Những đồ vật người xin visa không được phép mang vào Đại sứ quán

14/08/2019
Lượt xem: 391

Trong quá trình nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn xin visa, có những đồ vật bạn không được phép mang vào khu vực quản lý của Đại sứ quán, nếu không tuân thủ bạn sẽ gặp phải những rắc rối lớn, đồng thời cơ hội xin được visa sẽ ngay lập tức kết thúc. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết các món đồ này. 

 

– Túi sách: các loại túi sách, cặp hồ sơ, ba lô du lịch, và ngay cả ví đựng tiền cũng được xem là đồ vật bị hạn chế trong khu vực của Đại sứ quán.

– Chai lọ: Tất cả các loại chai lọ dù là chai lọ rỗng cũng phải được để lại bên ngoài. Hãy kiểm tra và bỏ chúng lại bên ngoài trước khi nộp hồ sơ hoặc vào khu vực phỏng vấn.

Đồ uống có cồn: Các loại nước uống có chứa cồn như rượu, bia… là những thứ không được phép mang vào khu vực của Đại sứ quán.

– Nước hoa: Đương đơn có thể sử dụng một ít nước hoa nhẹ trên người, tuy nhiên bạn không được mang các chai lọ nước hoa theo bên mình vào Đại sứ quán (Lãnh sự quán).

– Các thiết bị điện tử: Tất cả các vật dụng điện tử bao gồm điện thoại cầm tay, máy chụp ảnh, máy quay phim, máy tính sách tay, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy chơi game và các loại thiết bị tương tự đều bị cấm trong suốt quá trình phỏng vấn xin visa.

– Thức ăn và các loại nước uống: Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn uống thoải mái bên ngoài khu vực Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán rồi sau đó hãy vào khu vực này. Tất cả các loại thức ăn và đồ uống (một số Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể chấp nhận nước lọc và soda) đều bị cấm trong khu vực.

– Các thiết bị, hoặc dụng cụ có khả năng gây tổn thương: Các vật dụng có khả năng gây tổn thương như bình xịt hơi cay hoặc các sản phẩm tương tự cần phải được bỏ lại bên ngoài. Chúng là một trong những thứ nằm trong danh mục không được phép mang vào văn phòng ngoại giao.

– Các loại vũ khí gây sốc điện: Dĩ nhiên sẽ không ai cho phép bạn mang vũ khí vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng trong túi sách của mình không tồn tại những thứ đại loại như: súng điện, khiên điện, hoặc bất kỳ vũ khí nào tương tự.

– Thuốc lá: Thuốc lá, xì gà, thuốc lá điện tử,… đều nằm trong danh sách cấm của các cơ quan ngoại giao.

– Các vật chất dễ cháy nổ: Đừng mang những thứ có khả năng tạo ra lửa (bật lửa, nộp diêm, các loại dây cáp kích nổ,…) và các chất dễ bắt lửa (bình xịt chất lỏng hoặc khí dễ cháy, gel gây cháy, bình xịt sơn, các loại nhiên liệu, các chất lỏng gây cháy,…) vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Chúng đều là những đồ vật trong danh sách cấm của các cơ quan này.

– Vũ khí gây nổ và chất nổ: Tất cả các loại vũ khí và các chất gây cháy nổ như các loại pháo, đạn, thuốc súng, viên (đạn) nén, súng bắn đạn, súng bắn lửa, súng bắn pháo,… đương đơn đều không được phép mang theo khi nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. 

– Các vật sắc nhọn: Danh sách của các vật dụng này bao gồm dao, kéo, dao rọc giấy, các loại rìu leo núi, dao cạo và lưỡi dao cạo, kiếm các loại,… và ngay cả một mảnh vỡ thủy tinh cũng không nên được mang theo bên mình.

– Các loại thuốc ngủ, thuốc an thần: Bất kỳ loại nào được xếp vào danh mục thuốc ngủ và thuốc an thần cũng không được mang vào Lãnh sự. 

– Các loại hóa chất độc hại: Mọi loại hóa chất độc hại như thuốc diệt chuột, thuốc diệt ruồi muỗi,… đều nằm trong danh sách cấm. Do đó, bạn không được mang chúng theo bên mình khi trình diện ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. 

– Bao bì dán kín: Các loại bao thư và túi sách, túi giấy,… dán kín đều không được phép. Tốt nhất, bạn nên bỏ tất cả hồ sơ của mình theo trình tự hợp lý trong một chiếc bì nút, hoặc bìa lá trong suốt. Điều này giúp bạn dễ dàng thao tác trong khi trình hồ sơ cho đại sứ quán.

– Dù lớn: Các loại dụng cụ che mưa che nắng có kích thước lớn (dù lớn, nón có vành quá rộng,…) thường không được phép đem vào Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Cơ quan Ngoại giao của mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau về những vật bị cấm hoặc bị hạn chế mang theo khi vào Đại sứ quán. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đến nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn.

– Không phải bất kỳ Đại sứ quán (Lãnh sự quán) nào cũng có nơi giữ đồ cho các đương đơn. 

– Ngoài đương đơn (người được hẹn) đi phỏng vấn xin visa, tất cả những người khác, ngay cả người quen, người thân trong gia đình cũng không được phép theo cùng (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cho phép).

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước: Visa Schengenvisa Mỹvisa Hàn Quốcvisa Nhật Bảnvisa Úc… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất