Lưu ý khi xin visa du lịch cho trẻ em dưới 18 tuổi

13/06/2019
Lượt xem: 2702

So với thủ tục xin visa cho người lớn thì giấy tờ hồ sơ khi xin visa cho trẻ em có một số khác biệt và không hề đơn giản. Trong bài viết này, VisaNhanh gửi đến bạn những Lưu ý khi xin visa du lịch cho trẻ em dưới 18 tuổi. Bạn hãy theo dõi để nắm được quy trình thủ tục giúp cho việc xin visa cho con em mình trở nên dễ dàng hơn nhé.

 

 

1. Yêu cầu cần thiết để xin visa cho trẻ dưới 18 tuổi

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi còn đang có sự bảo trợ của gia đình thì khi xin visa du lịch nếu đi một mình sẽ không bao giờ được chấp thuận (trừ diện du học sinh). Trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có người lớn trên 18 tuổi đi kèm (không nhất thiết là bố, mẹ). Người đi kèm của trẻ dưới 18 phải có chứng minh tài chính tốt và có sự ràng buộc riêng với đứa trẻ đồng thời cần phải có giấy xác nhận đồng ý cho trẻ dưới 18 đi du lịch với người này từ bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Trong trường hợp đi cùng bố, mẹ thì họ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình có đủ để đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho chuyến đi. 

VisaNhanh lưu ý:

– Khi làm giấy xác nhận cần phải có thông tin của cha mẹ và người con bao gồm: chứng mình nhân dân (hoặc hộ chiếu ), thẻ căn cước công dân.

– Cần ghi rõ mục đích đi du lịch nước ngoài là đi nước nào, thời gian và lịch trình chuyến đi trong giấy xác nhận

– Trường hợp phải xin xác nhận từ địa phương thì cần phải công chứng, chứng thực

* Về hộ chiếu

– Trẻ em nếu muốn đi du lịch nước ngoài thì vẫn yêu cầu phải có hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho bé nhà mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố mẹ.

– Theo quy định xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, việc cấp hộ chiếu cho trẻ em được nêu rõ:

+ Trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ khi có sự đề nghị từ phía bố hoặc mẹ của trẻ. Hộ chiếu trong trường hợp này có thời hạn tối đa 5 năm và không được gia hạn.

+ Trẻ em trên 14 tuổi được cấp hộ chiếu phổ thông có thời hạn tối đa 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

– Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà phụ huynh sẽ chọn cách đăng ký hộ chiếu riêng hoặc cấp chung vào hộ chiếu của mình cho thuận tiện.

=> Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm hộ chiếu Passport cho trẻ em từ 0 – 14 tuổi chi tiết

 

2. Thủ tục xin visa du lịch nước ngoài cho trẻ em

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về thủ tục, hồ sơ xin visa cho trẻ em. Tuy vậy, về cơ bản, hồ sơ xin visa cho trẻ em cần những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có).

– Tờ khai xin visa.

– Ảnh thẻ với kích thước 3.5 cm × 4.5cm, nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.

– Giấy khai sinh của trẻ em + đơn cam kết (bản tuyên bố đồng ý) có chữ ký của cả bố và mẹ. Đồng thời phải có dấu xác nhận của UBND địa phương nơi đang sinh sống.

– Giấy chứng nhận là học sinh, sinh viên (nếu đang đi học) + đơn xin phép nghỉ học có sự đồng ý từ nhà trường nếu chuyến đi không trùng với thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ

– Các giấy tờ chứng minh nhân thân: bản photo sổ hộ khẩu + giấy đăng ký kết hôn của bố, mẹ hoặc người có quyền nuôi dưỡng.

– Giấy tờ chứng minh công việc của người có quyền nuôi dưỡng: hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế, sổ hưu trí,…

– Giấy tờ chứng minh tài chính của người có quyền nuôi dưỡng trẻ em: sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu,…

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình cụ thể của chuyến đi,…

 

 

Trên đây là bài viết Lưu ý khi xin visa du lịch cho trẻ em dưới 18 tuổi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước: Visa Schengen, visa Mỹ, visa Hàn Quốc, visa Nhật Bản, visa Úc… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất