Những trường hợp yêu cầu giấy khám sức khỏe khi xin visa

18/06/2019
Lượt xem: 1156

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ thường được đề cập đến trong hồ sơ xin visa, tuy nhiên không phải bất cứ ai xin visa cũng cần phải nộp giấy khám sức khỏe. Bài viết Những trường hợp yêu cầu giấy khám sức khỏe khi xin visa dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết vấn đề này.

 

 

Theo quy định của hầu hết các đại sứ quán như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, các nước thuộc khối châu Âu, châu Đại Dương… khi công dân mang quốc tịch Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh với mục đích dài hạn như: du học, định cư, lao động, thì phải có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ. Còn trong trường hợp bạn xin visa ngắn hạn (dưới 90 ngày) như du lịch, thăm người, thân, công tác, dự hội nghị… sẽ được miễn cung cấp loại giấy tờ này.

Mặc dù hiện nay hầu hết các quốc gia đều không yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe khi xin visa ngắn hạn. Tuy nhiên, trong một số trường đặc biệt, đương đơn có thể sẽ phải có giấy khám sức khỏe từ những cơ sở được đại sứ quán chỉ định. Cụ thể là những trường hợp sau đây:

– Đại sứ quán nghi ngờ và muốn bạn chứng minh đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi sắp tới.

-Khi đương đơn đến từ một quốc gia, hoặc một vùng đang có bệnh dịch.

-Khi đương đơn xin visa du lịch tới một số nước thuộc khu vực châu Phi, châu Mỹ có thể sẽ phải cần đến giấy chứng nhận đã tiêm chủng ngăn ngừa bệnh sốt vàng da.

(Khu vực có bệnh sốt vàng da (Yellow Fever Belt)

+ Châu Phi: Angola, Burundi, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Congo, Equatorial Guinea, Ethiopia, Gambia, Gabon, Guinea, Guinea-Bissau, Ghana, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Mali, Niger, Nigeria, Sao Tome & Principle, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Rwanda, Tanzania, Togo, Uganda, Zaire.

+ Nam Mỹ: Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, French Guyana, Guyana, Panama, Peru, Surinam, Venezuela.)

 

 

Để có được những thông tin chính xác, bảo đảm và được cập nhật liên tục nhất, bạn có thể truy cập vào website của đại sứ quán thuộc quốc gia mà mình muốn đến, tìm hiểu về chính sách visa du lịch cụ thể hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất