Nhật Bản cấp e-visa cho khách đoàn Việt từ 1/11

26/10/2023
Lượt xem: 89

Theo thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM, Nhật Bản sẽ cấp thị thực điện tử (e-visa) cho du khách Việt Nam kể từ ngày 1/11/2023.

Theo thông báo trên website của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hôm 2/10, loại thị thực được cấp theo hình thức điện tử là lưu trú ngắn hạn, nhập cảnh một lần với mục đích du lịch trong vòng 15 ngày và chỉ cấp cho người mang hộ chiếu Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam. Việc cấp thị thực điện tử bắt đầu được thực hiện lần lượt từ trong số các công ty du lịch được chỉ định tổ chức đoàn tour trọn gói (packagetour).

Người xin cấp thị thực cần phải xuất trình tại sân bay hiển thị “Thông báo cấp thị thực – Visa issuance notice” trên màn hình điện thoại di động, iPad… (cần phải có mạng internet). Không chấp nhận xuất trình dữ liệu PDF, ảnh chụp màn hình hay bản cứng được in ra.
 

Tiện ích của E-visa 

– Nếu như xin visa dán phải mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ và đi lại làm việc với Bộ Ngoại giao các nước thì khi xin thị thực điện tử, bạn chỉ việc thực hiện ngay trên máy tính cá nhân.
 
– Với một số thao tác cơ bản, người nước ngoài nhanh chóng nhận được thị thực và được chào đón nồng nhiệt tại quốc gia mà bạn muốn đến.

Thủ tục xin E-visa Nhật Bản online mới nhất

1. Truy cập mục “e-Visa” (Electronic visa) trên website chính thức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản https://www.evisa.mofa.go.jp/index
 
2. Xác minh loại thị thực cần thiết để đến thăm Nhật Bản và các tài liệu cần nộp.
 
3. Nhập thông tin cần thiết cho việc xin thị thực trực tuyến. Sau khi bạn đã gửi tất cả các tài liệu cần thiết, phải mất ít nhất 5 ngày làm việc để cấp eVISA.
 
KKday lưu ý: Tài liệu cần nộp phụ thuộc vào nơi cư trú (PLACE OF RESIDENCE)
 
– Một số tài liệu cần thiết có thể bao gồm:
 
+ HỘ CHIẾU HỢP LỆ
+ ẢNH HỒ SƠ
+ GIẤY TỜ CÁ NHÂN: Bằng lái xe, bảng sao kê ngân hàng, hợp đồng thuê nhà, hóa đơn tiện ích gần đây, phiếu lương gần đây
+ LỊCH TRÌNH BAY: Bắt buộc phải có hành trình chuyến bay khứ hồi đến/từ Nhật Bản.
+ HÀNH TRÌNH TẠI NHẬT BẢN: Mô tả CHI TIẾT kế hoạch hoạt động hàng ngày của bạn tại Nhật Bản
+ GIẤY TỜ CHỨNG MINH KHẢ NĂNG THANH TOÁN CHI PHÍ DU LỊCH: (SAO KÊ NGÂN HÀNG GẦN NHẤT)
+ VISA HOẶC GIẤY PHÉP TỪ QUỐC GIA BẠN DỰ ĐỊNH SAU NHẬT BẢN (nếu có)
 
4. Kết quả đơn xin thị thực của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký của bạn. Nếu thị thực của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một email có tiêu đề “Thông báo về phí thị thực”.
 
5. Thanh toán phí thị thực được thông báo cho bạn qua email. Nếu bạn không được miễn phí thị thực, bạn phải mang theo bản in “Thông báo phí thị thực”, “Mẫu thông tin đăng ký” (mẫu này sẽ xuất hiện trên trang hồ sơ của bạn sau khi nộp) và giấy tờ tùy thân của bạn đến Lãnh sự quán Nhật Bản để thực hiện thanh toán của bạn (Chỉ nhận tiền mặt).
 
Chi phí dự kiến cho e-VISA là khoảng 3,000 yen ~ 500,000 VNĐ (Tùy thuộc vào quốc tịch mà phí có thể cao hoặc thấp hơn).
 
6. eVISA sẽ được cấp sau khi thanh toán
 
 
 
 
Hiện tại E-visa đang chỉ áp dụng cho khách đoàn Việt Nam tới Nhật Bản. Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa, bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Làm Visa Đi Nhật Bản Nhanh Chóng Dễ Dàng từ Visa Nhanh nhé
 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NHẬT BẢN:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934546722 (Zalo)  –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP. ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934546722 (Zalo) –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất