Hướng dẫn xin visa thăm thân Anh Quốc chi tiết và mới nhất từ Visa Nhanh

01/02/2024
Lượt xem: 159

Xin visa Anh được coi là tương đối khó so việc với việc xin visa các nước khác trong khối Schengen. Mặc dù Anh nằm trong khối cộng đồng kinh tế chung Châu Âu nhưng việc xin visa lại được tách riêng và đánh giá độc lập so với visa Schengen. Visa thăm thân, du lịch hay bất kỳ mục đích nào thì cũng đều là cánh cửa khó khăn đối với những ai có nhu cầu đến xứ sở sương mù này.
Nhận thấy được những lo lắng trong quá trình làm visa thăm thân Anh quốc của nhiều người, Visa Nhanh đã tổng hợp và chọn lọc những lưu ý, hướng dẫn xin visa thăm thân Anh chi tiết nhất cho bạn trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Visa thăm thân Anh là gì?

Visa thăm thân Vương quốc Anh là loại visa ngắn hạn được cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Anh với mục đích thăm thân nhân của mình như: bố mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em, họ hàng,…đang học tập, làm việc hay sinh sống tại Anh.
Với visa thăm thân Anh, bạn không được phép làm việc hoặc tiến hành công việc kinh doanh tại đây, nếu bạn có nhu cầu làm việc hay muốn ở lại lâu hơn thì bạn cần xin các loại visa dài hạn khác có thời hạn từ 2 năm, 5 năm hoặc 10 năm như visa gia đình, visa định cư.
Visa thăm thân Anh được cấp sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, bạn có thể sử dụng để nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa sẽ là 180 ngày.

Thủ tục xin visa Anh (UK) thăm thân áp dụng cho ai?

Visa thăm thân Anh Quốc được cấp cho công dân Việt Nam mà không có sự giới hạn về độ tuổi, giới tính, hoặc trình độ với mục đích chính của việc nhập cảnh vào Anh Quốc là để thăm thân nhân. Ngoài ra người đến thăm cần phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:
1. Không có tiền án hình sự hoặc án tích chưa được xóa.
2. Chưa từng nhập cảnh vào Anh Quốc bất hợp pháp.
3. Chưa từng vi phạm pháp luật hoặc bị từ chối nhập cảnh trong các lần trước đó.
4. Người được mời phải có mối quan hệ họ hàng với người mời, trong đó có thể là: Vợ/chồng, con cái, anh chị em, ông bà hoặc cháu, cha mẹ hoặc anh chị em của vợ/chồng, vợ/chồng hoặc người sống chung như vợ/chồng của con họ, cha mẹ kế, anh chị em kế hoặc con riêng của họ, người mà họ đã tham gia vào mối quan hệ sống chung như vợ/chồng đã đăng ký với cơ quan thẩm quyền hoặc chưa đăng ký trong thời gian khoảng hai năm trước khi nộp đơn.

Điều kiện được cấp thị thực Anh thăm thân

Để đạt được visa Anh với mục đích thăm thân, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
– Bạn phải có khả năng chi trả phí và chi phí sống trong suốt thời gian chuyến đi. Điều này có thể được chứng minh thông qua tài khoản ngân hàng, lương, hoặc các nguồn thu nhập ổn định khác.
– Có một công việc ổn định và thời gian làm việc lâu dài sẽ là điểm mạnh quan trọng trong hồ sơ xin visa.
– Mục đích chuyến đi cần được mô tả rõ ràng và phù hợp với lý do thăm thân, giúp viên chức đánh giá được tính hợp lý của chuyến đi.
– Chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam, như có gia đình, công việc hoặc các cam kết khác, để chứng tỏ bạn có kế hoạch trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
– Cung cấp bằng chứng cho việc bạn có kế hoạch rời khỏi Anh sau khi chuyến đi kết thúc, chẳng hạn như vé máy bay về nước, cam kết của nhà nước hoặc bảo đảm khác.
– Hồ sơ xin visa cần được xây dựng một cách trung thực, chứng minh rằng bạn là một du khách có ý định chính xác và không có kế hoạch ở lại bất hợp pháp.

Lệ phí xin visa thăm thân Anh

Phí xin visa thăm thân Anh gồm các khoản sau:
1. Lệ phí thị thực: 115 GBP ~ 3.535.000 VND
2. Lệ phí dịch vụ nộp hồ sơ tại VFS Global: 76,5 GBP ~ 2.348.00 VND/ đương đơn
3. Phí dịch thuật: 50.000 – 70.000 VND/trang
4. Phí dịch vụ cao cấp (nếu có):
– Dịch vụ khẩn: Đảm bảo những người ra quyết định cấp thị thực ưu tiên cho hồ sơ xin thị thực của bạn ở mọi giai đoạn của quy trình xét du
659 USD ~ 16.035.000 VND
– Hỗ trợ sao chụp giấy tờ xin thị thực định cư: Chuẩn bị quét nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho bạn
49,44 USD ~ 1.203.000 VND
– Thu hồ sơ tại nhà theo yêu cầu: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của VFS Global sẽ tới địa điểm bạn lựa chọn, thu hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học cần thiết (ảnh và dấu vân tay) với thiết bị chuyên dụng, chỉ trong một lần di chuyển
+ 1 khách: 6.978.000 VND
+ 5-10 khách: 4.652.000 VND
+ Từ 11 khách trở lên: 3.489.000 VND
Visa Nhanh lưu ý:
– Lệ phí sau khi thanh toán cho chính phủ sẽ không được hoàn trả trong bất kể kết quả xin visa có thế nào.
– Lệ phí visa có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm, phụ thuộc vào thông báo của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh và lệ phí được thanh toán online tại thời điểm nộp đơn trực tuyến bằng thẻ ghi nợ
– Chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bảng Anh hoặc USD.
– Miễn phí phí dịch vụ VFS Global tại Hà Nội

Địa điểm nộp visa thăm thân Anh ở đâu?

London, UK – April 2018: Windsor castle in spring

Khác với xin visa các nước khác, Đại sứ quán Anh và Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam không tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh. Bạn bắt buộc phải nộp tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh. Hiện VFS Global có 3 địa chỉ tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ ở đơn vị gần nhất với mình:

VFS Global tại Hà Nội
– Địa chỉ: Ocean Park Building, #G04 – Ground floor,1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
– Ngày làm việc: thứ Hai và thứ Sáu
– Giờ làm việc: từ 08:30 – 15:00

VFS Global tại Đà Nẵng
– Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Ngày làm việc: thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu
– Giờ làm việc: từ 08:30 – 15:00

VFS Global tại TP. Hồ Chí Minh
– Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
– Ngày làm việc: thứ Hai và thứ Sáu
– Giờ làm việc: từ 08:30 – 15:00

Trọn bộ hồ sơ xin visa thăm thân Anh Quốc

1. Hồ sơ cá nhân
– Tờ khai xin visa Anh trực tuyến
– Hộ chiếu:
+ Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Anh và còn ít nhất 2 trang trống
+ Hộ chiếu cũ (nếu có)
– Hai ảnh, đáp ứng những yêu cầu sau:
+ Tỷ lệ 3,5cm x 4,5cm
+ Khuôn mặt chiếm 80% khung hình và chụp không quá 6 tháng
+ Trong ảnh của bạn, bạn phải: Quay mặt về phía trước và nhìn thẳng vào máy ảnh, có một biểu hiện đơn giản và miệng của bạn đóng lại, mở mắt và nhìn thấy, không có tóc trước mắt bạn, không có khăn che đầu, không có bất cứ thứ gì che mặt của bạn, không có bất kỳ bóng tối nào trên khuôn mặt hoặc phía sau, không đeo kính râm hoặc kính màu.
+ Nếu là trẻ sơ sinh và trẻ em:
++ Trẻ em phải ở riêng trong ảnh, trẻ sơ sinh không được cầm đồ chơi hoặc sử dụng núm vú cao su
++ Trẻ em dưới 6 tuổi không cần phải nhìn thẳng vào máy ảnh hoặc có biểu hiện đơn giản.
++ Trẻ em dưới một tuổi không phải mở mắt. Bạn có thể dùng tay đỡ đầu họ nhưng bàn tay của bạn không được nhìn thấy trong ảnh.
++ Trẻ em dưới một tuổi nên nằm trên một tấm khăn trải giường màu sáng đơn giản. Chụp ảnh từ trên cao
– Giấy khai sinh
– CMND
– Sổ hộ khẩu
– Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn/ chứng tử (nếu có)
– Giấy khai sinh của các con (nếu có)
– Hồ sơ tài chính
+ Sổ tiết kiệm bản sao và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc tối thiểu 20.000 USD
+ Giấy tờ sở hữu nhà đất và tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu, hợp đồng cho thuê nhà,…(nếu có)
+ Nếu là học sinh/sinh viên: hồ sơ tài chính và công việc của bố mẹ, người chi trả cho chuyến đi
– Hồ sơ công việc
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, Biên lai đóng thuế/ tờ khai thuế 6 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất (nếu có)
+ Nếu là nhân viên/người lao động: Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty bản gốc, Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), Bảng lương 3 tháng gần nhất/sao kê tài khoản ngân hàng ba (03) tháng lương gần nhất, Danh thiếp (nếu có)
+ Nếu là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, Thẻ hưu trí, Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng/sao kê tài khoản ngân hàng ba (03) tháng lương hưu gần nhất
+ Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh – sinh viên, Bảng điểm học kỳ, giấy khen, Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của nhà trường
– Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi
+ Giấy đồng ý của bố hoặc mẹ có xác nhận của địa phương cho phép trẻ đi du lịch cùng người kia nếu một trong hai người vắng mặt HOẶC giấy đồng ý của cả bố và mẹ có xác nhận của địa phương cho phép trẻ đi du lịch cùng người khác
+ Cam kết chi trả từ bố mẹ, người chi trả cho chuyến đi
+ Mặt hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có chữ ký của bố mẹ
– Hồ sơ người mời (phía Anh): Thư mời, Mặt hộ chiếu người mời, Giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú hợp pháp tại Anh Quốc, Bằng chứng về mối quan hệ, Bằng chứng về khả năng tài chính của người mời (nếu người mời chi trả chuyến đi)
– Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi: Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều, Xác nhận đặt phòng khách sạn

Visa Nhanh lưu ý:
– Toàn bộ hồ sơ cần được photo công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất
– Giấy tờ có kích cỡ A4
– Hồ sơ cần được đính kèm bản dịch thuật của công ty dịch thuật hoặc sở tư pháp sang tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh. Mỗi bản dịch phải có: Xác nhận từ người dịch rằng đó là bản dịch chính xác của tài liệu gốc, ngày của bản dịch, họ tên và chữ ký của người dịch, chi tiết liên hệ của người dịch

Quy trình xin visa thăm thân Anh Quốc

Thủ tục xin visa thăm thân Anh Quốc gồm 9 bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tài liệu theo list mà Visa Nhanh đã đề cập ở trên
Bước 2: Hoàn thành tờ khai xin visa Anh online
Truy cập trang web Welcome to GOV.UK (www.gov.uk) để điền tờ khai. Lưu ý không để trang web tĩnh quá 2 phút vì họ sẽ cho ban out ngay đấy. Nhớ điền cẩn thận, kiểm tra lại thật kỹ trước khi nộp nha.
Bước 3: Thanh toán lệ phí
Bạn sẽ cần phải trả tiền xin thị thực và phụ phí chăm sóc sức khỏe nếu có khi điền đơn xin visa Anh. Khi bạn đã thanh toán phí của mình, bạn sẽ được cung cấp một số tham chiếu bắt đầu với GWF, nó sẽ hữu ích nếu bạn cần thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với đơn xin thị thực hoặc cuộc hẹn của mình.
Bước 4: Đặt lịch hẹn
Sau khi bạn hoàn thành đơn xin cấp thị thực, bạn sẽ được dẫn đến trang web VFS Global để đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Tại đây, dữ liệu sinh trắc học của bạn (bao gồm dấu vân tay và ảnh) sẽ được thu thập.
Bước 5: Tải tài liệu lên
Sau khi bạn đã nộp đơn xin thị thực qua GOV.UK, bạn có thể tự tải các tài liệu của mình lên khi đặt lịch hẹn sinh trắc học trực tuyến với VFS Global hoặc bạn có thể dùng dịch vụ Hỗ trợ Quét Tài liệu của VFS Global. Các nhân viên tại đây sẽ quét tài liệu và gửi đến Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh (có mất phí).
Bước 6: Đến trung tâm hỗ trợ hồ sơ xin thị thực theo lịch hẹn, thực hiện lấy sinh trắc học
Nếu bạn nộp đơn xin thị thực thay cho trẻ em dưới 5 tuổi, các bé cũng phải tham gia cuộc hẹn và tiến hành chụp ảnh nhưng không phải cung cấp thông tin dấu vân tay. Trẻ em dưới 18 tuổi phải có người lớn đi cùng
Bước 7: Kiểm tra tình trạng hồ sơ
Bạn sẽ nhận được thông tin về hồ sơ qua email hoặc SMS ( có mất phí) nếu bạn đăng ký với Trung tâm. .
Bạn cũng có thể chủ động kiểm tra tình trạng hồ sơ trên VFS Global bằng cách truy cập vào website của VFS Global, đăng nhập rồi nhập mã hồ sơ đã nộp để tra cứu kết quả.
Bước 8: Nhận lại hộ chiếu
Sau khi có kết quả xin visa, VFS Global sẽ liên hệ với bạn, bạn có thể đến trung tâm nhận hộ chiếu hoặc đăng ký chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (có mất phí).

Xin visa thăm thân Anh có phải phỏng vấn không? Câu trả lời là có, trong trường hợp hồ sơ của bạn còn thiếu hay ĐSQ cần xác định lại thông tin của bạn trên hồ sơ thì ĐSQ có thể sẽ tổ chức một buổi phỏng vấn riêng với bạn.

Thời gian xét duyệt visa thăm thân Anh

Thời gian xét duyệt visa Anh là khoảng 15 ngày làm việc tính từ lúc bạn nộp đầy đủ hồ sơ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực. Nếu trong trường hợp khẩn cấp cần thị thực thăm thân Anh quốc nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn xin visa khẩn có visa chỉ sau khoảng 5 ngày (có mất phí).
Tuy nhiên thời gian xét duyệt visa của bạn cũng có thể bị kéo dài nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng yêu cầu thu nhập tối thiểu, bạn không thể chứng minh mục đích chuyến đi, bạn phải tham gia thêm cuộc phỏng vấn của ĐSQ, có tiền án hoặc một hoàn cảnh cá nhân khác cần được xem xét lại,…
Nếu hồ sơ của bạn đã từng bị từ chối thì lần tiếp theo nộp hồ sơ xin visa có thể sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy trước khi nộp lại hồ sơ bạn cần biết chính xác những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa thăm thân Anh và tìm biện pháp khắc phục giúp hồ sơ mạnh hơn và tăng tỷ lệ đậu visa.

Bị từ chối visa thăm thân Anh, bao lâu có thể xin lại được?

Thời gian chờ xin lại visa Anh sau khi bị từ chối visa phụ thuộc vào lý do bị từ chối và tình huống của mỗi cá nhân. Bạn cần kiểm tra thư từ sở quản lý di trú Anh để hiểu rõ về lý do bị từ chối và hướng dẫn cụ thể về thời gian chờ để xin lại visa.
Visa Nhanh nhắc khéo bạn rằng nếu bạn bị từ chối visa, thường sẽ mất khoảng 3-6 tháng trước khi xin lại visa, nhưng có những trường hợp cần thời gian chờ lâu hơn để chắc chắn lần xin lại này đỗ đó.

Xin visa thăm thân Anh Quốc có khó không?

Là một quốc gia có kinh tế top đầu Châu Âu, vậy nên xin visa Anh Quốc không phải là điều đơn giản, nhất là đối với những ai chỉ mới xin visa lần đầu. Tỷ lệ thành công khi xin visa Anh Quốc phụ thuộc vào độ mạnh, yếu của hồ sơ xin visa. Nếu lí lịch không trong sạch, kinh tế đương đơn hoặc người được mời không đủ vững, thì khả năng đỗ visa thăm thân Anh của bạn sẽ rất thấp.

Vậy nên ngày càng nhiều người lựa chọn việc tìm đến những bên cung cấp dịch vụ xin visa Anh uy tín thay vì tự mình đi làm visa. Một trong những đơn vị có kinh nghiệm làm visa nước ngoài lâu năm nhất ở khu vực phải kể đến là Visa Nhanh. Nếu bạn có nhu cầu đến Anh Quốc mà lại lo ngại về vấn đề thị thực thì hãy liên hệ tới số hotline 0934 546 722 để được Visa Nhanh tư vấn kỹ, cam kết với tỷ lệ đậu lên tới 99% nhé.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA THĂM THÂN ANH QUỐC:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 093 454 6722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP. ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 093 454 6722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất