Hướng dẫn xin Visa du lịch Ấn Độ tự túc mới nhất năm 2019

11/01/2019
Lượt xem: 527

Hiện nay, có rất nhiều người muốn đặt chân sang Ấn Độ để du lịch và khám phá đất nước xinh đẹp này. Thế nhưng, điều đầu tiên là bạn bắt buộc phải có  visa du lịch Ấn Độ. Mà làm visa Ấn Độ lại không hề dễ dàng như của Trung Quốc hay Đài Loan. Do đó, đừng nên bỏ qua bài viết Hướng dẫn xin Visa du lịch Ấn Độ tự túc mới nhất năm 2019 của VisaNhanh dưới đây để thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Để  làm hồ sơ xin visa Ấn Độ, quý khách sẽ có hai cách: nộp E-Visa online hoặc hồ sơ thông thường.

E-visa: Còn gọi là visa điện tử. Quá trình được xét visa là 72h, sau đó sẽ có thư gửi về địa chỉ email. Hiện nay, thời hạn hiệu lực của visa điện tử Ấn Độ đối với du khách là 90 ngày. Do đó, khi sở hữu visa điện tử Ấn Độ, khách du lịch sẽ được phép lưu lại Ấn Độ 60 ngày tính từ ngày bắt đầu nhập cảnh. Đây là một sự thay đổi đáng kể về số ngày lưu trú.

– Còn Visa thông thường (Regular visa Application) nghĩa là phải đến Tổng lãnh sự quán Ấn Độ ở TP Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội để xin Visa. Loại Visa này áp dụng cho việc nhập cảnh bằng đường bộ và các cửa khẩu không chấp nhận E-visa. Thời hạn giải quyết visa thông thường từ 3-5 ngày làm việc. Thời hạn hiệu lực của visa là 1 năm và vđược nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 90 ngày.

Trong bài viết này, VisaNhanh sẽ chỉ đề cập đến các bước để xin Visa du lịch Ấn Độ thông thường.

 

 

I. Hướng dẫn làm Visa du lịch Ấn Độ

 

Bước  1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa:

 

1. Đơn xin cấp Visa du lịch Ấn Độ.

Tờ đơn này mọi người có thể tải tại đây: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html

Điền đầy đủ thông tin rồi in ra để mang tới Đại sứ quán nộp.

 

2. Hai tấm ảnh thẻ phông nền trắng chụp gần đây nhất, kích thước 5cm x 5cm, đầu nhìn thẳng, không đeo kính.

Lưu ý:

Hai ảnh phải đáp ứng được các đặc điểm cơ bản như khuôn mặt của người nộp đơn phải bao gồm khoảng 60-70 %diện tích ảnh; cả hai tai, cổ và vai nên được nhìn thấy rõ ràng; đầu phải được căn giữa trong khung.

 Ảnh phải có mặt đầy đủ, mặt trước mắt mở; nền phải đồng bằng màu trắng không viền với quần áo màu hợp đồng (không phải quần áo màu trắng). Nếu ảnh có nền tối, bận hoặc hoa văn hoặc bóng trên khuôn mặt hoặc trên nền sẽ không được chấp nhận.

 

3. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, vẫn còn 2 trang trống trở lên và hộ chiếu photo.

 

4. Vé máy bay và xác nhận booking khách sạn.

 

5. Lịch trình du lịch cụ thể tại Ấn Độ

 

6. Bản gốc và bản phô tô công chứng sổ hộ khẩu.

 

7. Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả trong thời gian du lịch tại Ấn Độ

 

8. Lệ phí làm thị thực (theo bảng giá thị thực, chỉ nhận tiền mặt, thanh toán bằng đô la Mỹ)

Có thể tham khảo:

Tương tự như các nước khác, lệ phí để làm visa đi Ấn Độ sẽ là:

–  Visa du lịch loại 1 năm: 103$ (trong đó 100$ phí lãnh sự và 3$ phí chuyển khoản).

–  Visa du lịch loại từ 1 -> 5 năm: 203$

 

Bước 2: Đặt lịch hẹn trên website và đi nộp hồ sơ ở Đại sứ quán

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ và những giấy tờ cần thiết theo đúng yêu cầu để làm visa thì bạn có thể tới Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự) để nộp bộ hồ sơ và lệ phí.

  • Nếu bạn có nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Ấn Độ. Địa chỉ là số 58- 60 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 024 3824 4989
  • Nếu bạn có nơi sinh từ Huế trở vào Nam nên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Ấn Độ, số 55 đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM. Tel: 028 3823 7050

– Thời gian nộp visa: 9h – 12h sáng.

– Thời gian nhận visa: 15h30 – 16h30 chiều.

 

Bước 3: Chờ đợi và nhận kết quả Visa

Thông thường, thời gian xử lí hồ sơ xin visa Ấn Độ của người Việt Nam là từ 4- 5 ngày, còn đối với người nước ngoài là tối thiểu 7 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu làm khẩn trong khoảng 3 ngày thì nên liên hệ ngay với Đại sứ quán Ấn Độ để được giải quyết kịp thời.

Thực ra, xin Visa du lịch Ấn Độ khá dễ dàng. Tuy nhiên, lại có nhiều người, do mới lần đầu xin Visa hoặc chưa nắm rõ những kiến thức về quy trình, thủ tục liên quan sẽ dẫn đến khó khăn hay gặp trợ ngại lớn. Vì vậy, họ thường ủy thác sang cho một bên thứ 3 để được làm dịch vụ trọn gói từ A-Z. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như thế thì có thể tham khảo bài viết sau đây “Nên làm Visa tự túc hay làm Visa qua dịch vụ“.

 

 

II. Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Ấn Độ

–  Đối với người nước ngoài tại Việt Nam xin cấp thị thực:

Người nước ngoài có thị thực lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài hoặc có giấy chứng nhận cho phép cư trú tại Việt Nam thì cần cung cấp bản sao của những giấy tờ giống như trên đồng thời phải có thư xác nhận của người tuyển dụng tại Việt Nam và các bằng chứng chứng minh họ được phép lưu trú lâu dài tại Việt Nam nếu cơ quan cấp thị thực yêu cầu.

Người nước ngoài có thị thực du lịch hoặc các loại thị thực có thời hạn ngắn vào Việt Nam, nếu muốn xin cấp thị thực sang Ấn Độ, cần phải xin cấp ngay tại nước của họ. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt, đối tượng có thể đệ đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội. Người xin cấp thị thực sẽ phải nộp thêm một khoản lệ phí 20 USD cho chi phí thẩm định thông tin tại nước của họ.

Nếu công dân Pakistan xin cấp thị thực thì phải điền vào 05 bộ đơn và nộp 05 tấm ảnh.

Nếu công dân Bangladesh xin cấp thị thực thì phải điền vào 03 bộ đơn và nộp 03 ảnh.

(Thời gian làm thị thực đối với công dân Pakistan và Bangladesh thường kéo dài hơn)

– Thời hạn của visa được tính từ ngày cấp thị thực chứ không phải tính từ ngày bắt đầu nhập cảnh Ấn Độ

– Với mỗi thị thực đi du lịch, bạn có quyền nhập cảnh vào Ấn 1 hoặc 2 lần

– Thanh toán lệ phí thị thực/ dịch vụ lãnh sự bằng Việt Nam Đồng (VND).

– Bắt đầu từ ngày 01/05/2018 khi xin visa Ấn Độ sẽ lấy dấu sinh trắc học (dấu vân tay và đặc điểm khuôn mặt).

– Việc chấp nhận đơn xin thị thực không tự động đảm bảo cấp visa. Lãnh sự quán có quyền tìm kiếm thêm tài liệu hoặc từ chối visa cho người nộp đơn và sẽ không có giải thích hoặc thắc mắc nào về vấn đề này. Quyết định của Lãnh sự quán sẽ là quyết định cuối cùng và ràng buộc.

Hy vọng với những thông tin thú vị và đầy đủ mà bài viết của Visa Nhanh đã cung cấp như trên thì bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ để phục vụ cho quá trình xin Visa tốt hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc xin Visa du lịch Ấn Độ trong bài viết thì vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của VisaNhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất