý trên, du khách sẽ thành công bước được một bước tới hành trình khám phá cái những câu chuyện thần thoại Hy Lạp huyền bí. Đồng hành cùng du khách, Visa Nhanh cũng có dịch vụ xin visa Hy Lạp uy tín, nhanh chóng và tiện lợi với tỷ lệ đỗ gần 99%. Liên hệ ngay tới số hotline 0934 546 722 để được những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm hỗ trợ xin visa Hy Lạp với mức giá ưu đãi nhất nhé. Hãy để Visa Nhanh đồng hành cùng ước mơ của bạn.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HY LẠP QUA VISA NHANH:

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG:
Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại/Zalo: 093 454 6722
Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất