Liên minh châu Âu (EU) sẽ chuyển sang cấp thị thực điện tử cho khu vực Schengen

17/11/2023
Lượt xem: 63

Khu vực Schengen gồm 23 trong số 27 thành viên Liên minh châu Âu (EU) và 4 nước láng giềng dự kiến sẽ áp dụng thị thực điện tử để đơn giản hóa thủ tục.

 

Không có mô tả ảnh.

Ngày 13/11, ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua chính sách điều chỉnh, theo đó những người đăng ký thị thực (visa) thăm các nước trong khối Schengen của châu Âu sẽ sớm được cấp loại giấy tờ này theo hình thức trực tuyến.

Việc chuyển đổi sang số hóa quy trình cấp visa cũng sẽ giúp những người đăng ký không phải hẹn trước tại các lãnh sự quán hoặc văn phòng cung cấp dịch vụ để dán visa lên hộ chiếu của họ.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Fernando Grande-Marlaska, quốc gia đang giữ chức Chủ tịch EU, cho biết hệ thống thị thực kỹ thuật số sẽ đơn giản hóa quy trình nộp đơn cho khách du lịch.

Sau khi quy định này được áp dụng, những người đăng ký lưu trú ngắn hạn ở khu vực Schengen sẽ tải lên các tài liệu, dữ liệu và bản sao điện tử hồ sơ du lịch của họ cùng thông tin sinh trắc học và trả phí, tất cả đều thông qua một nền tảng trực tuyến. Nếu được phê duyệt sau khi kiểm tra chéo cơ sở dữ liệu, họ sẽ nhận được một mã số để in ra hoặc lưu trữ trong thiết bị.

Tuy nhiên, một số người nộp đơn xin cấp visa lần đầu hoặc những người có hộ chiếu mới hoặc dữ liệu sinh trắc học đã thay đổi có thể vẫn phải tuân thủ trình tự cấp thủ tục như trước đây.

Một số quốc gia như Úc đã áp dụng các hệ thống tương tự, trong đó thị thực trực tuyến được liên kết với hộ chiếu mà không cần nhãn dán.

Các Bộ trưởng EU thông qua quyết định trên sau quá trình lập pháp kéo dài nhiều tháng và quyết định sẽ có hiệu lực sau 3 tuần kể từ thời điểm EU đăng công báo.

Có thể là hình ảnh về cuống vé, tiền và văn bản cho biết '1 VISAS 一 HƯC İHL VISA ISA NHANH .COM.VN VISA FRA FRANC E/FRANCE/ RANCE FRA C2781727 MULT 18-09-23 CFR'

Khu vực Schengen gồm 23 trong số 27 thành viên EU và các láng giềng gồm Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein. 23 thành viên này gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Trong hầu hết các trường hợp, công dân từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm Australia, Anh, Canada, New Zealand và Mỹ, không cần phải xin thị thực Schengen cho những chuyến du lịch ngắn ngày.

Tuy nhiên, họ sẽ vẫn phải tuân thủ việc đăng ký trực tuyến để được sàng lọc trước theo Hệ thống Thông tin và Cấp phép Du lịch châu Âu (ETIAS), tương tự như Hệ thống Điện tử Cấp phép Du lịch (ESTA) của Mỹ. ETIAS dự kiến sẽ hoạt động vào giữa năm 2025.

Tất cả những người nhập cảnh vào EU sẽ đi qua Hệ thống Xuất/Nhập cảnh EU tự động (EES) dự kiến sẽ áp dụng vào cuối năm 2024.

EES sẽ ghi lại thông tin chi tiết và dữ liệu sinh trắc học cùng với ngày nhập cảnh và xuất cảnh của họ, theo dõi các trường hợp lưu trú quá hạn hoặc bị từ chối nhập cảnh.

 

 

VisaNhanh là đơn vị hỗ trợ tư vấn xin visa Schengen (visa châu Âu) với trên 20 năm kinh nghiệm, tỷ lệ thành công trên 99%. Nếu bạn cần tư vấn về thông tin Visa Schengen và dịch vụ làm visa Schengen hãy liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn 0934 546 722 của Visanhanh, hoặc để lại thông tin trong FORM Liên hệ tư vấn dịch vụ visa , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thông tin làm visa Schengen chi tiết nhất.

 

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA SCHEGEN QUA DỊCH VỤ VISA NHANH

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

          Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

          Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

          Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

          Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất