Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

25/08/2023
Lượt xem: 82

Trước đây, giấy tờ chứng minh tài chính là một trong những loại giấy tờ bắt buộc cần có khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, và cũng là rào cản khá lớn với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu thuộc diện miễn chứng minh tài chính thì thủ tục xin visa Hàn Quốc của bạn đã “nhẹ gánh” đi rất nhiều. Dưới đây là những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. 

 

 

Tại sao được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Để nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa và chứng minh tài chính là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ. Đây cũng là yếu tố gây khó khăn cho nhiều người trong quá trình xin visa.

Tuy nhiên, Visa Hàn Quốc dành cho du khách là người Việt trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi, đó là nhờ vào việc nới lỏng chính sách của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc. Cụ thể, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin thị thực, từ tháng 7/2017 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã mở rộng đối tượng được hưởng chính sách đặc biệt là miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Những người được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc theo quy định sẽ không phải làm hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính. Loại thủ tục này sẽ được lược bỏ khi làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc.

 

 

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Khi bạn là đối tượng không cần chứng minh tài chính visa Hàn Quốc, hồ sơ xin visa của bạn được lược bỏ một số loại giấy tờ như: giấy xác nhận số dư, sổ tiết kiệm, một số ít trường hợp đặc biệt không cần chuẩn bị hợp đồng lao động. Các loại giấy tờ bắt buộc khác vẫn cần nộp đầy đủ theo đúng quy định bình thường. 

Dưới đây là chi tiết những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc và những giấy tờ bổ sung, thay thế:

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

Đối tượng được áp dụng tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh: Là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Vị trí làm việc phải từ cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Giấy tờ miễn chứng minh tài chính (giấy tờ chứng minh là đối tượng ưu tiên): Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước từ cấp quận trở lên

Giấy tờ để được miễn chứng minh tài chính gồm: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm, Sổ Bảo hiểm xã hội (bản gốc + bản sao)

3. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

Giấy tờ xác nhận bạn là đối tượng diện ưu tiên gồm:: Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư do ngân hàng cấp trong 2 tuần gần nhất. Ngoài ra, bạn còn được giản lược hồ sơ chứng minh công việc

4. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng)

Giấy tờ để được miễn chứng minh tài chính gồm: Sao kê lương do ngân hàng cấp trong 1 năm gần nhất, Bản sao Sổ Bảo hiểm xã hội, kèm bản gốc để đối chiếu

5. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

Để chứng minh mình thuộc đối tượng được miễn chứng minh tài chính bạn cần đảm bảo thẻ có hạn mức đảm bảo trên 100 triệu đồng, Sao kê chi tiết sử dụng thẻ trong vòng 6 tháng gần nhất, Thời gian sử dụng thẻ trên 1 năm

6. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (Bác sĩ, v.v.). Tuy nhiên, các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

Giấy tờ để được miễn chứng minh tài chính gồm: Văn bằng, giấy chứng nhận, Các giải thưởng được công bố rộng rãi, Được số đông quần chúng biết đến thông qua các kênh ngôn luận như TV, báo chí nhiều hơn 1 lần.

7. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

Bạn cần nộp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ liên quan để chứng minh mình thuộc đối tượng ưu tiên này.

8. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

Các loại giấy tờ để chứng minh bạn thuộc đối tượng này gồm: sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu,…

9. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ sau để chứng minh mình thuộc đối tượng này, cụ thể: hợp đồng lao động, thẻ nhà báo/ phóng viên, quyết định bổ nhiệm,… 

10. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất.

Trước tiên, OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development, nghĩa là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Tổ chức này hiện nay đang có 35 quốc gia thành viên gồm: Bỉ, Áo, Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Hungary, Ý, Ireland, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Latvia, Hoa Kỳ, Chile, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Úc, New Zealand.

Để chứng minh mình có quyền định cư lâu dài tại đất nước thuộc OECD bạn cần photo thẻ cư trú dài hạn ở đó.

Để chứng minh mình đã từng nhập cảnh vào các quốc gia phía trên bạn cần photo hộ chiếu với các trang đóng dấu xuất nhập cảnh.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0934546722  (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: 0934546722  (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất