Hướng dẫn làm e-visa Tajikistan – Trọn bộ hồ sơ, thủ tục từ VISA NHANH

05/02/2024
Lượt xem: 65

Cộng hòa Tajikistan là một quốc gia ở vùng Trung Á, nằm trong lục địa, không giáp biển. Bên cạnh phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ, Tajikistan có bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng do từng nằm dưới sự cai quản của nhiều đế quốc. 

Nếu muốn ghé thăm Tajikistan, người Việt chỉ cần xin visa tại cửa khẩu, thủ tục đơn giản, có thời hạn 30 ngày. Nếu xin e-visa, thời hạn lưu trú được 90 ngày. Việc xin e-visa Tajikistan rất đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin về hồ sơ, quy trình khi xin E-visa Tajikistan để bạn tham khảo. 

Kinh nghiệm du lịch Tajikistan - băng qua miền hoang dã

Đi Tajikistan cần xin visa không?

Mọi công dân nước ngoài (bao gồm cả người Việt Nam) nếu muốn nhập cảnh vào Tajikistan đều cần xin visa trừ một số quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Tajikistan.

Có 2 cách để xin visa nhập cảnh Tajikistan cho bạn lựa chọn là:

– Xin visa tại Đại sứ quán Tajikistan

– Xin e-visa – thị thực điện tử 

Mặc dù không được miễn thị thực nhập cảnh nhưng Việt Nam là quốc gia đủ điều kiện xin evisa Tajikistan, hình thức này cũng rất đơn giản và tiện lợi cho bạn vì có thể khai đơn nhanh chóng, dễ dàng ngay trên thiết bị di động.

E-visa Tajikistan là gì?

Có thể hiểu E-visa Tajikistan là một loại “giấy phép nhập cảnh”, sở hữu e-visa công dân nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh và đi lại trong Tajikistan trong một khoảng thời gian nhất định. Người sở hữu E-visa Tajikistan chỉ được phép nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích du lịch, công tác hoặc quá cảnh. 

Tuy nhiên, bạn sẽ không được gia hạn cư trú nếu e-visa hết hạn cũng như không thể đổi thành thị thực lao động khi đang ở Tajikistan.

Hồ sơ làm e-visa Tajikistan

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi làm e-visa Tajikistan bao gồm các giấy tờ:

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, có 2 trang trống, scan các trang hộ chiếu phải theo các định dạng: PDF, JPEG, BMP, GIF hoặc PNG

– Ảnh thẻ đáp ứng các điều kiện: 

   + Kích thước ảnh yêu cầu: chiều cao 45mm và chiều rộng 35mm

   + Các bức ảnh đã gửi phải có màu

   + Đầu bạn phải thẳng và hướng về phía trước. Bạn không thể xoay đầu theo bất kỳ hướng nào

   + Được chụp không quá 6 tháng trước

   + Nền của bức ảnh của bạn phải là màu trắng

   + Không cười hoặc cau mày

   + Hình ảnh bị mờ sẽ bị từ chối

   + Kính: Không được che khuất mắt bạn khi bạn chụp hộ chiếu hoặc ảnh visa. Bạn nên tháo kính ra trước khi chụp. Bạn chỉ có thể bật chúng nếu khung hình rõ ràng và không có phản chiếu flash trong ảnh.

   + Mũ nón: không được phép. Các trường hợp ngoại lệ được thực hiện cho các mục đích tôn giáo / văn hóa. Lưu ý là ngay cả khi đội mũ, bạn vẫn phải nhìn thấy khuôn mặt của mình từ trên xuống dưới. Mũ đội đầu cũng không được đổ bóng lên mặt bạn.

   + Độ phân giải (pixel): ít nhất 600 dpi

   + Quy định về trang phục: màu sắc quần áo của bạn phải tương phản với màu nền. Không mặc áo trắng

   + Râu: được phép nếu nó hàng ngày bạn vẫn để

   + Số lượng ảnh cần thiết: 4

– Thư mời từ một công ty du lịch, một cá nhân ở Tajikistan 

– Địa chỉ email đang sử dụng

– Thẻ visa để thanh toán lệ phí thị thực online.

*Visa Nhanh Lưu ý: Hồ sơ giấy tờ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Tajikistan

Quy trình thủ tục làm e-visa Tajikistan

Quá trình xin e-visa Tajikistan rất đơn giản và dễ dàng, chỉ mất vài phút. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký bằng điện thoại, máy tính xách tay hoặc bất kỳ thiết bị nào khác chỉ cần có kết nối internet.

Cụ thể, quy trình thủ tục làm e-visa Tajikistan bao gồm 5 bước đơn giản:

Bước 1: Chọn thị thực

Bạn truy cập vào trang web https://www.visa.gov.tj/index.html#/apply, chọn quốc gia và loại thị thực.

Bước 2: Điền vào mẫu đơn xin e-visa Tajikistan

Các thông tin cung cấp trong mẫu đơn xin e-visa Tajikistan cần phải điền cẩn thận và chính xác. Điền tên, họ, mục đích của chuyến du lịch, quốc tịch, địa chỉ email, hộ chiếu và chi tiết chuyến đi của bạn. 

Bước 3: Tải tài liệu

Tải các đầy đủ các tệp hồ sơ theo hướng dẫn bên trên. Bạn cần bản scan hộ chiếu, thư mời từ một công ty du lịch ở Tajikistan và ảnh 3,5×4,5cm của chính bạn. Nếu đi công tác, bạn cần có thư mời từ công ty bạn sẽ công tác.

Bước 4: Kiểm tra và nộp

Kiểm tra lại một lần nữa các thông tin bạn điền trên biểu mẫu xem chính xác chưa. Nếu không có gì phải chỉnh sửa bạn click “Nộp”.

Bước 5: Thanh toán và nhận visa

Sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán trực tuyến nào thuận tiện và kiểm tra xem bạn đã nhận được xác nhận thanh toán tại địa chỉ email của mình chưa.

Sau 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được e-visa ở định dạng PDF trong hộp thư điện tử của bạn. Lưu một bản sao trên bất kỳ thiết bị nào bạn sẽ mang đến Tajikistan và in tài liệu ra.

Tajikistan Visa for Indians - How to get a Tajikistan e Visa

Chi phí xin E-visa Tajikistan

Tùy vào từng loại thị thực, phí xin E-visa Tajikistan có thể là 69, 99 hoặc 129 Euro (tương đương khoảng 1.700.000 vnd, 2.447.000 vnd hoặc 3.158.000 vnd)

Lưu ý rằng Lệ phí xin visa Tajikistan sẽ không được hoàn lại kể cả bạn trượt visa

Thời gian xin thị thực Tajikistan điện tử

Thời gian xử lý thị thực Tajikistan điện tử có thể mất đến 72 giờ (3 ngày làm việc). Trong một số trường hợp ngoài ý muốn, thời gian này có thể kéo dài hơn. 

Vì vậy, để không ảnh hưởng đến kế hoạch và chuyến đi, bạn cần nộp hồ sơ xin E-visa Tajikistan trước ít nhất 3 ngày để nhận được giấy phép nhập cảnh đúng hạn. Tốt nhất, VISA NHANH khuyên bạn nên nộp đơn trước 1 tháng để kịp có visa đúng hạn.

Một số lưu ý khác khi xin E-visa Tajikistan

– Nếu bạn muốn đến khu vực Pamir thì khi điền thông tin làm e-visa bạn nhớ chọn mục giấy phép bổ sung GBAO.

– In sẵn e-visa trước khi nhập cảnh vào Tajikistan và lưu ý rằng nhân viên hải quan sẽ đóng dấu nhập cảnh, xuất cảnh vào tờ visa này nên các bạn nhớ giữ visa từ đầu cho đến khi xuất cảnh khỏi Tajikistan.

– Sau khi được chấp thuận, e-visa Tajikistan sẽ được gửi đến hộp thư điện tử của người nộp đơn ở dạng PDF. Vì vậy quan trọng là bạn phải đảm bảo cung cấp chính xác địa chỉ email đang hoạt động.

– E-visa Tajikistan diện du lịch không thể được gia hạn. Hơn nữa, khi quá hạn visa mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Tajikistan rất có thể bạn sẽ bị phạt. 

– Trong quá trình xin E-visa Tajikistan, một số người có thể gặp Trạng thái ứng dụng “Check Status Payment Confirmation In Progress”. Trạng thái này có nghĩa là trạng thái thanh toán đơn đăng ký của bạn đang được hệ thống kiểm tra. Quá trình xử lý có thể mất 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào phản hồi từ ngân hàng của người nộp đơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hồ sơ, quy trình xin E-visa Tajikistan cho bạn tham khảo. Nếu bạn không đủ tự tin về khả năng tiếng Anh và muốn sử dụng dịch vụ xin E-visa Tajikistan của VISA NHANH thì hãy gọi ngay tới hotline 0934 546 722 để được hỗ trợ nhanh nhất.

VISA NHANH là đơn vị có trên 21 năm kinh nghiệm xin Visa các nước trên thế giới. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho bạn, cam kết tỷ lệ đậu e-visa Tajikistan lên đến 98%. 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

    Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

Văn phòng TP Đà Nẵng:

    Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

    Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất