Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Nhật Bản là bao lâu? Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật Bản

12/08/2023
Lượt xem: 90
Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào, vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.
 
Tuy nhiên để đến được đất nước xinh đẹp này, công dân Việt Nam cần phải xin visa. Vậy Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Nhật Bản là bao lâu? Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật Bản? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!
 
Nhật Bản - Đất nước mặt trời mọc Nhat Ban

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Nhật Bản là bao lâu?

Đại sứ quán Nhật Bản cần tối thiểu 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho bạn kể từ ngày thụ lý hồ sơ của bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ visa thông qua Đại lý ủy thác thì sẽ cần tối thiểu 10 ngày làm việc.
 
Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cấp visa sớm hơn thời gian tiêu chuẩn trừ trường hợp nhân đạo, và tùy vào nội dung hồ sơ xin visa mà thời gian trả kết quả có thể kéo dài hơn. Vì thế, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sớm – có thể trước ngày nhập cảnh Nhật Bản là 3 tháng – để thuận tiện trong việc sắp xếp chuyến đi của mình hơn.
 
Hiện tại, dự kiến số lượng hồ sơ nộp khá lớn và số lượng hồ sơ có thể cấp visa bị hạn chế, nên Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không quy định thời gian xử lý hồ sơ tiêu chuẩn cho đến lúc trả kết quả.
 
Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến việc cấp sớm, thời gian thông báo kết quả xét duyệt. Bạn phải chờ cho đến khi được lạc đến các trường hợp có kết quả (kể cả trường hợp xin thông qua Đại lý ủy thác).
 
Một lưu ý khác là nếu số lượng hồ sơ nộp vào quá nhiều so với số lượng tối đa có thể cấp thì có thể Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ của ngày hôm đó. Tại thời điểm đó, việc xét duyệt và trả kết quả cho những hồ sơ đã tiếp nhận vẫn sẽ được tiến hành.
 

Các câu hỏi thường g ặp khi xin visa Nhật Bản

 
Ngoài những thông tin cơ bản về visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo những thắc mắc chung dưới đây.

1. Xin visa du lịch Nhật Bản có cần phỏng vấn không?

Phỏng vấn không phải là yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần làm rõ các vấn đề liên quan đến hồ sơ, giấy tờ, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ yêu cầu phỏng vấn bạn. Bạn cần rà soát lại những thông tin đã khai trong hồ sơ và tự tin trả lời các câu hỏi.

2. Các hồ sơ, giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản có cần dịch thuật không?

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu dịch hồ sơ, giấy tờ của bạn sang ngôn ngữ khác.

3. Khi bị từ chối visa du lịch Nhật Bản, bao lâu mới được nộp lại?

Trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ không được xin lại visa với cùng mục đích trong vòng 6 tháng. Đồng thời, Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không công bố lý do từ chối visa của bạn.

4. Nếu hoãn chuyến du lịch của mình thì bao lâu visa du lịch Nhật Bản sẽ hết hạn?

Visa nhập cảnh một lần có hiệu lực trong 3 tháng. Nếu bạn muốn hoãn chuyến đi của mình lâu hơn 3 tháng, bạn sẽ phải làm một đơn xin visa khác.
 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NHẬT BẢN:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934546722 (Zalo)  –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP. ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934546722 (Zalo) –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất