Hướng dẫn làm e-visa Uzbekistan – Trọn bộ hồ sơ, thủ tục từ Visa Nhanh

07/02/2024
Lượt xem: 83

Từ ngày 15 tháng 7 năm 2018, Chính phủ Uzbekistan đã ra nghị định cho phép công dân nước ngoài xin e-visa Uzbekistan – thị thực điện tử để nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích du lịch. Nếu bạn đang có kế hoạch đến quốc gia này, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn làm e-visa Uzbekistan – Trọn bộ hồ sơ, thủ tục từ Visa Nhanh dưới đây nhé.

Về đất nước Uzbekistan

Uzbekistan là quốc gia Trung Á nằm trên con đường tơ lụa – tuyến đường thương mại cổ xưa nhất lịch sử loài người. Hai trong số các thành phố quan trọng nhất của con đường huyền thoại này nằm ở Uzbekistan, đó là Bukhara và Samarkand. 

Quốc gia này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và nghệ thuật, nổi tiếng với những cung điện nguy nga, lăng tẩm vĩ đại và những giáo đường Hồi giáo rực rỡ sắc màu. Đặc biệt là vào thời kỳ của đại đế Timur, kiến trúc Hồi giáo ở Uzbekistan đã đạt tới đỉnh cao. Rất nhiều công trình còn tồn tại đến ngày này để chúng ta có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác trường tồn với thời gian. Không chỉ vậy thiên nhiên còn vô cùng ưu ái ban tặng cho Uzbekistan những núi đá, sa mạc hay các thảo nguyên rộng lớn đẹp đến mê hoặc.

Đi Uzbekistan có cần xin visa không?

Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn visa Uzbekistan nên nếu muốn ghé thăm quốc gia này bạn cần phải xin visa. 

Có 3 cách để bạn xin visa nhập cảnh Uzbekistan: 

1. Xin visa tại Đại sứ quán

Cơ quan lãnh sự Uzbekistan hiện chưa có mặt tại Việt Nam vì vậy nếu muốn nếu muốn xin thị thực giấy bạn buộc phải nộp đơn tại Đại sứ quán Indonesia, hoặc bạn có thể xin visa on arrival hay evisa.

2. Xin E-Visa (thị thực điện tử)

Để du lịch Uzbekistan, công dân nước ngoài có thể xin thị thực điện tử (e-visa) trực tuyến. Thị thực này cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày trong thời hạn 90 ngày. Bạn có thể nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần tùy nhu cầu. Tuy nhiên, bạn không được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại với thị thực điện tử Uzbekistan. E-visa giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức hơn so với việc xin visa tại Đại sứ quán. 

Việt Nam là một trong những quốc gia đủ điều kiện xin thị thực điện tử Uzbekistan.

3. Xin visa on arrival

Công dân nước ngoài đến từ các quốc gia không có cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của Cộng hòa Uzbekistan có thể xin thị thực khi đến sân bay Tashkent. Tuy nhiên, nếu bạn có thể xin thị thực điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Thị thực điện tử cho phép bạn nhập cảnh Uzbekistan mà không cần phải xếp hàng ở sân bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh được rủi ro bị từ chối nhập cảnh.

Uzbekistan tourist visa for Indians - Treks and Travels

Các loại E-visa Uzbekistan

Thị thực điện tử Uzbekistan có 3 loại, tùy vào từng nhu cầu bạn có thể lựa chọn loại thị thực phù hợp nhất với mình.

– E-visa nhập cảnh 1 lần: cho phép lưu trú tối đa 30 ngày tại Uzbekistan và chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất

– E-visa nhập cảnh 2 lần: được nhập cảnh 2 lần với thời gian lưu trú tối đa cả 2 lần là 30 ngày

– E-visa nhập cảnh nhiều lần: được nhập cảnh nhiều lần tuy nhiên tổng số ngày lưu trú ở Uzbekistan vẫn là 30 ngày

Cả 3 loại E-visa Uzbekistan này đều có điểm chung là, khi được chấp thuận vẫn có hiệu lực trong 90 ngày (ba tháng) kể từ ngày cấp và bạn cần đảm bảo nhập cảnh Uzbekistan trong thời hạn này.

Hồ sơ làm E-visa Uzbekistan

Các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin e-visa Uzbekistan bao gồm:

1. Bản sao hộ chiếu hợp lệ

Thông tin trên các trang hộ chiếu phải rõ ràng, dễ đọc và kích thước tệp không vượt quá 500KB. 

Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Uzbekistan.

2. Ảnh hộ chiếu 

Ảnh hộ chiếu phải đạt tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (cỡ 35×40 mm, chất lượng 300 dpi, mặt chiếm 70-80% khung hình, phông nền đồng nhất).

3. Địa chỉ email hợp lệ 

Chính phủ Uzbekistan sẽ gửi phê duyệt đơn xin e-visa của bạn qua email vì vậy hãy đảm bảo điền đúng email đang hoạt động của bạn.

4. Một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán

5. Một số giấy tờ khác có thể phải nộp:

– Thông tin chuyến bay: bản sao vé máy bay khứ hồi đã đặt

– Thư xin nghỉ phép có đóng dấu của cơ quan

– Bằng chứng về chỗ ở

– Thông tin về tình trạng sức khỏe

*Visa Nhanh Lưu ý: Tất cả giấy tờ phải được dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Uzbekistan.

Quy trình thủ tục làm e-visa Uzbekistan 

Cách xin E Visa đến Uzbekistan cho người Việt Nam – Cập nhật Tháng 2/2 -  Vietnam Scratch Maps

Bạn có thể tự làm e-visa Uzbekistan dễ dàng theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Visana:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin thị thực điện tử chính thức của Uzbekistan và tiến hành khai mẫu đơn xin e-visa.

Bước 2: Cung cấp tên, họ, địa chỉ, thông tin hộ chiếu, địa chỉ email và các thông tin cần thiết khác của bạn trong biểu mẫu. Đảm bảo thông tin đều phải chính xác. Cho biết ngày dự kiến ​​nhập cảnh của bạn vào Uzbekistan và đính kèm ảnh chân dung cùng với bản sao hộ chiếu đã được quét của bạn, sau đó chuyển sang bước tiếp theo .

Bước 3: Thanh toán phí thị thực Uzbekistan điện tử và kiểm tra địa chỉ email của bạn để biết số xác nhận.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo đến hộp thư điện tử trong vòng 2-3 ngày làm việc!

Nếu thị thực đã được cấp, bạn sẽ nhận được thị thực điện tử dưới dạng tệp PDF, bạn có thể lưu trên điện thoại hoặc in ra để xuất trình tại cửa khẩu. 

Nếu thị thực bị từ chối, bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email. Các lý do từ chối có thể là đơn đăng ký được điền không chính xác, có sai sót và không nhất quán trong thông tin được cung cấp hoặc những lý do khác. 

Visa Nhanh Lưu ý: 

– Lệ phí xin E-visa Uzbekistan: Lệ phí sẽ không được hoàn lại kể cả bạn bị trượt e-visa Uzbekistan

– Thời gian nộp đơn: Thời gian để cơ quan lãnh sự có câu trả lời về đơn xin E-visa của bạn là khoảng 72 giờ. Tuy nhiên Visa Nhanh khuyên bạn nên nộp đơn xin E-visa Uzbekistan trước khoảng ít nhất 15 ngày trước khi bạn đến Uzbekistan. Vì trong một số trường hợp như: Mùa cao điểm, lỗi hệ thống… thời gian xét visa sẽ bị kéo dài thêm.

– Thông tin trong đơn: Người nộp đơn phải chịu trách nhiệm và cam kết về tính chính xác của thông tin mình cung cấp 

– Thẻ Visa: Để thanh toán phí thị thực điện tử, không nhất thiết bạn phải là chủ sở hữu thẻ Visa đó, bạn có thể thanh toán bằng thẻ của bạn bè, người thân đều được. 

– Người nộp đơn có 2 quốc tịch, khi nộp đơn xin thị thực điện tử, phải nhập dữ liệu của hộ chiếu mà người đó dự định sử dụng để nhập cảnh vào Uzbekistan.

– Mẫu đơn xin thị thực điện tử trực tuyến có ô ‘Quốc tịch của các tiểu bang khác’. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua ô này (ngay cả khi bạn là người song quốc) vì việc đánh dấu vào ô này thường dẫn đến lỗi hệ thống. Không cần cung cấp thông tin trên hộ chiếu khác của bạn để có được thị thực điện tử, hoặc xuất trình hộ chiếu khác này khi nhập cảnh hoặc đi du lịch Uzbekistan.

– Email: Thông báo về việc chấp nhận đơn xin cấp thị thực điện tử và các khoản thanh toán, bao gồm thông tin về việc cấp hoặc hủy bỏ thị thực điện tử, sẽ được gửi đến địa chỉ e-mail của người nộp đơn. Do đó, người nộp đơn nên nhập địa chỉ e-mail của mình một cách cẩn thận.

– Khi nhập cảnh tại sân bay Uzbekistan, các quan chức hải quan sẽ kiểm tra xem mỗi du khách có bản sao thị thực điện tử được in và hộ chiếu hợp lệ hay không.

– Thị thực điện tử không được dán vào hộ chiếu. Khi nhập cảnh, bạn sẽ cung cấp thị thực điện tử dưới dạng giấy hoặc hình ảnh cho hải quan kiểm tra

– Hải quan có quyền từ chối thị thực điện tử của bạn nếu có nghi ngờ về vấn đề an toàn, an ninh quốc gia

– Visa điện tử Uzbekistan có thể được sử dụng tại tất cả các hãng hàng không và sân bay ở Uzbekistan. 

– Trong trường hợp xin cấp lại thị thực điện tử hoặc bổ sung, người nộp đơn phải nộp lại lệ phí

Lệ phí làm e-visa Uzbekistan

Tùy vào loại E-visa mà mức lệ phí khác nhau, cụ thể: 

– E-visa nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 7 ngày: 20 USD

– E-visa nhập cảnh 2 lần: 35 USD

– E-visa nhập cảnh nhiều lần: 50 USD

Visa Nhanh lưu ý:

– Trong bất cứ trường hợp nào, các khoản thanh toán liên quan đến phí thị thực điện tử không được hoàn lại, cho dù khi đơn đăng ký của bạn bị từ chối hoặc bạn đã nhận được thị thực điện tử nhưng sau đó bạn hủy chuyến đi đến Uzbekistan. 

– Phí trên đây chỉ lệ phí Chính phủ khi làm e-visa, chưa bao gồm các chi phí khác như: phí dịch vụ, phí dịch thuật,… trong trường hợp bạn nhờ bên thứ 3 làm e-visa.

– Các thanh toán được thực hiện qua cổng thông tin bằng thẻ Visa (không quy định tên chủ thẻ).

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn chi tiết về quy trình, thủ tục làm e-visa Uzbekistan của Visa Nhanh. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy quy trình thủ tục và hồ sơ quá khó khăn có thể tham khảo dịch vụ làm e-visa Uzbekistan của Visa Nhanh. Với kinh nghiệm 22 năm cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Visa Nhanh sẽ giúp bạn có được tấm E-visa Uzbekistan nhanh chóng nhất. Chúng tôi tự hào đã đưa hàng nghìn du khách Việt Nam đến Uzbekistan thành công. 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Uzbekistan qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất