Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn tại Booking.com để xin Visa

10/07/2019
Lượt xem: 1181

Một trong những yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa đó là đương đơn phải có booking khách sạn tại nước cần xin visa. Hiện tại có nhiều Website đặt phòng Online, hỗ trợ booking khách sạn cho khách du lịch, nhưng chính sách của Booking.com có lẽ là hợp lý nhất cho các bạn để có thể tạo một booking khách sạn ảo vì nó miễn phí huỷ phòng. Trong bài viết này, VisaNhanh sẽ Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn tại Booking.com cho các bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin visa.

 

Bước 1: Truy cập website https://www.booking.com/

Nếu giao diện tiếng Việt thì chọn tiếng Anh ở góc bên phải. Vì hầu hết hồ sơ xin Visa yêu cầu tiếng Anh. Không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, để nhận ưu đãi nên tạo tài khoản và đăng nhập. Vì Booking.com có những ưu đãi dành riêng cho thành viên.

 

 

Find your perfect place to stay (tìm phòng)

Ở mục này điền đầy đủ các thông tin sau để tìm kiếm khách sạn

 • Điểm đến, tên chỗ nghỉ hoặc địa chỉ: Điền chi tiết thành phố nơi bạn muốn đặt phòng (ví dụ: Paris)
 • Ngày nhận phòng – Ngày trả phòng
 • Rooms: điền số phòng. Adults: số người lớn. Children: số trẻ em

Kích vào Search để tìm phòng

Bước 2: Danh sách khách sạn

Ở trang tiếp theo, sẽ có một danh sách khách hàng phù hợp với những thông tin bạn đã chọn ở bước 1. Cột bên trái sẽ hiển thị tính năng lọc khách sạn để dễ dàng tìm kiếm hơn. Cột bên phải là danh sách khách sạn và thông tin về khách sạn. Một số thông tin cơ bản về khách sạn như: tên khách sạn; điểm đánh giá; giá phòng; các tiện ích cơ bản; có miễn phí hủy phòng và cho thanh toán khi nhận phòng không…

 

 

Lưu ý

 • Những khách sạn có miễn phí hủy phòng: FREE cancellation
 • Không cần thanh toán trước, không cần thanh toán bằng thẻ Visa: No prepayment needed
 • Các khách sạn có mức giá ưu đãi cực rẻ thường kèm theo các điều kiện về thanh toán và không được hoàn phí khi hủy phòng.

Sau khi bạn đã chọn được khách sạn ưng ý kích vào  Book now hoặc See our last available rooms ngay trong ô khách sạn đó

Bước 3. Choose your room chọn phòng

Tiếp theo sẽ là chi tiết khách sạn. Điểm đánh giá của người dùng ở bên phải. Địa chỉ, bản đồ, tiện ích, hình ảnh và giờ check-in&check-out là các thông tin cần chú ý.

 

 

Kéo xuống là từng loại phòng mà khách sạn còn trống. Mỗi loại phòng có mức giá khác nhau cùng với các chính sách thanh toán và tiện ích tương ứng. Phòng miễn phí hủy đặt phòng có dòng chữ FREE cancellation; phòng không cần thanh toán qua thẻ có dòng No prepayment needed. Những phòng không được hủy và thanh toán trước thường rẻ hơn.

 

 

Mục select rooms chọn số phòng. Sau khi chọn số phòng thì mục Confirm your reservation sẽ hiện ra chi tiết số lượng phòng, chi phí; Có kèm ăn sáng không, có miễn phí hủy phòng hay không phải thanh toán sau không…

Kích chuột vào I’ll reserve để sang bước nhập thông tin

 

Bước 4. Enter your details (nhập thông tin)

Có rất nhiều mục, nhưng bạn chỉ cần nhập mục Enter your details. Các thông tin có dấu *

 

 • Title: danh xưng. First name: tên đệm và tên. Last name: họ
 • Email address: địa chỉ email. Xác nhận đặt phòng sẽ gửi về email này.
 • Confirm email address: xác nhận địa chỉ email
 • Create password (optional): tạo mật khẩu nếu muốn. Nếu tạo mật khẩu. Lần sau bạn có thể đăng nhập thành viên booking với địa chỉ email và mật khẩu này.

Kích chuột vào Continue để tiếp tục sang bước cuối cùng xác nhận đặt phòng

 

Bước 5. Confirm your reservation (xác nhận đặt phòng)

Ở mục này cũng có nhiều thông tin, bạn chỉ phải chú ý và nhập những mục theo hướng dẫn sau:

 

Điền đầy đủ các thông tin sau

 • Country: quốc gia
 • Telephone (mobile number preferred): số điện thoại, ưu tiên số điện thoại di động
 • How would you like the property to get in touch? Bạn muốn chỗ nghỉ liên hệ với mình bằng cách nào. Chọn email để nhận xác nhận đặt phòng gửi về địa chỉ email đăng ký

Với các phòng No prepayment needed, bạn đặt phòng không cần thẻ tín dụng. Các loại phòng còn lại bạn cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Sẽ có mục How do you want to pay? (Bạn muốn thanh toán như thế nào), và bạn cần chọn phương thức thanh toán, sau đó điền các mục như sau:

 • Credit/debit card type (Loại thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ): Visa, MasterCard…
 • Card number (Số thẻ)
 • Expiry date (Ngày hết hạn).
 • CVC-code: đây là mã gồm 3 chữ số, ở phía sau thẻ. Đối với người thanh toán qua thẻ visa rồi thì không lạ gì mã này. Ở Booking.com không cần nhập mã, không nhập mã mà vẫn bị trừ tiền nếu thanh toán.
Kích Complete booking để Hoàn tất đặt phòng

Ngay sau bước này bạn sẽ nhận được email và file đính kèm xác nhận đặt phòng của Booking.com. Lúc này chỉ cần in file đính kèm ra là bạn đã có xác nhận đặt phòng rồi đó.

Thông tin cần ghi nhớ để nếu có liên lạc với Booking.com hoặc khách sạn sau này là mã số đặt phòng và mã số PIN. Tổng đài hỗ trợ của Booking.com tại Việt Nam là 12011637, hiện tại chưa hỗ trợ bằng tiếng Việt, chỉ có tiếng Anh. Nếu cần thiết có thể gửi yêu cầu hỗ trợ giao diện tiếng Việt cho booking tại đây

 

Hủy đặt phòng

Kèm theo email xác nhận của Booking.com là link và hướng dẫn hủy đặt phòng. Đối với các bạn đặt chỉ để lấy xác nhận đặt phòng hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy vào link và hủy đặt phòng luôn cho đỡ quên.

 

Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn trên booking.com

– Nếu muốn đặt phòng trên Booking.com để xin visa, bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như VISA hay MASTERCARD để làm thủ tục đặt booking khách sạn ảo.

– Không phải khách sạn nào cũng có chính sách hủy phòng miễn phí. Các khách sạn thường có nhiều loại phòng, với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó có phòng cho hủy miễn phí, có phòng hủy tính phí thậm chí phí hủy bằng 100% giá phòng. Nếu chọn nhầm, đặt phòng không miễn phí hủy phòng, bạn sẽ bị trừ tiền ở thẻ visa, mặc dù bạn chỉ nhập số thẻ mà không nhập mã CVV.

– Dù rất ít nhưng vẫn có trường hợp chính sách trên Booking và khách sạn không đồng nhất. Hãy ưu tiên đặt phòng ở những khách sạn được review nhiều, có nhiều đánh giá và giao dịch trên Booking.com.

– Một mẹo nhỏ khi đặt phòng trên Booking.com. Bạn có thể nhập thẻ visa hết hạn, visa bị khóa, visa debit không có tiền.. đặt phòng để lấy xác nhận đặt phòng nộp xin visa. Không dùng trong trường hợp đặt phòng để ở.

 

Trên đây là chi tiết Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn tại Booking.com để xin Visa. Trong một số trường hợp, việc booking phòng sai ngày, sai địa điểm sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Nếu bạn không thực sự tự tin làm các thủ tục, giấy tờ xin visa tự túc thì có thể ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói. Nếu sử dụng dịch vụ làm visa đi các nước tại VisaNhanh, ngoài việc tư vấn làm “mạnh” hồ sơ, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn các giấy tờ như booking khách sạn, booking vé máy bay, bảo hiểm du lịch… 

 

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa các nước như: Visa Schengenvisa Anh, visa Đức, visa Ý, visa Hà Lan, visa Úc, visa New Zealand, visa Bỉ, visa Nhật Bản… vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA CÁC NƯỚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất