Nhật nới chính sách visa với người lao động nước ngoài tay nghề cao

19/07/2023
Lượt xem: 95

Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các quy định về thị thực và giới hạn thời gian cư trú cho người nhập cư nước ngoài nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Những chú ý quan trọng lao động nên biết

Chính phủ Nhật Bản hôm 9/6 đã thay đổi chính sách thị thực, xóa bỏ giới hạn thời gian cư trú tối đa, đồng thời nới rộng phạm vi thị thực cư trú cho lao động nước ngoài có tay nghề, theo Nikkei Asia.

Thị thực nhập cảnh cho lao động có kỹ năng được chia thành hai nhóm. Người thị thực nhóm 1 chỉ có thể ở lại Nhật Bản trong vòng 5 năm. Người thị thực nhóm 2 có thể gia hạn tình trạng thị thực không giới hạn và mang theo thành viên gia đình.

Trước đây, thị thực nhóm 2 chỉ cấp cho người lao động trong ngành xây dựng và đóng tàu. Đồng thời, thị thực cấp cho ngành điều dưỡng theo một bộ tiêu chuẩn khác.

Nay, người lao động trong 9 lĩnh vực khác, bao gồm chế biến thực phẩm và nhà hàng, có thể nộp đơn xin thị thực nhóm 2. Người lao động có thị thực nhóm 2 có thể xin cấp quy chế cư trú dài hạn.

Ngoài ra, chương trình thực tập sinh cũng sẽ chuyển đổi sang một mô hình mới. Trước đó, đã có nhiều tiếng nói kêu gọi điều chỉnh chương trình này cho phép thực tập sinh thay đổi công việc.

Chính phủ Nhật Bản trước đây theo đuổi chính sách thận trọng trong cấp quy chế thường trú cho người nhập cư. Trong khi sinh viên tốt nghiệp đại học, kỹ sư và người lao động tay nghề cao được phép xin cư trú dài hạn, thực tập sinh kỹ thuật chỉ có thể ở Nhật Bản tổng cộng 5 năm.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Nhật Bản , vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NHẬT BẢN:

Văn phòng Hà Nội:

               Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

              Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@sptravel.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

              Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

              Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

 

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất